Tham khảo ngay bản CV mẫu bằng tiếng Việt ấn tượng nhất cho các ứng viên | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Để viết một CV ấn tượng, bạn cần trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Bài viết này chỉ ra những nội dung có trong CV mẫu tiếng Việt. Để có mẫu CV tiếng Việt chính xác nhất, hãy xem ngay bài viết này.

Viết CV là một nghệ thuật, không phải ai cũng biết cách viết CV ấn tượng thu hút được cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Bài viết dưới đây giúp bạn có cơ hội tham khảo một mẫu CV tiếng Việt ấn tượng.

I. CV ấn tượng là gì?

Gửi CV đến nhà tuyển dụng là một thành phần không thể thiếu của CV, nó thậm chí còn quyết định việc bạn có nhận được điện thoại từ người phỏng vấn hay không.

CV mẫu tại Việt Nam là một công cụ marketing dành cho bạn. Điều này đảm bảo với nhà tuyển dụng rằng: bạn là ứng viên hoàn hảo, bạn có đủ trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng, bạn đáp ứng được công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

CV tiếng việt

CV mẫu tiếng Việt – không gò ép

Trên thực tế, không có quy tắc hay yêu cầu bắt buộc nào đối với một CV mẫu bằng tiếng Việt. Để cung cấp một mẫu CV tiếng Việt ấn tượng, bạn có thể tham khảo nội dung chính của mẫu CV tiếng Việt, bao gồm:

  • Thông tin liên hệ: bao gồm thông tin tên,ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của ứng viên.
  • Bắt đầu với vị trí bạn đang ứng tuyển: vị trí bạn đang ứng tuyển.
  • Trình độ học vấn: chỉ nên nêu từ trình độ cao đẳng, đại học trở lên, không cần liệt kê từ cấp THPT.
  • Các bằng cấp, chứng chỉ tương ứng: chứng chỉ tiếng Anh, TOEFL…
  • Danh sách các công việc cần thiết – các kỹ năng liên quan
  • Danh sách trình độ tin học, ngoại ngữ: tại đây bạn có thể thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như tiếng mẹ đẻ của mình.
  • Quá trình làm việc: tóm tắt về các vị trí trước đây của bạn, trách nhiệm chuyên môn của bạn là gì? Bạn nên liệt kê chúng theo thứ tự thời gian từ hiện tại đến quá khứ
  • Sở thích cá nhân: đọc sách, nghe nhạc, thể thao…
  • Tài liệu tham khảo / tham khảo

CV của bạn không nhất thiết phải có đầy đủ các thông tin trên, thứ tự có thể thay đổi và không nhất thiết phải hoàn toàn giống nội dung CV mẫu tiếng Việt. Tùy từng vị trí mà bạn có thể gửi các thông tin khác nhau và thứ tự các thông tin được nộp trong hồ sơ ứng tuyển CV ấn tượng cũng không cố định. Nhưng có một nguyên tắc mà mọi sơ yếu lý lịch nên tuân theo. Đây chỉ là thông tin hữu ích nhất nên xuất hiện đầu tiên.

Ví dụ, bạn nộp CV để ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học văn hóa và không liên quan đến công việc này, đừng đặt thông tin này lên đầu CV ấn tượnghãy đẩy những thông tin liên quan đến kỹ năng bán hàng lên hàng đầu, kinh nghiệm bán hàng của chính bạn.

Xem thêm: Video CV là gì? Bí quyết để có một CV video “mượt mà và thanh lịch”

II. Đừng để xảy ra sai sót trong một bài thuyết trình CV ấn tượng

Hiện nay có rất nhiều cách để trình bày một bản sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt một cách ấn tượng để thu hút được cảm tình của nhà tuyển dụng. Ngoài cách trình bày truyền thống như trong mẫu CV tiếng Việt, có rất nhiều ứng viên đã rất sáng tạo trong việc thiết kế mẫu CV tiếng Việt. Tuy nhiên, cần lưu ý trong quá trình trình bày để tránh những sơ sót không đáng có CV mẫu tiếng việt.

CV chuyên nghiệp

Mẫu CV tiếng Việt – Không nên nhầm lẫn khi nộp một bản CV ấn tượng

Ví dụ, các từ trong tiêu đề nên được in đậm hoặc in nghiêng để chúng nổi bật và dễ nhìn và dễ phân biệt. Phông chữ nên sử dụng cỡ chữ tối thiểu là 11. Đừng sử dụng quá nhiều phông chữ gợn sóng, thay vào đó hãy chọn phông chữ thông thường, dễ nhìn và dễ đọc. Khi mô tả những gì bạn đã làm, hãy sử dụng những từ ngữ tích cực để mô tả nó. Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng CV mẫu tiếng Việt của mình không mắc lỗi chính tả. Ngoài ra, tất cả các câu được sử dụng trong CV ấn tượng này đều tuân theo ngữ pháp và dấu câu chính xác. Các mẫu CV tiếng Việt hiện nay đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên. Bạn có thể tham khảo để tìm ra cách viết mẫu CV tiếng Việt cho mình thật ấn tượng.

Xem thêm: Công thức bỏ túi để chọn CV hiệu quả Headhunter không thể bỏ qua

III. Ứng viên nên viết gì trên CV?

Những thành phần sau đây không thể thiếu khi viết mẫu CV tiếng Việt

1. Thông tin cá nhân

Ngoài những thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, đừng quên e-mail. Để tạo ấn tượng tốt, bạn nên tạo một email với tài khoản bao gồm tên của bạn, không bao gồm biệt hiệu và khai báo tên của chủ sở hữu email chính xác. Điều này rất dễ thực hiện nhưng nhà tuyển dụng sẽ cộng thêm điểm cho bạn. Nhờ họ, bạn có thể tạo ra lòng trắc ẩn Cách viết CV bằng tiếng Việt sửa.

Nếu sơ yếu lý lịch tiếng Việt của bạn có hình ảnh, bạn chỉ nên sử dụng hình ảnh chụp rõ khuôn mặt của bạn. Tránh và hạn chế những hình ảnh không rõ khuôn mặt hoặc toàn bộ cơ thể (trừ những công việc yêu cầu ngoại hình hoặc yêu cầu hình ảnh từ nhà tuyển dụng).

2. Mục tiêu nghề nghiệp

CV mẫu tiếng Việt cần nêu rõ mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bạn. Phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về mong muốn và sự phát triển trong tương lai của bạn. Nhưng đừng quá tham lam liệt kê quá nhiều, ý tưởng của bạn càng ngắn gọn và súc tích càng tốt. Mục tiêu của bạn nên chi tiết và rõ ràng, và tránh nói những từ quá chung chung.

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn không nên đặt mục tiêu quá cao trong phần mục tiêu ngắn hạn để tránh bị xúc phạm.

3. Học vấn và kinh nghiệm làm việc

Trong phần giáo dục, bạn nên liệt kê tên của trường cấp cao nhất. Không viết quá dài hoặc điền tên trường cấp 1, cấp 3 của bạn vào mẫu CV tiếng Việt. Thay vào đó, bạn nên để lại điểm số và kết quả học tập của mình cho trường nơi bạn học gần nhất. Để tạo ấn tượng, bạn nên đưa các chứng chỉ đã đạt được (nếu có) vào CV tiếng Việt của mình.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc, hãy liệt kê những công việc có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Liệt kê quá nhiều công việc không liên quan đến ngành nghề ứng tuyển là cách viết CV mẫu tiếng Việt không hiệu quả.

4. Hoạt động và kỹ năng

Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình và tâm huyết của bạn. Đối với sinh viên mới ra trường thì phần này càng cần thiết, phần ngoại khóa sẽ là phần thu điểm với nhà tuyển dụng và lấp đầy những lỗ hổng về kinh nghiệm làm việc.

Yêu cầu kỹ năng cũng khác nhau tùy thuộc vào ngành. Bạn cần biết lựa chọn những kỹ năng cần thiết để vào CV mẫu bằng tiếng Việt. Đưa quá nhiều kỹ năng vào CV sẽ thay đổi cách trình bày và Cách viết CV bằng tiếng Việt Của bạn là gượng ép và không trung thực.

Xem thêm: Giới thiệu cách viết CV marketing bằng tiếng anh ấn tượng nhất

IV. Để kết luận

Đây là thông tin để giúp bạn viết một bản CV mẫu tiếng việt chuẩn nhất, nhằm tăng khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, tăng cơ hội vượt qua vòng phỏng vấn. Hãy theo dõi các bài viết trên 123job.vn để biết thêm thông tin về việc làm, kỹ năng việc làm!

READ  Subject là gì? Ý nghĩa của Subject trong tiếng Anh là gì? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud