Tất tần tật thông tin liên quan đến mẫu phiếu thu mới nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Biên lai là gì?

Biên lai cũng được tổ chức mẫu biên nhận làm căn cứ cho việc thu tiền, kế toán ghi các chứng từ thu chi liên quan, hạch toán kế toán. Phiếu thu được đóng thành quyển, có từng số sách và từng số biên lai, được sử dụng trong 1 năm. Số lượng phiếu thu được tính liên tục trong kỳ kế toán.

Đơn vị, công ty phải dùng phiếu thu để xác định số tiền mặt, ngoại tệ chuyển quỹ và nhập quỹ bằng tiền Việt Nam hay ngoại tệ khi nhập quỹ.

Mẫu 01- TT ban hành kèm theo thông tư 133/2016 / TT-BTC

>> Tải trọn bộ mẫu biên lai chuẩn miễn phí tại đây

Fast-track-thu.zip

2. Nội dung của mẫu biên nhận 01-TT

– Tên đơn vị và địa chỉ đơn vị được hiển thị ở góc trên bên trái của biểu mẫu.

– Mỗi phiếu thu phải ghi số quyển và số của mỗi lần nhận, ghi rõ ngày, tháng, năm phát hành.

– Họ tên và địa chỉ của người thanh toán cần được lưu trữ chính xác để tiện liên lạc trong tương lai.

– Phải nêu rõ lý do thanh toán.

– Nhập số tiền và đơn vị bằng số và bằng chữ

– Ghi số lượng hồ sơ gốc đã nộp vào phiếu thu.

Giống giao thức truyền mô hình, kế toán điều chuyển TSCĐ, giao thức bàn giao xe, giao thức chuyển tiền mặt, Thủ tục giao con dấu của công ty… Sau khi hoàn thành các nội dung trên, cán bộ kế toán lập 3 liên phiếu thu và yêu cầu người nộp tiền ký nhận, sau đó chuyển cho Giám đốc, và Kế toán trưởng Đánh giá và có chữ ký xác nhận của cán bộ kế toán, sau đó cán bộ kế toán hướng dẫn thủ quỹ làm thủ tục nhập quỹ.

READ  Mô tả công việc Nhân viên thống kê | Nttworks.vn

Sau khi nhận đủ tiền, thủ quỹ ghi số tiền thực lĩnh (bằng số và bằng chữ) vào phiếu thu. Một liên giao cho thủ quỹ lưu sổ quỹ, một liên giao cho người nộp tiền, một liên để lại nơi lập phiếu. Cuối ngày phải giao toàn bộ phiếu thu, chứng từ gốc cho kế toán để nhập vào tài khoản.

>>>> Ngoài cách gửi mẫu biên nhận ở trên, bạn có thể cập nhật nhiều tin tức khác, chẳng hạn như tìm một công việc nhanh chóng – Có hiệu lực trên website Timviec365.vn. Ngoài việc cập nhật những mẫu CV mới nhất để ứng tuyển, bao gồm: CV mẫu xin việc là tài liệu không thể thiếu. Ở đó bạn sẽ học được cách xin việc hiệu quả mà không đánh mất những cơ hội việc làm quý giá!

Công việc của một kế toán

3. Các loại phiếu giảm giá

Hiện nay, biểu mẫu được sử dụng phổ biến nhất có 3 dạng:

– Phiếu thu theo Thông tư 200 của Bộ Tài chính ngày 22.12.2014

– Biên lai ban hành kèm theo thông tư 133 của Bộ tài chính ngày 26.08.2016

– Phiếu thu theo quyết định 48 của Bộ Tài chính ngày 14.09.2006

Có thể thấy nội dung của 3 loại voucher này khá giống nhau, tuy nhiên thương nhân hoặc những người có trách nhiệm sẽ lựa chọn loại voucher phù hợp với nhu cầu của mình. Những người chịu trách nhiệm thu chi trong công ty phải được thông báo rằng phải tuân thủ các quy tắc khi lập phiếu thu. Mỗi lần lập phiếu thu phải lập thành 3 liên, trong đó 1 liên giao cho người nộp tiền, 1 liên lưu tại nơi lập phiếu, liên còn lại dùng để ghi sổ quỹ tiền mặt.

READ  Hướng dẫn cách xuống dòng trong Excel dễ dàng, nhanh chóng | Nttworks.vn

Về nguyên tắc, mỗi biểu mẫu phải ghi đầy đủ tên đơn vị, phòng ban, ngày tháng năm lập phiếu, số quyển, số trang. Mẫu phiếu thu được coi là mẫu phiếu chi phù hợp dùng để chi – tiêu thể hiện quá trình giao dịch liên quan đến các khoản tiền. Đôi khi biên lai cũng được sử dụng cho chữ ký để nhận một khoản phí từ nhà cung cấp hàng hóa.

Mẫu biên lai do Bộ Tài chính ban hành theo tiêu chuẩn thống nhất. Do đó, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy biên lai mẫu trên web. Do công dụng mà nó mang lại, hầu hết các công ty ngày nay đều sử dụng nó để đảm bảo sự minh bạch về tài chính. Tuy nhiên, để đảm bảo giá trị của phiếu thu thì người nhận phải có đầy đủ chữ ký của các bên tương ứng như giám đốc, kế toán trưởng, người nộp tiền, người lập phiếu, thủ quỹ.

>> Tải trọn bộ mẫu biên lai chuẩn miễn phí tại đây

Hoàn thành bộ mẫu biên nhận

Fast-track-thu.zip

4. Nhận xét về biên lai

– Khi lập phiếu thu, người có trách nhiệm phải ghi rõ số phiếu và ngày, tháng, năm lập phiếu, họ tên người nộp tiền, địa chỉ người nộp tiền, nội dung nộp tiền, kể cả phần còn lại. thu thập. thanh toán tạm ứng; huy động tiền từ việc bán hàng hóa và sản phẩm.

– Người bình chọn cũng phải ghi rõ số tiền thu được, bao gồm cả số và chữ.

READ  Phương pháp giảng dạy project-based learning tại FPT Polytechnic | Nttworks.vn

– Điều này cần được lưu ý trong việc đính kèm chứng từ gốc, nó giúp người dùng dễ dàng quản lý và theo dõi các chi phí, chứng từ của công ty, doanh nghiệp.

– Ngoài ra khi viết phiếu thu cần chú ý đến cách trình bày nội dung và hình thức. Mỗi công ty có một cách khác nhau để viết một biểu mẫu thu thập.

Bảng tổng hợp chứng từ cùng loại cũng được sử dụng rộng rãi trong các phòng kế toán doanh nghiệp, điều này đã giúp cho việc cung cấp các chứng từ một cách chính xác nhất làm cơ sở cho việc quản lý trong hoạt động tài chính trong công ty. Như vậy có thể nói, bàn chứng từ cùng loại đã giúp người làm công tác kế toán giải quyết công việc một cách thoải mái và nhanh chóng.

Bài viết trên cung cấp những thông tin cần biết về biên lai, để bạn hiểu rõ hơn về biên lai và sử dụng nó một cách thông minh.

>>> Xem thêm: Kiểm kê tài sản Dành cho doanh nghiệp mới nhất của năm 2021. Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của kiểm kê tài sản đối với sự phát triển bền vững của các công ty.

Tìm việc

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud