Thất nghiệp ở tuổi trung niên vì ngủ quên trên thành công quá sớm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn không dám giao dịch trả trên 35 tuổi, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Trong những năm gần đây, đặc biệt là trận dịch Covid19 gần đây, mọi thứ trở nên hỗn loạn. Sau khi xem xét CV, sàng lọc các ứng viên cho công ty và phỏng vấn, nhà tuyển dụng nhận thấy có một số trường trong độ tuổi từ 30 đến 35. Đây thường không phải là một hồ sơ có vấn đề, nhưng kỳ lạ là tất cả những CV này trước đây đều được chọn bởi một ngành không liên quan.

Nhiều người tỏ ra rất hoang mang trước câu hỏi tại sao anh lại rời bỏ công ty cũ. Và khi được hỏi liệu anh ấy có chắc mình sẽ chấp nhận công việc mới một cách tốt nhất có thể hay không, câu trả lời là “Tôi đang cố gắng học hỏi”.

Có phải thất bại của tuổi trung niên là do anh ngủ quên quá sớm để thành công? Cái giá của những thứ này tôi không dám trả, thậm chí không biết mình có phù hợp với công việc hay không.

Cú sốc thất nghiệp đối với nhân viên văn phòng ở tuổi 40

Trong trường hợp của những nhân viên đã làm việc trong lĩnh vực nhân sự nhiều năm, người ta kết luận rằng: Nếu một người không có đỉnh cao sự nghiệp cho đến năm 30 tuổi, thì nửa cuối cuộc đời của người đó có thể vẫn còn. như nhau.

READ  Kinh nghiệm thi tuyển và làm việc tại Việt Nam Airlines | Nttworks.vn

Khó có thể bứt phá vì sợ hãi, vui mừng nên bạn bị đe dọa bởi thất nghiệp ở tuổi 30. Tuy nhiên, hầu hết những người như vậy sẽ chỉ bắt đầu thay đổi ở độ tuổi này.

Điều gì khiến những trường hợp này trở nên đáng tiếc ở độ tuổi mà các chuyên gia săn đầu người nên cung cấp cho bạn? Bạn đã ngủ quên ở tuổi hai mươi?

Giấc mơ này đến từ nhiều năm, có lẽ do bạn hài lòng với những năm tháng miệt mài học tập, tìm việc nên họ muốn tận hưởng cuộc sống một chút. Có thể bạn đã làm theo cách này: sau khi tốt nghiệp cấp 3, tìm một công việc ổn định, lập gia đình, sinh con rồi lại ở trong vòng xoáy gia đình, đừng chăm chỉ vì công việc này hay mơ mộng gì hết, rồi thời gian sẽ thôi. khiến bạn phải hối hận.

Hay bạn muốn đổ lỗi cho tuổi trẻ phù phiếm của mình để rồi bây giờ bạn đang ở đâu? Có lẽ bạn là người phải trải qua nhiều hơn những gì mọi người tưởng tượng. Nhưng liệu đó có phải là kết thúc?

Sếp của bạn bảo bạn làm việc chậm chạp, kiếm sống, cuối tháng lãnh lương hoặc quá tự tin vào kinh nghiệm của bạn trong nhiều năm qua. Nhưng đừng mong mình không giống ai.

Rào cản cao đối với người lao động trung niên

Những người thấp bé tuổi đôi mươi sớm muộn gì cũng phải trả giá đó. Cái giá cay đắng phải trả là thất nghiệp khi tuổi đời còn trẻ. Đừng đưa ra những ví dụ về kinh doanh thành công ở tuổi già, hãy làm theo tấm gương của một chủ tiệm bánh KFC 65 tuổi thành công.

READ  7 đối tượng ưu tiên, khu vực được cộng điểm trong xét tuyển Đại học 2020 | Nttworks.vn

Hầu hết những ví dụ đầy cảm hứng này đã được viết trong sách self-help hoặc được dựng thành những bộ phim kinh điển như Sói già phố Wall. Thực tế, có mấy ai kiên trì được như ông chủ KFC? Đây chỉ là một trong số rất ít trường hợp về ý chí và sự cố gắng của con người. Bạn đã sẵn sàng chịu đựng hàng chục năm gian khổ và thành công vào cuối đời chưa?

Bạn có thể nghĩ rằng điều này khó thực hiện bởi vì bạn chưa bao giờ thử nó cho chính mình. Vì vậy, không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ, hãy đứng dậy và bắt đầu làm những gì bạn muốn. bạn có kế hoạch.

Quá trễ?

Nếu bạn 40 hoặc 50 tuổi, bạn có thể nghĩ rằng đã quá muộn để bắt đầu kinh doanh. Một nghiên cứu của Cục điều tra dân số và các giáo sư của MIT đã chứng minh điều này là sai và phát hiện ra rằng những doanh nhân thành công nhất thường ở độ tuổi trung niên.

Trong một nghiên cứu, Benjamin Jones, giáo sư chiến lược tại Trường Kellogg, đã sử dụng cơ sở dữ liệu rộng lớn của Javier Miranda và phát hiện ra rằng, trái với suy nghĩ của nhiều người, những doanh nhân giỏi nhất thường ở độ tuổi trung niên.

Trong số các công ty công nghệ mới phát triển nhanh nhất, người sáng lập trung bình là 45 tuổi vào thời điểm thành lập. Họ cũng phát hiện ra rằng một người 50 tuổi có khả năng bắt đầu kinh doanh thành công gần gấp đôi so với người 30 tuổi.

READ  Đề cương ôn tập môn Ngữ Văn cho thí sinh thi THPT quốc gia 2021 | Nttworks.vn

Sự tự tin đến từ bên trong, nếu bạn còn chần chừ thì bạn không thể quay lại. Vì vậy, hãy học hỏi từ những doanh nhân thành đạt trên 40 tuổi để bắt đầu một bước ngoặt mới. Đừng hỏi thêm về câu hỏi, “Có quá muộn không?” nhưng hãy hành động ngay bây giờ.

Vì vậy, khi bạn già đi và cơ hội của bạn dường như giảm đi mỗi năm, hãy suy nghĩ lại. Bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ.

>> Xem thêm: Đồng nghiệp thân thiết đã ra đi, tôi không muốn gắn bó với công ty nữa

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc – Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
10 304

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud