Thất nghiệp làm gì để sống? 5 công việc “tạm thời” giúp bạn kiếm tiền | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hiện tình hình dịch bệnh trên cả nước diễn biến khá phức tạp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là nguồn thu nhập chính của họ. câu hỏi “sống thất nghiệp? Cho đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Tại sao tỷ lệ thất nghiệp lại cao như vậy ngay bây giờ?

Từ năm 2020 đến nay, đại dịch COVID-19 đã khiến nền kinh tế suy thoái nghiêm trọng, kéo theo tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh.

COVID 19 đang gây ra sự bùng nổ thất nghiệp

COVID 19 đang gây ra sự bùng nổ thất nghiệp

Theo thống kê, đại dịch COVID-19 đã gây ra khoảng 82 triệu việc làm trên toàn thế giới. Riêng Việt Nam có khoảng 32,1 triệu người thất nghiệp.

Hậu quả của thất nghiệp quá lâu

Nếu thất nghiệp quá lâu và không có khả năng kiếm sống, họ sẽ dần tuyệt vọng, mất hết hy vọng vào một tương lai tươi sáng. Thậm chí, một số hộ còn khủng hoảng vì không biết “Những người thất nghiệp làm gì?? ”. Họ không có đủ tiền để trang trải các nhu cầu cơ bản của bản thân và gia đình.

Không chỉ vậy, thất nghiệp còn ảnh hưởng đến hoạt động chung của toàn xã hội. Chính phủ phải trả thêm tiền trợ cấp thất nghiệp, giảm nguồn thu từ thuế… ảnh hưởng đến việc chi trả chi phí xây dựng điện, đường, trường, trạm, v.v.

Thất nghiệp tràn lan đồng nghĩa với việc sản xuất ở nước ta giảm sút, hiệu quả kinh doanh giảm sút và phát triển kinh tế cũng giảm sút.

READ  Điều tra hình sự là gì? Tiến trình điều tra trong những vụ án hình sự | Nttworks.vn

Đặc biệt, tình trạng thất nghiệp tràn lan do Covid-19 đã khiến nhu cầu tiêu dùng của con người giảm sút. Hàng hóa, dịch vụ không có người tiêu dùng, cơ hội kinh doanh ngày càng mất đi, chất lượng sản phẩm và giá cả ngày càng giảm dần. Ngoài ra, cơ hội đầu tư vào công ty bị giảm sút, dẫn đến lỗ lãi lớn.

👉 Xem thêm: Thất nghiệp là gì? Làm thế nào để vượt qua trầm cảm khi thất nghiệp?

Làm gì khi thất nghiệp?

Làm gì khi thất nghiệp?

Khi rơi vào cảnh thất nghiệp, chắc chắn ai cũng cảm thấy vô cùng hoang mang. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề Những người thất nghiệp làm gì?? Bởi vì bạn có thể làm như sau:

Nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp

Nếu bạn là người lao động bị giảm lương hoặc dôi dư thì hãy nhanh chóng đến văn phòng việc làm để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu bạn làm đầy đủ các thủ tục và đủ điều kiện thì bạn sẽ nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp. Số tiền này tuy không nhiều nhưng cũng đủ chi trả cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của bạn.

Tìm kiếm việc làm dựa trên một mạng tích cực

Nói với mọi người rằng bạn muốn đi làm một công việc khác. Những địa chỉ liên hệ nên được ưu tiên lúc này là bạn bè cùng lĩnh vực, đồng nghiệp thân thiết trước đây, v.v. Họ có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các cơ hội việc làm phù hợp.

Tìm kiếm việc làm tại JobsGO

Nếu bạn bè và người thân của bạn không thể giúp bạn tìm được công việc mới, hãy nhanh chóng truy cập JobsGO. Là một trong những trang tìm kiếm việc làm uy tín hàng đầu Việt Nam, JobsGO mang đến cho bạn hàng triệu cơ hội việc làm hấp dẫn, ngay cả trong thời buổi dịch bệnh khốc liệt như hiện nay.

Đến với JobsGO, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ưng ý về mức lương, công việc, ngành nghề, …

READ  ASM là gì? Mô tả công việc Giám đốc kinh doanh vùng chi tiết | Nttworks.vn

Cập nhật CV của bạn

Vui lòng cập nhật CV của bạn, viết ra các kỹ năng đặc biệt mà bạn đã phát triển và tích lũy trong nhiều năm ở công việc cũ, và không có trường hợp giả mạo bằng cấp hoặc bằng cấp để kiếm được một công việc tốt!

👉 Xem thêm: Lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch: 9 lỗi thường gặp khiến bạn bị từ chối

Giữ gìn sức khoẻ

Đừng quá lo lắng về vấn đề Những người thất nghiệp làm gì? Nếu ốm đau, bạn cần chăm sóc sức khỏe hàng ngày để sẵn sàng đảm nhận công việc mới bất cứ lúc nào. Những việc có thể cải thiện sức khỏe của bạn, chẳng hạn như chạy bộ, tập luyện trong công viên, gập bụng, nhảy dây, v.v.

Giữ liên lạc với đồng nghiệp của bạn

Luôn giữ liên lạc với những đồng nghiệp cũ, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp để họ báo trước cho bạn nếu họ có việc. Nếu có chính sách mời nhân viên cũ về phục vụ công ty thì chắc chắn bạn là người được ưu tiên nhất rồi đúng không nào!

Duy trì sự an tâm và lạc quan

Thất nghiệp sớm muộn gì cũng sẽ đến với cuộc sống của mỗi người, chúng ta nên học cách đối mặt và chấp nhận nó. Thay vì ngồi buồn bã, hãy dành thời gian để tiếp thu một lượng lớn kiến ​​thức khác. Để bạn có được công việc mà bạn mơ ước trong tương lai.

👉 Xem thêm: Lối sống lạc quan – “gạt lo lắng sang một bên” để hạnh phúc hơn

Hãy thử nhận những công việc tạm thời

Nếu bạn không biết Những người thất nghiệp làm gì?, bạn nên thử những công việc tạm thời, chẳng hạn như freelancer để kiếm thêm nguồn thu nhập mới. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để không bị lừa bởi những phần tử chuyên dụ dỗ những người mới làm nghề tự do. Vì vậy, việc trang bị cho mình một cái đầu lạnh là điều vô cùng cần thiết.

READ  8 Kỹ năng cần thiết cho dịch vụ chăm sóc khách hàng | Nttworks.vn

Thất nghiệp giúp sống?

Có nhiều việc bạn có thể làm để kiếm thêm thu nhập khi thất nghiệp

Có nhiều việc bạn có thể làm để kiếm thêm thu nhập khi thất nghiệp

Trong thời gian thất nghiệp, bạn có thể làm nhiều công việc tạm thời khác nhau để kiếm thêm thu nhập và duy trì cuộc sống.

Phát triển blog của bạn

Bạn có thể thấy nhiều loại blog khác nhau trên Internet. Nhiều blog không kiếm tiền, một số kiếm được một số tiền kha khá và những blog khác giúp chủ nhân của chúng kiếm lời.

Mặc dù tôi không biết liệu mình có thể kiếm được nhiều tiền hay không, nhưng việc tạo một blog rất dễ dàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể phát triển blog của mình trong thời gian thất nghiệp. Miễn là bạn có niềm đam mê và kiến ​​thức về một chủ đề mà nhiều người quan tâm, bạn sẽ được hưởng lợi từ các bài đăng được tài trợ hoặc tiếp thị liên kết.

Tham gia nghiên cứu

Ý tưởng tham gia vào các thử nghiệm và thí nghiệm lâm sàng nghe có vẻ hơi đáng sợ. Nhưng bạn cũng không phải lo lắng quá vì hoàn toàn có thể tham gia khảo sát trực tuyến đơn giản, kiếm tiền cực kỳ an toàn. Và tuy số tiền bạn nhận được không quá lớn nhưng đó là cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập khi không tìm được việc làm.

Người hướng dẫn

Nếu bạn giỏi một môn học hoặc lĩnh vực nào đó, bạn chắc chắn có thể chọn trở thành một gia sư. Chỉ với 2 giờ hướng dẫn mỗi ngày, bạn có thể kiếm 3-5 triệu đồng một tháng để tiết kiệm cả đời.

Trở thành một Streamer

Nhiều người chi tiền cho trò chơi điện tử, nhưng có những người làm ngược lại – họ kiếm tiền bằng trò chơi điện tử. Nếu bạn là một người mê cờ bạc và thất nghiệp, thì một khoảng thời gian thất nghiệp là một cách tuyệt vời để biến sở thích của bạn thành một phương tiện kiếm tiền.

Tuy nhiên, để trở thành một streamer và kiếm tiền không phải là một việc dễ dàng.

Bán những thứ tốt mà bạn không sử dụng

Nhiều người trong chúng ta giữ lại đồ cũ khi không còn sử dụng nữa. Nếu bạn đang và cần tiền, hãy nhặt những món đồ cũ vẫn còn tốt và bán chúng. Như vậy, bạn vừa có thêm tiền để ở, vừa giúp nhà rộng rãi hơn (khi đồ cũ được dọn đi).

👉 Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Trực Tuyến Tại Nhà – Ai Cũng Có Thể Làm Được

Để kết luận

Hi vọng những thông tin trên sẽ giải đáp được phần nào câu hỏi Những người thất nghiệp làm gì? của tất cả. Hy vọng rằng mọi người sẽ vượt qua được cột mốc lịch sử này, tôi mong rằng mọi người đều có công việc như mong muốn trong thời gian sắp tới!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud