Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng đào tạo | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Quản lý đào tạo – dường như là một chức danh chỉ xuất hiện trong ngành giáo dục. Tuy nhiên, vị thế này cũng được thể hiện rõ trong kinh doanh. Vậy trưởng phòng đào tạo là ai? Họ có những trách nhiệm gì? Đây có phải là một vị trí quan trọng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

1. Nhà quản lý đào tạo là gì?

Quản lý đào tạo là người tổ chức và quản lý các chương trình đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng của nhân viên trong một tổ chức, công ty. Tùy thuộc vào quy mô của công ty, họ dẫn dắt một nhóm huấn luyện viên hoặc tự tiến hành đào tạo.

Một nhà quản lý đào tạo tốt đảm bảo rằng nhân viên của công ty hoàn toàn có đủ khả năng để làm việc hướng tới các mục tiêu chung.

Các ứng viên cho vị trí này phải có ít nhất bằng cử nhân về nguồn nhân lực, đào tạo và phát triển, hoặc quản trị kinh doanh. Các chứng chỉ hoặc bằng cấp chuyên gia phù hợp sẽ hữu ích. Ngoài ra, ứng viên cần có kinh nghiệm đáng kể ở vị trí tương đương hoặc tương đương.

Mô tả công việc Trưởng phòng đào tạo

2. Chức vụ trưởng phòng đào tạo.

2.1. Phát triển các chương trình đào tạo mới

Thông qua phân tích nghề nghiệp, định hướng phát triển nghề nghiệp, đánh giá năng lực hiện tại của nhân viên, phỏng vấn người quản lý trực tiếp, nhân viên và giám đốc, trưởng phòng đào tạo xác định và xây dựng chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo có thể là phát triển kỹ năng mới hoặc nâng cấp kỹ năng cũ, nâng cấp kiến ​​thức, áp dụng công nghệ mới tùy theo nhu cầu.

READ  Giấy đi đường cập nhật mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

Trưởng phòng đào tạo có trách nhiệm tìm hiểu, cập nhật các phương pháp đào tạo mới để nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo. Họ cũng lên kế hoạch đào tạo cho công ty trong một năm, bao gồm lập lịch trình, bố trí nhân sự và lập ngân sách.

2.2. Tổ chức và thực hiện các chương trình đào tạo

Trưởng phòng đào tạo có trách nhiệm tổ chức đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên mới và cũ.