Tất tần tật về học excel cơ bản 2010 cần thiết cho dân văn phòng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Excel là một công cụ máy tính văn phòng rất thú vị. Và đối với những người không quen thuộc với nó, những điều cơ bản của Excel 2010 khá đơn giản với các thủ thuật sau.

Cách mở nhiều bảng tính cùng một lúc

Thông thường, nếu bạn muốn mở một bảng tính Excel để làm việc, bạn chỉ có thể mở một bảng tính để thao tác. Sau đó lại phải lưu lại dữ liệu, rất mất thời gian. Vì vậy, để mở nhiều tệp bảng tính cùng một lúc, hãy đánh dấu tất cả các tệp bạn cần mở rồi nhấn Enter. Tất cả các bảng cần làm việc sẽ được mở cùng một lúc.

Tất cả nhân viên văn phòng đều cần học cơ bản xuất sắc 2010 - Ảnh 1
Cách mở nhiều bảng tính cùng một lúc

Cách hiển thị / ẩn phím tắt

Khả năng ẩn hoặc hiện phím tắt là một tính năng khá mới mà nhà phát hành đã giới thiệu trong các phiên bản Excel từ năm 2007. Khi bạn nhấn phím Alt trong khi làm việc với tệp bảng tính, tất cả các phím tắt cho các công cụ giao diện chính sẽ được hiển thị.

Và để sử dụng phím tắt, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào dưới cùng + phím tắt phù hợp với các thanh công cụ. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong công việc của bạn.

➤ Xem thêm: Cách đơn giản nhất để hiển thị thanh công cụ (ruy-băng) trong Excel

Cách chọn dữ liệu trong bảng tính Excel

Lời khuyên học tập Excel 2010 Cách chính mà nhiều người thường sử dụng để chọn tất cả dữ liệu trong bảng tính Excel là nhấn tổ hợp phím Ctrl + A. Cách này khá giống với việc soạn thảo văn bản Word.

Tất cả nhân viên văn phòng đều cần học cơ bản xuất sắc 2010 - Ảnh 2
chọn dữ liệu trong bảng tính Excel

Ngoài ra, bạn có thể nhấp một lần vào góc trái của thanh công cụ. Hệ thống sẽ tự động làm mờ tất cả dữ liệu trong bảng cho bạn.

Cách chuyển đổi hàng thành cột

Trong khi tạo bảng tính. Đột nhiên bạn thấy mình bối rối với các hàng cột. Vì vậy, làm thế nào để bạn chuyển đổi hàng thành cột và trả về người? Làm theo những chỉ dẫn này.

  • Chọn một hàng hoặc cột để di chuyển, nhấn CTRL + C để sao chép tất cả dữ liệu.
  • Chọn ô mà bạn muốn tạo bảng mới. Sau đó nhấp vào dán cụ thể.
  • Trong hộp thoại Dán Đặc biệt, bấm vào Transpose, sau đó bấm OK để cho phép hệ thống thực hiện các bước cuối cùng.

➤ Xem loạt phim ngay bây giờ Kỹ năng văn phòng cơ bản những gì mọi nhân viên văn phòng nên biết

Chuyển đổi giữa các trang tính Excel

Việc di chuyển qua lại giữa các bảng tính đôi khi khiến bạn hơi bực mình. Vô tình nhập dữ liệu không chính xác thậm chí có thể khiến bạn bối rối. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần sử dụng Ctrl + Tab để chuyển đổi bảng tính nhanh hơn.

Ngoài ra, tính năng này được sử dụng để chuyển đổi giữa các trình duyệt Internet được mở cùng lúc trên Windows 7 và các phiên bản Windows mới hơn.

Hiện có ba menu lối tắt tiêu chuẩn cho phần mềm Excel, bao gồm: Lưu, Hoàn tác và Lặp lại. Tuy nhiên, nếu cần sử dụng nhiều phím tắt với nhiều công cụ hơn, bạn có thể tạo menu phím tắt mới như sau.

File -> Options -> Quick Access Toolbar, thêm từ cột bên trái sang cột bên phải Cắt và sao chép hoặc các công cụ cần thiết khác tùy theo mục đích và lưu toàn bộ dữ liệu. Vì vậy, bạn phải sử dụng menu phím tắt mới

Cách thêm đường chéo vào ô

Tất cả nhân viên văn phòng đều cần học cơ bản xuất sắc trong năm 2010 - Ảnh 3
Cách thêm đường chéo vào ô

Đối với những người làm kế toán, thông thường sẽ có khá nhiều danh sách. Và khi tạo danh sách bán hàng hoặc danh sách tổng hợp vật tư … Để xác định các phần tử của hàng và cột trong trang tính, bạn cần tạo một đường chéo trong ô. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

  • Bấm để chọn ô bạn muốn vẽ một đường chéo.
  • Bấm chuột phải vào ô đã chọn, chọn Định dạng Ô / Đường viền / nhấn nút Đường chéo để tạo một đường chéo trong ô.

Dưới đây là một số mẹo học Excel 2010 chính News.timviec Tôi muốn gửi nó cho bạn. Ban đầu, phần mềm Microsoft Excel có vẻ khó đối với nhiều người mới bắt đầu, nhưng những thủ thuật này giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

READ  Mô tả công việc của Chuyên viên Nhân sự (hay HR Executive) là gì? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud