Tempura Là Gì? Sự Đa Dạng Của Tempura Khiến Thực Khách “Mê Tít” | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tempura là gì? Là món ăn đặc trưng góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn nền ẩm thực Nhật Bản trên toàn thế giới. Tempura “đánh thức” mọi giác quan nơi người dùng bằng sự tinh tế, hài hòa và ngon miệng. Nếu bạn tò mò về món Tempura, hãy cùng Chefjob đến nước để khám phá món ngon này nhé.

Bạn có bị cuốn hút bởi bức tranh này khi nhìn vào Tempura – Ảnh: Internet

Món ăn Nhật Bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên nền ẩm thực phương Đông, hễ nghĩ đến đất nước là người ta nhớ ngay đến Sushi. Bên cạnh đó, Tempura cũng là món khoái khẩu của những người yêu ẩm thực Nhật Bản không kém gì sushi hay sashimi. Bạn có quan tâm đến Tempural nào đúng không?

Tempura là gì?

Tempura được coi là một trong những món ăn đặc trưng ở đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Tempura bao gồm hải sản hoặc rau củ được tẩm bột rồi chiên trong dầu, có thể thưởng thức một mình hoặc với các món ăn khác. Thoạt nhìn, Tempura trông khá giống với các món chiên của Việt Nam.

Lịch sử của Tempura

Tempura ra đời sau Sushi nhưng do hương vị thơm ngon mới lạ nên rất được người Nhật yêu thích. Lịch sử ra đời của món ăn này cho đến nay vẫn là một dấu hỏi lớn. Người ta tin rằng người Nhật đã học cách chiên các món ăn từ Trung Quốc vào thế kỷ thứ 7 hoặc 8, nhưng dầu ăn vào thời điểm đó rất đắt đỏ nên hình thức nấu ăn này vẫn chưa phổ biến. Mãi đến thế kỷ 16, 17, sau khi văn hóa châu Âu bắt đầu du nhập nhiều vào Nhật Bản, mang theo bột chiên xù thì cách chiên mới trở nên phổ biến hơn.

READ  HR là gì? Các vị trí và công việc trong ngành HR | Nttworks.vn

Hương vị của Tempura rất được lòng thực khách
Hương vị của món tempura khiến người ăn mê mẩn – Ảnh: Internet

Trong nhiều tài liệu, Tempura cũng được nhắc đến bằng tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, vì vậy món ăn này được cho là sự pha trộn giữa ẩm thực phương tây và phương đông nên nguồn gốc của nó vẫn được xác định rõ ràng. Sau thời kỳ Minh Trị, các nhà hàng chuyên về tempura bắt đầu nở rộ.

Tempura – một điểm thu hút từ bữa ăn gia đình trên đường đến nhà hàng

Tempura vốn là một món ăn gia đình, nay đã được cải tiến và có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng hàng đầu Nhật Bản. Theo khảo sát của khách du lịch Nhật Bản, Tempura được chọn là một trong những món ăn yêu thích của họ. Du khách cũng có thể tìm thấy Tempura ngay bên cạnh những chiếc xe đẩy ở các quán ăn vỉa hè trên phố, cho thấy mức độ phổ biến của món ăn này ở Nhật Bản.

Tempura thường được phục vụ với nước sốt ngọt nhẹ kết hợp với nước tương, dashi, mirin hoặc nước sốt trộn với một ít củ cải trắng và gừng băm nhỏ để cải thiện hương vị.

Tempura không thể ở nhà tại bua com

Tempura có mặt tại nhà hàng của gia đình – Ảnh: Internet

Tempura và thức ăn kèm tạo nên một bữa tiệc ẩm thực hấp dẫn

  • Các đường gân: Tempura được đặt trong một thố cơm lớn, vị giòn của Tempura quyện với hạt cơm mềm tạo nên một sức hấp dẫn riêng. Khi Tempura được đựng trong một hộp lớn với nhiều khay nhỏ, nó được gọi là Tenjuu.
  • Tenzaru: Là sự kết hợp tinh tế giữa mì lạnh Zarausoba và Tempura. Đây là món ăn được du khách nước ngoài khi đến Nhật Bản vô cùng yêu thích.
  • Tenmusubi hoặc Tenmusu: Vị mặn của tempura được đặt trên đế cùng với cơm nắm, hấp dẫn người ăn không chỉ bởi hương vị mà còn bởi sự sáng tạo trong cách bày trí.
  • Tempurasoba: Tempura được xếp vào hàng món mì nóng hổi ra đời từ thời Edo ở Kakesoba, cho đến nay Tempurasoba vẫn chứng tỏ được sức hút của mình đối với người ăn Nhật và các tín đồ ẩm thực thế giới.
READ  Hàng gia công là gì? Những điều bạn cần biết về hàng gia công | Nttworks.vn

Để thưởng thức Tempura đúng điệu, người đầu bếp thường bỏ nhiều công sức để thực hiện các món nhúng. Người Nhật thường pha nước tương thật loãng để tạo vị thanh mát, giúp “chiến thắng” cảm giác béo ngậy của Tempura. Để hài hòa hương vị, người ăn cũng có thể cho thêm một ít củ cải trắng và gừng băm nhỏ vào nước chấm. Sau đó, người ăn chấm với nước sốt Tempura và ngay lập tức thưởng thức được độ giòn tự nhiên và thanh tao. Ngày nay, các nhà hàng Việt Nhật Tempura là món ăn quen thuộc trong thực đơn và cũng được thực khách Việt Nam yêu thích.

Bạn đã biết Tempura là gì rồi phải không? Sức hút của Tempura có đủ để lôi kéo bạn? Nếu bạn đã thưởng thức Tempura, hãy chia sẻ với chúng tôi những cảm nhận và ấn tượng của bạn về món ăn Nhật Bản này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud