Thành công và thất bại là gì? Mối quan hệ giữa thành công và thất bại | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chúng ta thường nói về “thành công” như một mục tiêu quan trọng trong cuộc sống, và chúng ta nói về suy nghĩ tích cực dẫn đến thành công. Vậy thành công là gì? Điều tra với chúng tôi!

“Thất bại là mẹ của thành công” Bạn có cảm thấy câu nói này có đúng với mình không? Mối quan hệ giữa thành công và thất bại là gì? Tôi hỏi hai câu hỏi lớn này để bạn có thể tự hỏi mình, bạn đã có những gì ở tuổi hai mươi? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết về cách vượt qua thất bại và biến mình trở thành một người thành công. Chúng tôi đang xem

I. Mối quan hệ giữa thành công và thất bại

Mối quan hệ giữa thành công và thất bại có phải do song tử quyết định? Bởi sau mỗi lần thất bại, bạn rút ra được kinh nghiệm từ chính mình hoặc thất bại của người khác, bạn có thêm kinh nghiệm để đi đến thành công. Thành công khiến bạn nằm yên trên vòng nguyệt quế và thất bại có thể khiến bạn rùng mình.

Có bao nhiêu người muốn thất bại trong cuộc sống của chúng ta? Hoặc tất cả mọi người muốn thành công. Mọi người chỉ muốn thành công nhất thời, nhưng họ quên mất những gì chúng ta nhận được khi thất bại. Sau những lần vấp ngã đó là sự đau đớn, buồn bã, chán nản và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, sau khi tập luyện và cảm nhận những cơn đau này, một người có “ý chí” và “sức mạnh” phát triển. Nếu không quên cảnh trong bộ phim nổi tiếng Tây Du Ký, cảnh Tôn Ngộ Không nằm liệt trong lò thiêu rồi trở thành một con khỉ “toàn năng”, hẳn ai cũng có thể liên tưởng đến ý chí kiên cường. Không phải nói về thất bại của bộ phim mà chỉ muốn nói rằng sau khi tập luyện chăm chỉ, tưởng chừng bỏ cuộc thì sẽ thu được “quả ngọt”.

Khi thành công được so sánh với những trái ngọt thì thất bại chính là người thầy tạo ra những trái ngọt này. Trái ngọt của bạn được tạo nên từ mồ hôi, nước mắt, một ý chí sắt đá và một chút gia vị “đắng” của thất bại.

Không phải ai cũng có thể đứng dậy sau thất bại, nhưng nỗi sợ thất bại đã ngăn cản bạn bước qua “đêm đen” để đến “vùng an toàn” với ánh sáng. Nếu thất bại, đừng tuyệt vọng, nếu thành công, đừng ngủ cùng nhau.

Xem thêm: 10 lý do thất bại khi khởi nghiệp

Thành công là gì?

Mối quan hệ giữa thành công và thất bại là gì?

II. Thất bại dạy bạn điều gì?

Bạn có chắc mình chưa từng thất bại trong đời. Và tôi chắc chắn rằng nếu bạn thất bại, bạn sẽ ngay lập tức chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực và chán nản trong đầu. Đừng vội vàng, hãy nghĩ xem thất bại này đã dạy bạn điều gì?

READ  Công tư phân minh nơi công sở – chuyện chưa bao giờ là dễ dàng | Nttworks.vn

1. Đánh giá lại bản thân

Sau mỗi lần thất bại, đừng bỏ cuộc, hãy nghĩ lại xem tại sao mình lại thất bại, và rèn luyện cho mình cảm giác thất bại không phải là thất bại mà thất bại chỉ đơn giản là con đường dẫn bạn đến thành công. Khám phá điểm yếu của bạn.

Sau thất bại không chỉ khám phá ra nguyên nhân mà còn có một giá trị khác giúp bạn rèn luyện ý chí, bản lĩnh để không sợ thất bại, kiên cường hơn trong mọi hoàn cảnh. Đừng để nỗi sợ hãi run rẩy, đừng để nỗi sợ hãi làm bạn nhụt chí, hãy nghĩ rằng sau khi vấp ngã bạn còn có một lý do nào khác để không thất bại.

2. Hướng dẫn các hướng dẫn sau

Thành công giống như một mê cung, phải vượt qua rất nhiều chướng ngại vật mới có thể thành công. Đôi khi bạn lạc lối dẫn đến thành công, bây giờ hãy để thất bại là kim chỉ nam, là ánh sáng dẫn đường cho bạn. Đôi khi thất bại là lời cảnh báo buộc bạn phải thay đổi hướng đi, nếu bạn cứ cố gắng, bạn sẽ chỉ gặp khó khăn và tìm lối thoát bằng cách đổi hướng.

Người ta nói rằng gấp ba lần bận rộn, nhưng thất bại của bạn còn lớn hơn gấp nhiều lần con số đó, nhưng bạn vẫn đứng dậy và tiếp tục đi, điều đó thật đáng khâm phục. Nhưng đừng để nó đi vào qua một cánh cửa đóng “một cách mù quáng”, trong mê cung của rác rưởi, và cánh cửa đó sẽ không có chiếc chìa khóa đó nếu bên cạnh nó có hàng trăm chiếc chìa khóa khác. Đừng để điều đó xảy ra, hãy để những thất bại đó dẫn bạn đến một cánh cửa khác, vì “khi một cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra”.

3. Luôn vui vẻ

Thất bại lớn nhất của cuộc đời bạn là sự bi quan, hãy học cách giữ tâm hồn bình tĩnh để có thể bước tiếp. Không có cách chữa trị tinh thần nào tốt hơn nụ cười của bạn. Tôi biết bạn mệt, bạn có thể buồn, nhưng hãy sốc để chuẩn bị cho trận chiến tiếp theo, vì buồn vĩnh viễn sẽ không giải quyết được vấn đề gì.

4. Nếu bạn thất bại, đừng tự trách mình, hãy tự hỏi mình “tại sao”

Giống như khi một đứa trẻ bị ngã, cha mẹ nâng chúng lên và nói “đập bàn”, những hoạt động nhỏ này gây ra cho chúng nhiều vấn đề khi lớn lên. Điều đầu tiên cần làm là đổ lỗi. Ngoài ra, nếu bạn vấp ngã, điều đầu tiên bạn có thể tìm ra là làm thế nào để đổ lỗi cho ai đó hoặc điều gì đó không phải lỗi của bạn, phải không? Đừng nghĩ vậy, thay vì đổ lỗi, bạn sẽ tìm ra lý do. Hãy cố gắng thay đổi tư duy và nhìn nhận mọi việc theo góc độ khách quan hơn.

5. Kỳ vọng về một tương lai tươi sáng

Nếu thất bại trong công việc và trong cuộc sống, hãy nhìn xung quanh và đánh giá lại mọi thứ, sau đó hãy nghĩ đến tương lai tươi sáng như thế nào nếu bạn không bỏ cuộc. Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng “nếu bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ tại sao bạn lại bắt đầu”.

READ  Lương 3P là gì? Ưu điểm của hình thức trả lương theo phương pháp 3P NLĐ cần biết | Nttworks.vn

6. Thất bại là một bài học xương máu

Tại sao lại có những thất bại này, hay bạn quá tự phụ, có thể là do chủ quan. Nếu bạn thực hiện một nước đi sai trong một ván cờ, thế trận sẽ thay đổi hoàn toàn. Nhưng lần sau, cùng một trò chơi, cùng một nước đi, tôi tin chắc rằng bạn sẽ không mắc sai lầm và thực hiện một nước đi thông minh hơn. Vì vậy, sau khi mắc phải vô số sai lầm, bạn cũng sẽ biết được mình đã sai ở đâu. Nếu bạn muốn trở thành một người thành công, hãy học hỏi từ những thất bại của bạn.

Xem thêm: 20 chiến dịch marketing thất bại và bài học “xương máu”

III. Yếu tố nào quyết định sự thành bại trong cuộc đời bạn?

1. Cách suy nghĩ của bạn

Cách suy nghĩ của bạn là yếu tố then chốt dẫn đến thành công và thất bại. Trên thực tế, mối quan hệ giữa thành công và thất bại là rất nhỏ, suy nghĩ tích cực sẽ khiến bạn thành công nhanh hơn. Tư duy ở đây không chỉ phụ thuộc vào trí thông minh của mỗi người. Suy nghĩ của mỗi người là độc lập, nhưng nó được dẫn dắt bởi lời nói và hành động của người khác. Vì vậy, mỗi khi làm một việc gì đó, bạn cần phải tự tin và không bị các yếu tố bên ngoài tác động.

2. Bị ảnh hưởng bởi những người khác

Bạn có cảm thấy giống như mức trung bình của năm người mà bạn tiếp xúc thường xuyên không? Nếu bạn sống với một ai đó trong một thời gian dài, bạn sẽ có được một bản sao của người đó. Giao tiếp với họ cũng là một cách để hình thành tính cách của bạn. Tính cách này ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách của bạn khi bạn tiếp xúc với những người thành công, học hỏi từ họ và rút kinh nghiệm. Và nếu bạn tiếp xúc nhiều với những người thất bại và không muốn thay đổi, bạn cũng giống như họ.

Xem thêm: Những Lời Khuyên Trên Con Đường Thành Công Mà Ai Cũng Nên Biết

IV. Người thành công không sợ thất bại

1. Vượt qua nỗi sợ thất bại

Sợ thất bại gây ra mất kiểm soát đối với một bộ phận nào đó của cơ thể. Thật không may, nhiều người sống với nỗi sợ thất bại cả đời.

Họ sợ mắc sai lầm, rằng họ không thể làm điều gì đó đúng đắn, rằng không có gì có thể hoàn hảo, và họ sợ rằng họ sẽ không cố gắng làm bất cứ điều gì.

Vì vậy, những gì tiếp theo cho bạn? Họ cảm thấy buồn chán và không làm gì cả. Và với chứng tê liệt này, họ mất khả năng tận hưởng một cuộc sống thú vị, ý nghĩa. Tất nhiên, những người sợ thất bại sẽ không thể đạt được bất cứ điều gì bởi vì họ sẽ không bao giờ tự mình thử. Họ không bao giờ cho mình cơ hội thành công. Làm, cố gắng và trải nghiệm những điều bạn chưa từng làm sẽ giúp bạn trưởng thành.

READ  Mẫu Đề Nghị Cấp Chứng Minh Nhân Dân (CMND) Mẫu CM3, QĐ 998 | Nttworks.vn

Làm thế nào để trở thành một người thành công

Làm thế nào để trở thành một người thành công

2. Học hỏi từ những thất bại

Nếu bạn gặp phải thất bại, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những gì đã xảy ra. Lấy một tờ giấy và bắt đầu viết ra câu trả lời cho những câu hỏi sau:

  • Tại sao điều này xảy ra?
  • Làm sao tôi có thể làm khác được?
  • Làm thế nào để tôi có thể làm tốt hơn vào lần sau?
  • Tôi đã thực hiện những thay đổi gì đối với kế hoạch của mình?
  • Tôi có thể làm gì để cải thiện và chuẩn bị cho kế hoạch tiếp theo của mình?

Suy nghĩ về các câu trả lời và phân tích chúng. Sau đó, thư giãn và quay lại với nó tốt hơn vào lần sau. Nếu bạn chơi trò chơi và thua, hãy thay đổi trò chơi. Nếu nó không hoạt động, hãy thay đổi nó một lần nữa. Bạn vẫn có thể thua, nhưng thua theo nhiều cách khác nhau càng tốt.

3. Vượt qua nỗi sợ thất bại

Sợ hãi là sợ hãi, lo lắng. Đó là cảm giác rằng bạn đang phải đối mặt với một mối đe dọa. Nỗi sợ hãi trong cuộc sống có thể là thật và nó có thể là tưởng tượng. Nhưng trên thực tế, nỗi sợ hãi không khác gì một cảm giác tâm linh mà nó phụ thuộc vào sự kiểm soát và điều khiển của bạn.

Bạn có thể trốn thoát, bạn có thể đối mặt với điều gì đó khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Chính sự đối đầu này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Sợ hãi có 6 triệu chứng:

Sự thờ ơ: Bạn nhanh chóng gạt mọi thứ sang một bên vì cảm thấy chúng không quan trọng. Chúng không đáng chú ý, bạn không muốn bận tâm đến nó.

Do dự: Bạn không thể đưa ra quyết định. Bạn không biết mình có nên làm điều gì đó hay không. Hoặc bạn không thể quyết định xem mình nên làm A hay B. Vì vậy, bạn sẽ không làm gì cả!

Nghi ngờ: Không biết phải làm gì. Bạn không thể tự mình quyết định.

– Lo lắng: bạn cảm thấy lo lắng, bồn chồn, khó chịu. Không chắc bạn đã quyết định đúng.

– Quá cẩn thận: ví dụ quá cẩn thận hoặc nhiều hơn mức cần thiết. Bạn kiểm tra lại mọi thứ nhiều lần. Bạn muốn đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo!

– Sự chần chừ: bạn xếp đặt mọi thứ sau lưng. Bạn chờ đợi quá lâu để làm điều gì đó để cánh cửa cơ hội mở ra rồi lại đóng lại.

Xem thêm: Tự lập là gì? Cách sống độc lập – con đường dẫn đến thành công

A. Tự hỏi bản thân bạn đã học được gì từ thành công và thất bại ở tuổi đôi mươi

Khi bạn đã đi khắp thế giới và bây giờ trở lại với chính mình, hãy tự hỏi bản thân rằng bạn đã học được gì từ những thành công và thất bại của mình. Bạn đã từng đối mặt với thất bại trong đời hay chưa và thành công của bạn ở tuổi đôi mươi là gì. Dù sao đi nữa, những người trẻ này: tuổi trẻ chúng ta được phép mắc sai lầm và thất bại, nhưng sau những thất bại và sai lầm đó, chúng ta phải học hỏi để rút ra kinh nghiệm cho mình.

Đối với những bạn trẻ đang khởi nghiệp và chuẩn bị khởi nghiệp, nếu gặp thất bại đừng bao giờ nản chí, đừng bao giờ cảm thấy lạc lõng và khuất phục. Hãy dùng sức trẻ của mình, vực dậy dù có bao nhiêu lần thất bại. Hãy xem ví dụ của một chủ cửa hàng gà KFC và xem họ đã thất bại bao nhiêu lần và vẫn có thể tiếp tục với lý tưởng này. Mối quan hệ giữa thành công và thất bại trong cuộc sống là gia vị không thể thay thế, hãy nếm thử để cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Phân tích hành vi khách hàng là gì? Cách phân tích khách hàng thành công

SEST. Để kết luận

Với những thông tin vừa cung cấp, bạn có thể hiểu được mối quan hệ giữa thành công và thất bại. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tự tin chống lại thất bại và nghỉ ngơi sau chiến thắng. Chúc bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud