Texture là gì và ứng dụng trong thiết kế | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kết cấu là một thuật ngữ được tìm thấy rất nhiều trong lĩnh vực này, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế. Các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp luôn nói rằng “Thiết kế mà không biết kết cấu thì thật lãng phí”. Tuy nhiên, kết cấu là một thuật ngữ xa lạ đối với người mới bắt đầu. Texture là gì và nó có các ứng dụng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu dưới đây.

Kết cấu trên trang web
Kết cấu là gì?
Kết cấu thường được nhìn thấy nhiều trong thực tế, ví dụ như trên thân cây, gỗ, kim loại, da. Nói chung, kết cấu đề cập đến các thuộc tính bề mặt của một vật thể và có kích thước, hình dạng, mật độ, sự sắp xếp và tỷ lệ của các thành phần chính của vật thể đó.

Các loại kết cấu
Có 2 loại, bao gồm kết cấu xúc giác và kết cấu thị giác. đầu tiên.
Kết cấu xúc giác
Xúc giác có nghĩa là xúc giác. Kết cấu xúc giác là độ nhám bề mặt xúc giác (3D). Đây là một yếu tố rất quan trọng được chú ý nhiều hơn trong thiết kế 3D so với 2D. Kết cấu bề mặt thật phải được cảm nhận hoặc nhìn thấy, cho phép ánh sáng chiếu lên bề mặt của nó. Các nghệ sĩ thường sử dụng nó để làm cho bề mặt của bức tranh của họ trở nên sống động. Các lớp sơn có thể được áp dụng chồng lên nhau để tạo thành các đỉnh gồ ghề, một kỹ thuật được gọi là Impasto. Trên thế giới có rất nhiều họa sĩ nổi tiếng với kỹ thuật này, nổi tiếng nhất là Vincent Van Gogh.

Kết cấu trực quan
Kết cấu trực quan là ấn tượng có thể nhìn thấy mà kết cấu để lại cho người xem, chẳng hạn như màu sắc, xu hướng và mật độ của hình ảnh.
Kết cấu trực quan liên quan đến ảo giác về kết cấu bề mặt. Đây là kết cấu xúc giác trông như thế nào (trên bề mặt 2D).

Cả kết cấu xúc giác và kết cấu trực quan đều quan trọng đối với các nhà thiết kế, nhưng nghệ thuật 2D sử dụng nhiều kết cấu trực quan hơn kết cấu cảm ứng.


Cao đẳng Quốc tế BTEC – FPT chỉ xem xét bằng tốt nghiệp trung học, Tuyển thẳng Thí sinh có điểm trung bình môn Toán lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên sẽ ưu tiên điểm thi đại học trên 10 điểm.
Nhập học bao gồm 3 lĩnh vực chính:

Vì chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định phải tham gia kỳ kiểm tra tiếng Anh do trường tổ chức. Tất cả các thí sinh chưa đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào đều có thể tham gia chương trình Dự bị tiếng Anh, đảm bảo 100% học sinh theo học tại trường không phải lo lắng về trình độ ngoại ngữ.
Truy cập https://btec.fpt.edu.vn/ bạn sẽ nhận ngay ưu đãi “Học kỳ 0 đồng” trị giá 12,900,000đ và tặng ngay laptop 6,000,000đ sau khi đăng ký.


READ  Biotechnology là gì? Cơ hội nghề nghiệp cho người trẻ thích nghiên cứu | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud