Team là gì? Những điều cần lưu ý về khái niệm “team” | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Một đội là một đội, nhưng khái niệm về một đội không phải là đơn giản. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn khái niệm này!

Một đội là gì?

Đội là một từ tiếng Anh, nó có nghĩa là đội, nhóm, đội … Nói chung, nó dùng để chỉ một nhóm người có cùng mục tiêu, cùng nhau cố gắng tiết kiệm vì mục tiêu chung đó. Nhiều người có cách hiểu khác nhau về định nghĩa Một đội là gì?họ cho rằng một “đội” là sự kết hợp của:

  • T: Cùng nhau
  • E: Mọi người
  • A: Đạt được
  • M: Thêm nữa

=> Ghép chúng lại với nhau tạo thành một câu với ý nghĩa chung là “Mọi người đạt được nhiều thành tựu hơn bằng cách làm việc cùng nhau”. Đây cũng là một cách giải thích hay và mang hàm ý tích cực.

Một đội là gì?  Những điều cần lưu ý về khái niệm
Một đội là gì?

Cơ cấu nhóm thường bao gồm một trưởng nhóm (trưởng nhóm) và các thành viên trong nhóm (các thành viên trong nhóm). Họ làm việc cùng nhau, leader là “đầu tàu” dẫn dắt các thành viên đạt được mục tiêu chung.

►►► Nghiên cứu: Tổng hợp thông tin tìm một công việc nhanh chóng cho giới trẻ ngày nay.

Một số điều cần lưu ý

Khái niệm Một đội là gì? được giải thích rất rõ ràng, đây là một số điều bạn cần lưu ý khi làm việc nhóm!

Một cam kết chung là điều cần thiết

Một nhóm tốt không bao giờ có một hoặc nhiều trách nhiệm chung. Nếu các thành viên trong nhóm không cam kết cùng nhau, họ sẽ hành động như thể họ ở một mình. Đưa ra ít nhất một cam kết chung và dựa vào đó để tìm ra mục tiêu của nhóm bạn.

Kích thước nhóm

Quy mô của nhóm phụ thuộc vào các yếu tố như mục tiêu, tính chất công việc, v.v. Không có quy định cụ thể về số lượng thành viên trong đội, nhưng theo tìm hiểu, đội khoảng 5. Người giỏi nhất lên đến 12 người. . Khi số lượng thành viên vượt quá 12 người, người lãnh đạo sẽ khó kiểm tra tình trạng của đội, đồng thời số lượng quá đông cũng gây khó khăn cho việc kết hợp ăn ý.

Một đội là gì?  Những điều cần lưu ý về khái niệm
Những điều cần lưu ý khi làm việc nhóm

►►► Phát hiện: Nhu cầu cẩm nang nghề nghiệp hữu ích nhất cho công việc hôm nay.

Kết hợp các kỹ năng một cách liền mạch

Một nhóm chỉ có thể hoạt động hiệu quả nếu các thành viên kết hợp các kỹ năng sau:

  • Kỹ năng chuyên môn: Bất kể bạn làm gì, nếu các thành viên không có đủ kiến ​​thức và chuyên môn, nhóm sẽ không thể thành công.
  • Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề: Cả người quản lý và các thành viên trong nhóm cần ngồi lại với nhau để thảo luận về công việc cùng nhau. Họ cần phải đoàn kết để đưa ra quyết định đúng đắn vào đúng thời điểm. Các em cũng cần rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề để có thể làm việc cùng nhau trong mọi tình huống.
  • Kỹ năng giao tiếp: Nhóm không thể thiếu sự giao tiếp giữa các thành viên. Mỗi người trong số họ phải tiếp cận các thành viên khác để hiểu nhau, tìm điểm chung và cùng nhau cố gắng. Đó cũng là cơ sở để xây dựng sự đoàn kết, nhất trí trong tập thể.

Trách nhiệm chung

Các thành viên trong nhóm liên kết chặt chẽ với nhau, mỗi người trong số họ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi. Do đó, họ phải nhận thức được trách nhiệm chung của mình và nỗ lực thực hiện nghĩa vụ này. Chỉ có như vậy nhóm mới có thể hoạt động hiệu quả và đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Sau đây là tóm tắt của chúng tôi về thuật ngữ “nhóm.” Bạn chắc đã hiểu Một đội là gì? và những điều cần lưu ý khi làm việc nhóm, đúng không? Tôi muốn nhóm của bạn luôn đạt được mọi mục tiêu đã đề ra!

►►► Xem thêm: Thông tin tuyển dụng nhân viên hot nhất ngay bây giờ.

READ  Biên phiên dịch tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm ra sao? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud