Tham khảo mẫu thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh chuẩn nhất | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

1. Thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh và tầm quan trọng của nó

Đối với những người muốn xin học bổng hoặc du học để lấy bằng tiến sĩ, thạc sĩ, đặc biệt là các trường của Mỹ hoặc châu Âu, cần phải có thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh. CVđơn xin nhập học.

Thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh và tầm quan trọng của nó
Thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh và tầm quan trọng của nó

Đây được coi là tài liệu xác nhận tính chính xác của thông tin được cung cấp cả trong CV và trong quá trình phỏng vấn. Số lượng thư giới thiệu tùy thuộc vào từng trường. Với ít nhất hai lá thư trong số thư giới thiệu của hai giáo sư, ngoài việc trau dồi kiến ​​thức bằng cách tập trung vào việc học ở trường để thể hiện năng lực trong mắt giáo sư, nên hỏi thêm thư giới thiệu bằng họ.

Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng thực tế không phải giáo sư nào cũng có đủ thời gian và hiểu biết để viết một lá thư giới thiệu khiến bạn hài lòng. Nếu bạn có mối quan hệ thân thiết, bạn có thể can thiệp vào nội dung thư giới thiệu, hoặc bạn được phép viết và xin chữ ký, bạn có thể chủ động đề xuất nội dung xuất hiện trong thư giới thiệu. một mẫu thư giới thiệu du học Chuyên nghiệp ở đây để nâng cao cơ hội nhận được học bổng bạn muốn đi du học.

CV bằng tiếng anh

2. “Bộ mặt” của thư giới thiệu giáo sư bằng tiếng Anh là gì?

Về hình thức, thư giới thiệu của mỗi giáo sư trông khác nhau, tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn và tiêu chuẩn trường đại học mà bạn đang nộp đơn xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ nước ngoài.

Thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng anh là gì
Thư giới thiệu bằng tiếng Anh của giáo sư là “bộ mặt” nào?

Nhưng ít nhất bạn cần đảm bảo cấu trúc sau:

Đầu tiên, logo của trường và các thông tin cơ bản về trường Việt Nam mà bạn đang theo học và học tại Việt Nam.

Thông tin dạng văn bản yêu cầu tên trường bằng tiếng Anh, ngày thành lập, địa chỉ trường.

Thứ hai, tên khoa – ngành học. Điều này chính xác hơn nếu bạn xác nhận logo của khoa.

Thứ ba, tên và nội dung của thư xin việc là quan trọng nhất. Tất nhiên, đây là một phần đánh giá của giáo sư về hoạt động giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu của bạn tại trường.

Cuối thư, dù do bạn viết hay do giáo sư viết, bạn phải cung cấp chữ ký của giáo sư, tên của trưởng khoa và hiệu trưởng hoặc người đứng đầu nhà trường, và tất cả các địa chỉ liên lạc. Vì nhiều đơn vị là trường đại học nước ngoài nên thông tin chi tiết của sinh viên được kiểm tra đầy đủ thông qua các liên hệ còn lại.

Xem thêm: công việc bán thời gian cho sinh viênnên chọn công việc liên quan đến ngành học và không ảnh hưởng xấu đến việc học

Cấu trúc của một bức thư giới thiệu từ một giáo sư tiếng Anh là gì?
Cấu trúc của một bức thư giới thiệu từ một giáo sư tiếng Anh là gì?

Vậy chính xác thì nội dung thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng anh là gì? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm: Mẫu thư xin việc ấn tượng

3. Nội dung thư giới thiệu của giáo sư chuẩn nhất.

– Thư giới thiệu khai giảng là phần: ai có thể bị ảnh hưởng ‘. Trong phần này, các giáo sư hoặc người viết thư thường để tên cơ sở giáo dục hoặc người nhận thư, như yêu cầu trong đơn xin du học hoặc học bổng. Câu này có cấu trúc gần giống với phần “Đắt” khi mở bất kỳ thư hoặc email tiếng Anh nào khác.

Nội dung chính của thư giới thiệu của giáo sư tập trung vào việc ghi nhận thành tích và hoạt động rèn luyện của ứng viên trong quá trình học tập tại trường đại học mà người đó đánh giá.

Bạn có thể bắt đầu với các hướng dẫn sau.

“Tôi rất hân hạnh được giới thiệu (tên của một ứng viên cạnh tranh để đi du học hoặc nhận học bổng) chương trình thạc sĩ năm sau (tên trường nơi bạn muốn xin học bổng hoặc ra nước ngoài học tập). Với tư cách là một giáo sư trong khoa, tôi biết anh ấy từ năm (Ghi thời điểm giáo sư bắt đầu giảng dạy và ứng viên được cử đi nghiên cứu) năm. Anh / Cô … là một học sinh thực sự xuất sắc với danh sách dài các giải thưởng / thành tích học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa.

Bạn có thể bắt đầu với các hướng dẫn sau.
Bạn có thể bắt đầu với các hướng dẫn sau.

Tất nhiên, giáo sư phải là người đánh giá công bằng việc thực hành nghiên cứu trên lớp, cũng như các hoạt động ngoại khóa và những phẩm chất tốt nổi bật rõ ràng trong quá trình học tập. Tốt nhất, câu nói, ngay cả bằng tiếng Anh, nên thể hiện sự xuất sắc của ứng viên được trình bày so với các sinh viên trong khoa. Điều này được minh họa rõ nhất trong hình minh họa sau:

“Anh ấy có tổ chức trong việc đặt ra các mục tiêu của mình, nhưng anh ấy đã học cách giữ cho các lựa chọn của mình luôn rộng mở cho tương lai. Thành tích của anh ấy chắc chắn sẽ khiến anh ấy trở thành người được tuyển dụng cao trong các trường đại học tốt nhất trong nước. Về mặt trí tuệ, anh ấy là một trong những học sinh giỏi nhất mà tôi từng làm việc cùng. Anh ấy có khả năng thực hiện nghiên cứu một cách độc lập, anh ấy cực kỳ kỷ luật trong công việc của mình. Đặc biệt, anh ấy luôn kỹ lưỡng trong các giao dịch của mình. Trong trường hợp anh ta khen ngợi, kết quả hứa hẹn sẽ ở một mức độ thường được kết hợp với một luận văn.

Nếu để ý kỹ, trong những lá thư giới thiệu hấp dẫn, ngoài việc sử dụng những tính từ tích cực để mô tả thành tích học tập, rèn luyện và những phẩm chất tốt như “sinh viên hàng đầu”, “kỷ luật”, “được tuyển vào các trường cao đẳng tốt nhất”,… Các giáo sư cũng sử dụng các trạng từ về tần suất, tiến trình xếp loại của các phẩm chất tốt, chẳng hạn như “Rất”, “Thông minh”.

Thư xin việc hoàn hảo giúp bạn định hình tương lai của mình
Thư xin việc hoàn hảo giúp bạn định hình tương lai của mình

Điều này khiến đội tuyển dụng bất ngờ và buộc họ phải theo dõi mọi thứ, từ phẩm chất đến thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc của họ … cho đến khi họ thể hiện tất cả.

Sau khi gửi tất cả các đánh giá của giáo sư, người viết chuyển sang phần “Tóm tắt”, tức là tóm tắt tất cả những điều mà anh ta đã xác nhận về ứng viên. Ngoài ra, để tăng thêm sức mạnh cho phần mở đầu, một nội dung quan trọng khác là khẳng định lại câu hỏi trường đại học có nên tạo điều kiện cho ứng viên đi du học hoặc nhận học bổng để tiếp tục nghiên cứu hay không.

Nhấn mạnh rằng việc tạo điều kiện cho thí sinh nhận học bổng, học bổng du học thực sự làm tăng thêm giá trị cho trường và tạo điều kiện cho thí sinh học tập tốt hơn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bản tóm tắt sau:

“Nói chung, tôi giới thiệu cậu ấy cho một học bổng du học Canada. Tôi nghĩ ngành học của cậu ấy phù hợp và phát huy được nhiều điểm mạnh của cậu ấy. Tinh thần sôi nổi và cách tiếp cận kỷ luật trong học tập khiến cậu ấy đặc biệt giỏi tận dụng cơ hội này.

Cơ hội xuất hiện khi bạn đưa ra một lá thư giới thiệu từ một giáo sư
Cơ hội xuất hiện khi bạn đưa ra một lá thư giới thiệu từ một giáo sư

– Phần cuối thư giới thiệu của giáo sư, thực chất là nội dung thông tin chữ ký của giáo sư, phó giáo sư kèm theo e-mail – số điện thoại của những người quan trọng. Thông tin này cần được nêu rõ ràng.

Xem thêm: Thư xin việc cho một trợ lý giáo viên tiếng Anh

4. Một số nhận xét khi viết thư giới thiệu của giáo sư tiếng Anh

Nếu bạn không phải là giáo sư ngôn ngữ và có mối quan hệ thân thiết giữa bạn và giáo sư, bạn nên chịu trách nhiệm viết thư giới thiệu của mình. Không quá phức tạp nhưng hầu hết các trường nước ngoài đều hướng tới việc sử dụng phong cách học thuật chuẩn mực (ví dụ như kỹ năng viết chứng chỉ). Ielts). Vì vậy, việc lựa chọn từ ngữ như một cách bày tỏ ý kiến ​​phải phản ánh các tiêu chuẩn văn bản học thuật với mức độ đáng tin cậy cao.

Một số nhận xét khi viết thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh
Một số nhận xét khi viết thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh

Hơn nữa, một lá thư giới thiệu đủ sức thuyết phục người đọc bằng những dẫn chứng thiết thực chứ không chỉ dừng lại ở lời tường thuật. Đặc biệt, người viết không được nhắc lại trong đơn xin học bổng, CV, thư xin việc bằng tiếng anh Đẹp thư xin việc luyện tiếng anh hoặc bất kỳ tài liệu nào trước đây đã nộp cho trường. Vì sự lặp lại gây khó chịu cho người đọc và tạo ra tác dụng ngược.

Đây là tất cả thông tin xung quanh bạn Ví dụ về thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích để bạn có thể nhận được thư giới thiệu thường xuyên từ giáo sư để nộp đơn vào ngôi trường mà mình mơ ước.

Mẫu thư giới thiệu du học

Ngoài thư giới thiệu bằng tiếng Anh của giáo sư, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về thư giới thiệu du học sau đây:

Mẫu thư giới thiệu du học

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13801 & cateid = 63 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud