Test scenario là gì?Tìm hiểu về kịch bản kiểm thử này đầy đủ nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Định nghĩa của một kịch bản thử nghiệm là gì?

Kịch bản thử nghiệm là một kịch bản được sử dụng để kiểm tra mô tả và chức năng của ứng dụng từ đầu đến cuối. Một ứng dụng hoặc đối tượng có thể kiểm thử nhiều trường hợp kiểm thử (test case) dựa trên một kịch bản kiểm thử. Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Định nghĩa kịch bản thử nghiệm

Bạn đang đăng nhập vào Facebook, nhưng bạn đã nhập sai mật khẩu và tên người dùng, vì vậy ứng dụng sẽ không cho phép bạn đăng nhập. Người kiểm tra cần đảm bảo rằng mỗi lần đăng nhập chính xác đều được kiểm tra trước khi nhập. Người kiểm tra cần kiểm tra những trường hợp nào? Người kiểm tra hiện đang sử dụng kịch bản kiểm thử để trình bày các trường hợp sau.

– Kiểm tra tên tài khoản và mật khẩu sai, người dùng sẽ không được phép đăng nhập.

– Đảm bảo rằng bạn không cho phép tên tài khoản hoặc mật khẩu sai khi đăng nhập.

– Kiểm tra tên tài khoản đã chính xác chưa, bạn không được đăng nhập sai mật khẩu.

– Kiểm tra tên người dùng và mật khẩu của bạn là chính xác, sau đó bạn sẽ được phép đăng nhập.

Bạn cũng có thể gọi Điều kiện kiểm tra kịch bản thử nghiệm hoặc Cơ hội kiểm tra.

Áp dụng ngay bây giờ: Phần mềm cho các công việc CNTT

2. Sự khác biệt giữa kiểm thử kịch bản và kịch bản kiểm thử

Kiểm thử kịch bản là một biến thể của kịch bản thử nghiệm. Sử dụng kiểm thử theo kịch bản giúp kiểm tra các ứng dụng phức tạp dễ dàng hơn.

Sự khác biệt giữa thử nghiệm kịch bản và kịch bản thử nghiệm
Sự khác biệt giữa thử nghiệm kịch bản và kịch bản thử nghiệm

Một số tính năng kiểm tra tập lệnh bạn cần chú ý là:

– Tính nhất quán, mạch lạc: phần mềm ứng dụng được sử dụng cần có kịch bản kiểm thử rõ ràng, mạch lạc.

– Độ tin cậy: Các kịch bản kiểm thử phải đáng tin cậy trong thực tế, tránh viết một kịch bản không có tính ứng dụng cao.

– Động lực: Người kiểm thử cần thúc đẩy các bên liên quan khi kiểm thử kịch bản có vấn đề hoặc không thể thực hiện được.

Tính phức tạp: Các kịch bản thử nghiệm thường liên quan đến nhiều ứng dụng và chương trình phức tạp.

– Tính dễ đánh giá: Kết quả của việc thử nghiệm kịch bản phải rõ ràng, dễ hiểu và dễ đánh giá, vì các chương trình và ứng dụng ở đây rất phức tạp.

Tuyển dụng: Công việc của người thử nghiệm

3. Lý do tạo kịch bản kiểm thử kịch bản là gì?

Không có khói không có lửa, không có sử dụng, kịch bản thử nghiệm có lẽ không được sử dụng nhiều như vậy. Hãy cùng timviec365.vn xem lại lý do tại sao bạn cần kịch bản test nhé.

Tại sao phải tạo một kịch bản trường hợp thử nghiệm?
Tại sao phải tạo một kịch bản trường hợp thử nghiệm?

– Tạo các kịch bản thử nghiệm để giúp hoàn thành phạm vi thử nghiệm (phạm vi thử nghiệm)

– Các bên liên quan khác nhau, chẳng hạn như khách hàng, nhà phân tích, nhà phát triển, tất cả đều trải qua một kịch bản thử nghiệm, do đó đảm bảo tính chính xác, nhất quán, thử nghiệm kỹ lưỡng và tự tin. Đảm bảo rằng ứng dụng hoặc phần mềm đang hoạt động bình thường.

– Các kịch bản kiểm thử cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức nhân viên hoặc đưa ra nhiều đề xuất khác nhau cho khách hàng, vì chúng có khả năng kiểm tra nhanh chóng. Do đó, kiểm tra nhanh giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, thuận tiện cho các dự án cần hoàn thành trong thời gian ngắn.

– Một lý do quan trọng để tạo các kịch bản thử nghiệm là xác định chức năng đầy đủ trong khi đảm bảo rằng các ứng dụng đang thực sự chạy.

Đọc thêm: Người thử nghiệm là gì?? Bạn cần học gì để trở thành tester chuyên nghiệp?

4. Các bước tạo một kịch bản thử nghiệm

Bạn có thể tạo một kịch bản thử nghiệm bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Đọc các tài liệu liên quan. Bạn phải đọc các tài liệu liên quan đến hệ thống đang thử nghiệm (System Under Test) như tài liệu yêu cầu BRS, SRS, FRS, … Nếu BRS (Đặc tả yêu cầu kinh doanh) có nghĩa là đặc tả yêu cầu kinh doanh, SBS (Thông số kỹ thuật yêu cầu phần mềm) đề cập đến Đặc điểm kỹ thuật yêu cầu phần mềm và FRS (Tuyên bố yêu cầu chức năng). Ngoài ra, nên tham khảo các trường hợp sử dụng, sách, hướng dẫn sử dụng, v.v. cho ứng dụng đang thử nghiệm.

Bước 2: Khi sự cố tiến triển, bạn cần kiểm tra mục đích cụ thể của người dùng và sau đó xác định hành động cụ thể thích hợp có thể xảy ra. Chọn, xác định và thêm các hành động này vào các yêu cầu kỹ thuật bằng cách sử dụng các kịch bản thử nghiệm. Khi bạn đã xác định được bất kỳ sự lạm dụng nào có thể xảy ra bởi tin tặc, hãy hoàn thành bước này. Để phát hiện các trường hợp lạm dụng hệ thống, bạn phải xác định mình là hacker bằng cách cố gắng tìm ra các lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của ứng dụng.

Các bước để tạo một kịch bản thử nghiệm
Các bước để tạo một kịch bản thử nghiệm

Bước 3: Sau khi hoàn thành hai bước trên, đọc tài liệu yêu cầu và phân tích, đánh giá. Người kiểm thử liệt kê các trường hợp kiểm thử để xác định từng tính năng của phần mềm.

Bước 4. Sau khi tạo danh sách các kịch bản thử nghiệm, người kiểm thử phải chạy thử nghiệm để xác minh và xác nhận rằng các yêu cầu đáp ứng kịch bản thử nghiệm. Sử dụng ma trận xác định nguồn gốc để xác nhận điều này.

Bước 5: Bước cuối cùng là xem xét và đánh giá kịch bản thử nghiệm. Kịch bản thử nghiệm được đưa cho các giám sát và giám sát để nghiên cứu và đánh giá. Sau khi được chấp thuận, kịch bản thử nghiệm của bạn sẽ được gửi đến các bên liên quan để xem xét thêm.

Mức tham chiếu Lương của người kiểm tra Hiện nay

5. Những lưu ý để viết kịch bản test case tốt nhất

– Đảm bảo rằng kịch bản dễ hiểu và chính xác

– Khả năng thực thi và triển khai tập lệnh phải cao

– Các ứng dụng có thể được theo dõi

– Đảm bảo rõ ràng, tránh mơ hồ

6. Những trường hợp không cần thiết phải tạo kịch bản kiểm thửio

Các trường hợp không cần tạo kịch bản thử nghiệm
Các trường hợp không cần tạo kịch bản thử nghiệm

Không nhất thiết phải tạo một kịch bản thử nghiệm, trong một số trường hợp, bạn không cần tạo kịch bản thử nghiệm này:

– Bạn không cần tạo các kịch bản thử nghiệm cho một ứng dụng quá phức tạp hoặc hoạt động không ổn định.

– Các dự án tuân theo phương pháp quản lý Agile, chẳng hạn như Scrum, Kanban, … không cần tạo kịch bản kiểm thử, vì phương pháp quản lý này yêu cầu kiểm tra thường xuyên ở từng giai đoạn. Ngay cả khi dự án không ổn định hoặc đang gặp khủng hoảng, một kịch bản thử nghiệm là không cần thiết.

– Các trường hợp như sửa lỗi mới, kiểm thử hồi quy,… không cần tạo kịch bản kiểm thử. Trong trường hợp này, hãy nhớ lưu kịch bản thử nghiệm cho các chu kỳ thử nghiệm trước. Điều này thường xảy ra đối với các dự án đang được bảo trì.

Khám phá thêm: Top 5 công việc trong lĩnh vực CNTT là mức lương cao nhất!

7. Một số mẹo giúp bạn tạo một trường hợp thử nghiệm gần như hoàn hảo

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo một trường hợp thử nghiệm gần như hoàn hảo
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo một trường hợp thử nghiệm gần như hoàn hảo

Nếu bạn chưa biết cách viết hoặc còn mắc nhiều lỗi trong quá trình viết thì một trong những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được một test case tốt nhất.

– Người kiểm thử phải tìm ra sự cân bằng giữa hai yếu tố này, tạo ra một kịch bản kiểm thử với các yêu cầu liên quan chặt chẽ và đảm bảo rằng nó đáp ứng các thông số kỹ thuật của dự án.

– Đối với những yêu cầu phức tạp, hãy cắt chúng. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu đều đi kèm với một kịch bản thử nghiệm và quy trình thử nghiệm đơn giản hơn.

– Một lưu ý khác là tránh tạo các yêu cầu kịch bản thử nghiệm bao hàm một số yêu cầu chức năng làm cho kịch bản trở nên phức tạp.

– Chi phí xét nghiệm khá quan trọng đối với khách hàng. Càng nhiều chi phí kiểm thử nhiều kịch bản thì chi phí càng cao, vì vậy bạn cần chọn một trường hợp kiểm thử phù hợp với từng khách hàng và được khách hàng lựa chọn.

Kịch bản thử nghiệm Một kịch bản thử nghiệm tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đừng nhầm lẫn giữa kịch bản kiểm thử với trường hợp kiểm thử. Bằng cách làm theo các bước và biện pháp phòng ngừa timviec365.vn đã tổng hợp hi vọng các bạn đã biết cách viết test script hiệu quả.

INC là gì? Bạn có hiểu tất cả các điều kiện liên quan đến công ty?

Như những người hiểu biết về công nghệ đều biết, chúng ta thường thấy Apple Inc. trong lĩnh vực kinh doanh này. Vậy Inc là gì? Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây, đâu là câu trả lời dành cho Inc.!

Inc. là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14190 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Hiệu ứng mỏ neo và nghệ thuật thả neo trong kinh doanh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud