Tham khảo cách tính lương shipper của Viettel chi tiết nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Cách tính tổng lương Viettel post của người gửi.

1.1. Bảng lương tổng hợp tại Tp.HCM, Hà Nội

Tuy là một công việc thuận lợi và không được trả lương nhưng bảng lương của Viettel sẽ dựa trên các chủ đề như lương cao, năng suất, thưởng phạt. Ví dụ để hiểu rõ hơn cách tính lương của một người gửi quyến rũ như sau.

Thu nhập hàng tháng của một người đưa thư quyến rũ được tính bằng lương cứng cộng với tiền thưởng năng suất và doanh thu từ các đơn hàng đã gửi. Đồng thời, doanh thu này thấp hơn so với tiền phạt hoặc chi phí bổ sung phát sinh trong quá trình cung ứng.

Lương tháng = Lương cố định + Thưởng + Doanh thu đơn hàng – Phạt – chi phí phát sinh.

Trong đó có tính đến việc trả lương cứng cho bưu phẩm của Viettel theo khu vực và theo cách đã thỏa thuận ban đầu với người sử dụng lao động.

READ  Cơ trưởng là gì? Mô tả công việc cơ trưởng chi tiết | Nttworks.vn
Tổng quan về cách tính lương của người gửi

Ví dụ: Nhân viên gửi Viettel Post khu vực Hà Nội lương cố định 3 triệu / tháng. Trung bình nếu bạn giao được nhiều hàng / tháng thì doanh thu khoảng 5-6 triệu mỗi tháng, không bị phạt hay bỏ bom. Với mức thưởng năng suất 1 triệu, lương nhân viên ký gửi có thể được tính như sau:

Lương tháng = 3 triệu lương cứng + 6 triệu tiền hàng + 1 triệu thưởng = 10 triệu.

Đây là cách tính lương theo lý thuyết và được điều chỉnh trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì vậy, để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc nhất có thể, hãy xem thêm thông tin chi tiết bên dưới và bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tính lương nhân viên để thực hiện công việc này dễ dàng hơn.

1.2. Lương cơ bản

Đối với hầu hết các ngành nghề hiện nay, lương của nhân viên đã bao gồm lương cơ bản và lương của nhân viên bưu phẩm Viettel cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nó vẫn có phần thấp hơn mức lương cứng của nhiều nghề khác.

1.2.1. Lương cơ bản theo vùng

Mức lương cơ bản của người gửi khác nhau giữa các khu vực
Mức lương cơ bản của người gửi khác nhau giữa các khu vực

Mức lương cơ bản của nhân viên bưu phẩm Viettel cũng có sự khác nhau giữa các khu vực, do các khu vực nằm ở trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì cung càng cao, chi nhánh càng phát triển nên lương cao hon. cao hơn so với vùng sâu, vùng xa.

Thực tế, mức lương cơ bản của một bưu tá Viettel Hà Nội dao động từ 3 – 4 triệu một tháng. So với nhiều ngành, như bất động sản, lương cơ bản của Viettel cao hơn một chút.

1.2.2. Lương cơ bản theo thỏa thuận

Mức lương cơ bản của người gửi hàng được quy định trong hợp đồng
Mức lương cơ bản của người gửi hàng được quy định trong hợp đồng

Ngoài sự chênh lệch về mức lương cơ bản theo khu vực, mức lương khởi điểm của người gửi còn phụ thuộc vào khả năng thương lượng mức lương với nhà tuyển dụng. Dựa trên đánh giá của bộ phận Nhân sự về những người giao hàng có sự tự tin cao, siêng năng và đúng giờ, họ sẵn sàng đưa ra mức lương cơ bản cao hơn.

1.3. Lương theo đơn đặt hàng

Trong trường hợp lương cơ bản thấp, phần lớn thu nhập của Viettel Post Shipper phụ thuộc vào doanh thu đơn hàng. Cụ thể, giá đơn hàng nhỏ lẻ tại khu vực Hà Nội là 7.000đ, đơn hàng lớn doanh thu là 10 nghìn đồng, tuy nhiên đơn hàng lớn nhất mà một chủ hàng có thể đảm nhận được.

Mức lương của người gửi phụ thuộc vào số lượng đơn hàng được giao thành công
Mức lương của người gửi phụ thuộc vào số lượng đơn hàng được giao thành công

1.4. Tiền thưởng

Ngoài lương cơ bản và lương nhận được từ thu nhập thuê bao, Viettel Post còn khuyến khích các chủ hàng, giúp họ nâng cao tinh thần làm việc thông qua các khoản thưởng. Phần thưởng này có thể đến từ khoản trợ cấp từ xa hoặc phần thưởng hiệu suất. Thưởng hiệu suất cho người gửi, nghĩa là nếu người gửi này có số lượng chuyển phát thành công lớn trong ngày thì sẽ được Viettel Post thưởng thêm, mức thưởng này cũng rất linh hoạt và tương ứng với mọi vùng miền, mọi chi phí.

Đồng thời, người gửi của Viettel Post còn được thưởng tùy theo việc họ giao hàng có siêng năng hay không, mục đích là nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên người gửi. Có thể nói, một người ký gửi làm việc siêng năng, số lượng lớn giao hàng thành công và thu thập được đánh giá tích cực từ người mua thì không phải nói số tiền thưởng hàng tháng này không hề nhỏ, lên đến một tỷ lệ phần trăm lớn. cách tính lương của người gửi hàng. Với mức phụ thu linh hoạt như vậy, việc tính lương của một nhân viên Viettel không quá khó nhờ phần mềm tính lương hiện nay.

Người gửi được thưởng khi đạt đến hạn ngạch hàng tháng
Người gửi được thưởng khi đạt đến hạn ngạch hàng tháng

1.5. Hình phạt cho việc không tuân thủ kpi

Tiền phạt là một trong những yếu tố mà người gửi hàng cần quan tâm nếu muốn tự mình tính toán chính xác. Các khoản phạt và chi phí phát sinh trong quá trình gửi hàng có thể do nhiều yếu tố, nhưng ở đây chúng tôi đề cập đến khoản phạt nếu người gửi không tuân thủ kpi. Là tiêu chí không thể thiếu để đánh giá chất lượng và số lượng giao hàng ổn định, hàng tháng Vietti đều đến tay người gửi. Trong trường hợp không đầy đủ kpi, sẽ có các khoản phạt kpi khác nhau dựa trên tỷ lệ phần trăm của các đơn không đầy đủ.

2. Các nhân tố ảnh hưởng đến kế toán tiền lương

2.1. Câu chuyện về quả bom

Đối với những người làm công việc gửi thư nói chung và Viettel nói chung, việc bắn phá từ đầu thu là điều không thể tránh khỏi. Theo quan điểm của một số chủ hàng trong tình huống này, họ thừa nhận mỗi đơn hàng bị “dội bom” là điều đáng tiếc. Người chịu thiệt ở đây là các chủ hàng vì vừa mất công mang hàng vào, có khi địa điểm giao hàng lại khá xa nên giá xăng dầu khá cao. Đồng thời, họ còn bị mất tiền điện thoại, nhất là khi về công ty, họ phải giải trình lý do khách không nhận được hàng. Vì những lý do này, họ thừa nhận với nhau rằng, là chủ hàng, họ phải đối mặt với đau khổ.

Vụ đánh bom ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người gửi
Vụ đánh bom ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người gửi

Tuy nhiên, để tránh thất thoát lớn trong việc tính lương của người gửi, anh em gửi hàng nên cẩn thận hơn khi giao hàng đến những khu vực quen thuộc, nếu nhận thấy dấu hiệu khách đang “dội” hàng nhiều thì đừng chần chừ. Hãy đưa ra quyết định từ chối công ty ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa và nhiều chi phí phát sinh ảnh hưởng đến bảng lương hàng tháng của bạn.

2.2. Bẫy lừa

Một vấn đề khác ảnh hưởng đến việc tính toán thù lao của người gửi chính là vấn đề khách hàng đã bị lừa dối trong quá trình giao hàng. Theo quan điểm của người ngoài và người giao hàng thì đúng là công việc của người giao hàng thuận lợi hơn về thời gian, đồng thời thu nhập cũng khá miễn là bạn phải chăm chỉ, kiên nhẫn và không oán nắng mưa. Công cụ cũng rất đơn giản, người giao hàng chỉ cần một chiếc xe máy và đầy đủ giấy tờ tái chế hợp pháp và một chiếc điện thoại thông minh. Tuy đơn giản như vậy nhưng đôi khi có nhiều chủ hàng gặp sự cố không thể nhận hàng. Vì vậy, không còn lựa chọn nào khác, nhân viên gửi hàng đã phải hối hận về việc trả hàng và bị thiệt hại về tiền lương.

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa được giao và đảm bảo an toàn cho việc tính thù lao của người gửi, người gửi phải thanh toán trước 100% giá trị hàng hóa với người gửi. Nhờ vậy, nhân viên của chủ hàng không phải quay lại với khách sau khi nhận hàng để thanh toán cho chủ hàng.

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng những ai đã, đang và có ý định trở thành ký gửi hàng hóa sẽ tìm hiểu được Phương pháp tính lương của một người gửi quyến rũ để dễ dàng dự đoán thu nhập của mình và cùng với những lưu ý, mong rằng sẽ có những kinh nghiệm cần thiết để không ảnh hưởng đến việc trả lương.

Mức lương là bao nhiêu? Mục đích của từng bậc lương là gì?

Bạn là người đi làm và muốn tìm hiểu về vấn đề lương bổng để đưa ra định hướng phát triển sau này hoặc mới biết cách tính lương. Hãy xem bài viết của chúng tôi về các mức lương dưới đây.

Một lớp là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15311 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud