TESOL là gì? Cách để bạn tham gia một khóa học “TESOL” | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Vào đào tạo nghề

1. TESOL là gì?

1.1. Khái niệm

Tesol là gì?

“TESOL” là một từ nam tính để chỉ việc dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác, trong tiếng Việt có nghĩa là “dạy tiếng Anh cho những người kết nối các ngôn ngữ khác.” Là Chứng chỉ Quốc tế về Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh dành cho Giáo viên Tiếng Anh, các giáo viên tiếng Anh mong muốn nâng cao kỹ năng giảng dạy và định hướng giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế tại các nước nói tiếng Anh. Rất nhiều người quan tâm đến chứng chỉ này, từ giáo viên, học sinh cho đến các bậc phụ huynh đều mong muốn lựa chọn cho con em mình một nơi học tiếng Anh hiệu quả nhất. Nhận thức được tầm quan trọng của Tesol, nhiều trường học coi chứng chỉ này là điều kiện để tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Anh.

1.2. Sự khác biệt giữa Tesol, Tesl và Tefl

Tesol, Tesl, Tefl có ba chứng chỉ về trình độ và phương pháp giảng dạy tiếng Anh, rất nhiều người nhầm lẫn giữa ba chứng chỉ này, vậy chúng ta cùng phân biệt ba chứng chỉ này nhé:

Chứng chỉ Tesol:

+ Đây là chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác.

Chứng chỉ này tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng cần thiết để dạy tiếng Anh ở một quốc gia khác. Nếu người không phải là người bản ngữ sử dụng tiếng Anh.

+ Lợi ích của nó được sử dụng rộng rãi và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Chứng chỉ này bao gồm 120 giờ đào tạo.

Chứng chỉ Tesla:

Đây là chứng chỉ dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

+ Chứng chỉ này giúp giáo viên có kế hoạch dạy cho những người nói tiếng Anh bản ngữ sử dụng tiếng Anh mẹ đẻ của họ.

+ Chứng chỉ ít phổ biến hơn thường dạy cho sinh viên tạm thời, người lao động, hoặc người nhập cư đến các nước như Hoa Kỳ, Anh, …

+ Giáo viên thường dạy ở các trường có gốc tiếng Anh hoặc ở các trường tư thục

Chứng chỉ Tefl:

+ Đây là chứng chỉ dạy ngoại ngữ tiếng Anh.

+ Đây là chứng chỉ mới với các tính năng linh hoạt cho việc giảng dạy tiếng Anh ở nước ngoài hoặc ở quốc gia nói tiếng Anh.

READ  Bí quyết để trở thành người giao tiếp giỏi | Nttworks.vn

+ Chương trình này có nhiều chủ đề nhưng ít chuyên sâu.

Đôi khi chứng chỉ này không phù hợp với một số chương trình giảng dạy của trường.

Qua sự phân biệt trên, chúng ta thấy được lợi ích của chứng chỉ Tesol và mức độ phổ biến của nó tại Việt Nam. Vậy thì tại sao bạn không chọn chứng chỉ Tesol đó nhỉ?

Translator – công việc dịch thuật

2. Yêu cầu tuyển sinh và nội dung khóa học, địa chỉ dạy, học phí các lớp chứng chỉ Tesol

2.1. Yêu cầu đầu vào

Mỗi khóa học khác nhau có các yêu cầu nhập học khác nhau để phù hợp với chương trình học của nó. Chứng chỉ Tesol cũng đặt ra các yêu cầu để nhập nó, chẳng hạn như:

+ Bạn phải trên 18 tuổi

+ Bạn phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Bạn thường sẽ cần phải có bằng cao đẳng hoặc đại học bằng tiếng Anh

+ Không điên rồ nếu bạn học chuyên ngành khác. Bạn chỉ cần đạt 680 Toeic hoặc 5.0 trở lên IELTS. Hoặc bạn phải làm bài kiểm tra đầu vào từ 5.0 trở lên.

Những nhiệm vụ này không khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn tham gia vào chứng chỉ này, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng các điều kiện trên

2.2. Khóa học bao gồm những gì?

Để đạt hiệu quả và thu hút người học, mỗi bài thi đều có cái hay của nó. Ở mỗi trung tâm học Tesol, giáo trình hay giáo trình thường được thiết kế sao cho hiệu quả nhất đối với người học.

Thời gian học của Tesol thường bao gồm giờ học, ở nhà và giờ học. Đối với nhóm lớp 1 học viên học 2 tiết / ngày, nhóm 2-4 người học 4 tiết / ngày, nhóm 2-15 học viên học 1 tiết / ngày. Bao gồm 5 ngày dạy phương pháp, 60 bài học trên web mỗi tháng.

Chương trình giảng dạy thường tập trung vào các phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả cùng với thực hành của học viên. Tất cả các lớp chứng chỉ này được thiết kế để giúp sinh viên tốt nghiệp có được các kỹ năng giảng dạy hiệu quả. Nội dung khóa học bao gồm:

+ Tìm hiểu về phương pháp dạy và cách dạy tự tin nhất lớp.

+ Cách soạn giáo án và thực hành giảng dạy với giáo viên nước ngoài trên lớp

+ kiểm tra các từ mới

Khi tham gia khóa học có các chương trình bắt buộc trong quá trình học như: Tự học, Viết luận hoặc được phân chia cụ thể như sau:

+ 32 giờ giảng dạy phương pháp, giảng dạy và kèm cặp học viên một cách hiệu quả nhất

+ 12 giờ thực hành lập kế hoạch, trình bày và giảng dạy bài học theo tiêu chuẩn quốc tế

READ  [Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay | Nttworks.vn

+ 16 giờ để kiểm tra và thử nghiệm

+ Thực hành dạy và học trực tuyến.

Giáo trình của chương trình không gì khác chính là phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả nhất cho học viên theo chuẩn quốc tế. Nếu bạn muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh, hãy lấy chứng chỉ Tesol.

Tesol là gì?  Nội dung của Khóa học Chứng chỉ Tesol

2.3. Địa chỉ uy tín dạy chứng chỉ Tesol

Bạn muốn học Tesol, nhưng bạn chưa tìm được địa chỉ tin cậy để tự tin học nó. Mình có một vài gợi ý hay cho các bạn về những nơi dạy chứng chỉ Tesol rất uy tín như: Trường Anh ngữ CIA, Trung tâm Anh ngữ VUS, AMES Eghlish, Oxcel, Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh, Học viện Tesol Hoa Kỳ ATI, Trung tâm UNESCO-CEP, .. Chứng chỉ này Có rất nhiều trung tâm dành cho bạn, vì vậy hãy chọn trung tâm uy tín, phù hợp và có năng lực.

2.4. Học phí cho khóa học Tesol là bao nhiêu?

Học phí cho một khóa học chứng chỉ Tesol không hề rẻ, có nghiên cứu cho thấy mức học phí trung bình cho khóa học này dao động từ 5 triệu đến 10 triệu một khóa, tùy từng trung tâm.

Việc làm cho công chức – viên chức

3. Chương trình học

Đối với chương trình cấp chứng chỉ Tesol này, bạn có thể lựa chọn giữa ba loại chương trình học: chương trình truyền thống, chương trình trực tuyến, chương trình kết hợp. Mời các bạn tham khảo và lựa chọn chương trình học phù hợp nhất trong số các loại chương trình được cung cấp tại các trung tâm, trường học.

3.1. Chương trình học truyền thống

Đây là chương trình phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Học sinh đến lớp mỗi ngày để gặp gỡ trực tiếp với giáo viên và bạn học của mình. Phương pháp giảng dạy hay toàn bộ nội dung giáo trình được trao đổi trực tiếp từ giảng viên đến học viên. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối với những người có cùng mục tiêu với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các cơ hội ở trường hoặc trung tâm để tận dụng tối đa việc giảng dạy hoặc thực hành giảng dạy của mình. Nhiều người đánh giá học cách học truyền thống này, giúp bạn tập trung vào bài học và giao tiếp tốt hơn giữa giáo viên, học sinh và đồng nghiệp. Với chương trình liên thông này, ngày nay còn linh hoạt về thời gian học, khi người lao động cũng có thể học vào buổi tối.

3.2. Chương trình học trực tuyến

Khi công nghệ phát triển cùng với việc sử dụng rộng rãi Internet, việc kết nối với bạn bè trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không những vậy, việc học cũng trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Các bài học trên web ngày càng được mở ra nhiều hơn đối với những người không có thời gian đến lớp vì một số lý do như: bận đi làm, không thống nhất được thời gian đến lớp, không thể đi xa. Bạn có thể lựa chọn các khóa học trực tuyến của Tesol, đây cũng là một lựa chọn tốt và hữu ích cho nhiều người.

READ  Hiểu công chúng mục tiêu là gì để nâng cấp thương hiệu tốt nhất | Nttworks.vn

Tesol là gì?  Các chương trình chứng nhận Tesol

Đối với các lớp web, được chia thành hai loại:

+ Lớp học đồng bộ, nghĩa là tất cả học viên phải tham gia buổi học vào một thời điểm nhất định thông qua webcam. Giảng viên sẽ tham dự và giảng cho bạn thông qua tài liệu học tập dựa trên máy tính.

+ Tiết học chưa đồng bộ, tức là không phải tất cả học sinh cần có mặt đúng giờ. Bạn có thể sắp xếp lịch học theo thời gian dành cho mình. Học viên sẽ nhận bài giảng và viết báo cáo tham dự theo thời khóa biểu của mình trước thời hạn. Học sinh và gia sư trao đổi phản hồi.

Đây là một lựa chọn tiện lợi cho những ai không có thời gian đến lớp thường xuyên.

3.3. Chương trình học kết hợp

Đây là chương trình linh hoạt do một số trường và Trung tâm chứng nhận Tesol cung cấp, cho phép học sinh lựa chọn học tại trường hay học trực tuyến để phù hợp nhất với từng học sinh. Nhiều trường học và trung tâm kết hợp cả học trực tuyến và học trên lớp để tăng hiệu quả cho học sinh. Nhiều người đánh giá cao cách tiếp cận lai này vì nó tận dụng được thế mạnh của ứng dụng web và truyền thống. Từ đó nâng cao kinh nghiệm và kiến ​​thức cho học viên của mình.

4. Tại sao chọn chứng chỉ “Tesol”?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là “Tại sao tôi nên chọn nghiên cứu lời khai của Tesol?” Bởi chứng chỉ này không chỉ tồn tại ở Việt Nam mà còn ở hơn 80 quốc gia trên thế giới. Tesol là địa chỉ đào tạo bơi lội uy tín và được đánh giá cao với nhiều chương trình đào tạo và định hướng phương pháp dạy tiếng Anh sư phạm cho nhiều người mong muốn trở thành vận động viên bơi lội. Giáo viên tiếng Anh. Để được phân loại là một chương trình tin cậy, nó phải có các yếu tố sau:

Tesol là gì?  tại sao bạn nên chọn chứng chỉ Tesol

+ Tesol mang đến cho học viên những phương pháp giảng dạy tiên tiến, thực tế và rất thực tế. Các khóa học luôn được tổ chức với các bài học xen kẽ với các hoạt động vận dụng ngôn ngữ vào bài giảng, giúp học viên dễ dàng nắm vững và phát huy khả năng sáng tạo của mình.

+ Chứng chỉ Tesol là chứng chỉ được sử dụng rộng rãi tại 80 quốc gia khác nhau trên thế giới, được công nhận bởi hơn 1.000 trung tâm ngoại ngữ và trường học khác nhau trên thế giới.

+ Nếu bạn có tùy chọn chứng nhận Tesol ứng tuyển công việc bởi vì bạn sẽ được mở rộng trên toàn thế giới.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu Tesol là gì rồi phải không? Nếu bạn muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh, hãy học và lấy chứng chỉ Tesol để tăng khả năng tìm việc không chỉ trong nước mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5275 & cateid = 91 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud