Tedx talk là gì? Liệu bạn đã biết hết về Ted talk hay chưa? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ted Talk là gì? Ted Talk có thể được xem như một bài phát biểu đầy cảm hứng! Nhưng bạn vẫn chưa biết gì về Ted?

Ted Talk là gì?

Cuộc gọi TED có thể hiểu đơn giản là những bài phát biểu truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện do TED tổ chức. Một clip các bài nói chuyện của TED, thường giới hạn trong khoảng 18 phút, thường được biên soạn để thu thập thông tin có ý nghĩa đối với khán giả.

Câu chuyện của Tedx là gì? Bạn có biết mọi thứ về câu chuyện của Ted không? - Ảnh 1
Tìm hiểu Ted talk là gì?

Có đủ thông tin, người nghe có thể hoàn toàn tập trung tư tưởng trong một khoảng thời gian nhất định. Sau gần 20 phút, họ có thể ngồi lại và suy ngẫm về những gì họ đã học được từ TED.

Lịch sử của TED và TEDx

Sản lượng Cuộc gọi TED có nghĩa là gì?? Đây được biết đến như một tổ chức truyền thông cộng đồng. TED không mất nhiều thời gian để trở thành một thư viện chia sẻ kiến ​​thức và nguồn cảm hứng bất tận hoàn toàn miễn phí.

Được biết, TED chính thức được thành lập vào năm 1984 dưới sự lãnh đạo của nhà sáng lập người Mỹ Richard Saul Wurman. Ban đầu được phát triển dưới dạng “hội nghị”. Các bài giảng của TED chủ yếu là về thiết kế và công nghệ.

Ngoài ra, TED đang dần trở thành một cộng đồng kết nối những bộ óc sáng tạo với những ý tưởng và cá nhân khác. Tuy nhiên, thời gian thay đổi và nhu cầu cũng thay đổi, TED đã bắt đầu mở rộng thị trường sang nhiều lĩnh vực tiềm năng khác, chẳng hạn như:

 • Ngành kiến ​​trúc
 • Giáo dục
 • Nghệ thuật
 • tâm lý

Những điều bạn nên biết về TED Talk

Nguồn cảm hứng bất tận từ cuộc sống

Chính thức được đăng trực tuyến dưới dạng video thuyết trình từ năm 2006. Ngày nay, TED.com đã nhận được hơn 2.100 video từ vô số nghệ sĩ biểu diễn. Gồm nhiều lĩnh vực sự nghiệp khác nhau trong cuộc sống, ví dụ:

 • Công nghệ
 • Khoa học
 • Xã hội
 • Khám phá thế giới bên trong của con người

Các diễn giả của TED bao gồm vô số dạng bài phát biểu và trong mỗi dạng bài phát biểu đó. Các kiểu phát biểu thường được đưa ra trong các cuộc nói chuyện về ‘sáng kiến ​​lớn’ thường dẫn đến một hoặc hai quan điểm mới có sức mạnh hoặc quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Câu chuyện của Tedx là gì? Bạn có biết mọi thứ về câu chuyện của Ted không? - Ảnh 2
Ted nói về nguồn cảm hứng bất tận

Ngoài ra, nó còn có những bài phát biểu được khán giả rất thích thú, bao gồm: demo các sản phẩm nghệ thuật, phần trình diễn và thuyết trình của các nghệ sĩ. Những câu chuyện bất ngờ hoặc những vấn đề liên quan đến cuộc sống xung quanh chúng ta.

Các đối tượng như thanh niên, học sinh hay sinh viên đều đặc biệt quan tâm đến chương trình, vì nó cung cấp một lượng thông tin khổng lồ. Những kiến ​​thức này dường như đã mở ra một chân trời mới cho những ý tưởng mới giúp các em học tập và làm việc tích cực hơn trong cuộc sống.

Kênh thông tin hữu ích giúp bạn luyện phản xạ ngoại ngữ

Bài giảng của các video TED được trình bày rất rõ ràng, do đó đi sâu vào chủ đề của từng video. Ngoài ra, người nói TED cần phát âm mọi thứ một cách chính xác và rõ ràng để bạn có thể phát âm dễ dàng thông qua luyện nghe và thu thập từ vựng.

Với TED, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chủ đề trò chuyện mà bạn quan tâm và yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu thông tin nhanh hơn và khơi dậy cảm hứng học tập, từ đó cải thiện đáng kể khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn.

Câu chuyện của Tedx là gì? Bạn có biết mọi thứ về câu chuyện của Ted không? - Ảnh 3
Kênh thông tin hữu ích giúp bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình

Tránh hiểu nhầm nội dung sẽ làm rối và dẫn đến kết quả không tốt. Có thể coi đây là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh được nhiều người lựa chọn và đánh giá là rất hiệu quả trong việc học ngoại ngữ.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Ted Talk là gì? cũng như những nội dung hữu ích mà chương trình này cung cấp cho những ai có nhu cầu rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Chúc may mắn!

► THÊM: Nhu cầu Tin tức công việc Mới nhất hôm nay, không thể bỏ qua

READ  Học cách giải bất phương trình từ cơ bản đến nâng cao | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud