[Tất Tần Tật] 6 Nhóm Biển báo giao thông đường bộ lái xe phải biết | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Biển báo giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc lái xe hàng ngày, ảnh hưởng đến sự an toàn và túi tiền của người điều khiển phương tiện. Có những biển báo giao thông nào? Nhận biết, đọc – hiểu như thế nào? Vi phạm bị xử lý như thế nào? … Nếu chưa có nhiều thông tin thì cho mình xin với Vieclamnhamay.vn giúp trả lời.

6 nhóm biển báo giao thông mà tài xế cần biết
Bạn có biết những nhóm biển báo chỉ đường mới nhất hiện nay không?

Biển báo giao thông là gì?

Trước khi tìm hiểu tất cả các loại biển báo hiệu đường bộ mới nhất hiện nay, người lái xe nên hiểu đúng “Biển báo giao thông là gì?”

Biển báo giao thông (đường bộ) hay hệ thống biển báo giao thông là những biển báo trực quan được dựng ở hai bên đường cung cấp thông tin quan trọng cho người tham gia giao thông (người lái xe).

Hiện có 6 nhóm biển báo đường bộ chính, mỗi nhóm có các loại biển báo riêng biệt bắt buộc người điều khiển phương tiện phải ghi nhớ để đảm bảo quá trình tham gia giao thông an toàn, đúng luật, hạn chế tối đa tai nạn giao thông. Vi phạm giao thông.

Người lái xe được yêu cầu đọc – hiểu các biển báo giao thông!

Đọc, hiểu biển báo hiệu đường bộ khi tham gia giao thông không chỉ là kiến ​​thức cần thiết, mà còn là quy định bắt buộc đối với mọi người điều khiển phương tiện trên đường. Nhận biết và tuân theo các chỉ dẫn, quy tắc của từng biển báo cụ thể sẽ giúp người lái xe nhận biết được tình hình giao thông hiện tại tại hoặc trước trạm để đảm bảo giao thông an toàn, đúng luật, hạn chế tai nạn giao thông, tránh va chạm dẫn đến mất thời gian, ảnh hưởng đến công việc hoặc vật chất không mong muốn. bồi thường, ngay cả khi bị trừng phạt nghiêm khắc.

Ngoài ra, hiểu biết đầy đủ và chính xác về các loại biển báo hiệu đường bộ và các kiến ​​thức liên quan để giúp người lái xe vượt qua các kỳ thi sát hạch lái xe phù hợp; tăng khả năng thi đậu thay vì trượt lý thuyết, không thi thực hành, vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền thi lại, tốn tiền học cho khóa sau.

Các nhóm biển báo đường bộ

Dưới đây là 6 nhóm biển báo chính:

– Nhóm nhân vật bị cấm

+ Tính năng: hình tròn – viền đỏ – nền trắng – hình vẽ đen; Bao gồm 39 kiểu với các biển báo từ 101 đến 139

+ Tác dụng: loại biển này ám chỉ những điều cấm, tức là không được làm; Việc tuân thủ nghiêm ngặt những gì đã thông báo trên biển là điều bắt buộc đối với người lái xe.

6 nhóm biển báo giao thông mà tài xế cần biết
Hình minh họa

– Nhóm nguy hiểm

+ Tính năng: tam giác đều – viền đỏ – nền vàng – hình vẽ đen

+ Tác dụng: Những loại biển báo này cảnh báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra phía trước để người điều khiển phương tiện biết bản chất nguy hiểm để phòng tránh. Biển báo nguy hiểm không cấm hoặc buộc người lái xe phải làm gì; Tuy nhiên, tài xế phải giảm tốc độ khi gặp biển báo này.

6 nhóm biển báo giao thông mà tài xế cần biết
Hình minh họa

– Nhóm ký tự lệnh

+ Tính năng: hình tròn – nền xanh – hình vẽ màu trắng; Bao gồm 10 kiểu với các biển báo giao thông từ 301 đến 310

+ Tác dụng: Các loại biển báo này chỉ ra các lệnh mà người lái xe phải tuân theo

6 nhóm biển báo giao thông mà tài xế cần biết
Hình minh họa

– nhóm đăng ký

+ Tính năng: hình vuông hoặc hình chữ nhật – nền xanh lam – hình vẽ màu trắng

+ Tác dụng: Những loại biển báo này hướng dẫn người lái những thông tin cần thiết và hữu ích để việc tham gia giao thông trở nên thuận lợi và an toàn hơn.

6 nhóm biển báo giao thông mà tài xế cần biết
Hình minh họa

– một tập hợp con các ký tự

+ Tính năng: hình vuông hoặc hình chữ nhật – viền đen – nền trắng – hình đen

+ Tác dụng: Các biển báo loại này thường được đặt bên dưới các biển báo đường chính (phía trên nhóm 4 biển báo) để giải thích, bổ sung, làm rõ ý nghĩa của các biển báo chính này.

6 nhóm biển báo giao thông mà tài xế cần biết
Hình minh họa

– Nhóm vạch kẻ đường

+ Tính năng: Đây cũng là một dạng biển báo giao thông, một loại tín hiệu chỉ đạo và điều khiển phương tiện lưu thông trên đường nhằm nâng cao tính an toàn và hiệu quả giao thông. Biển báo vỉa hè được chia làm hai loại: vạch ngang và vạch dọc.

+ Tác dụng: loại biển này có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các loại biển báo giao thông, đèn tín hiệu giao thông; Người lái xe phải tuân theo loại tín hiệu này ở những nơi; Nếu có cả vạch kẻ đường và biển báo trên địa điểm, người lái xe phải tuân theo việc kiểm tra biển báo.

6 nhóm biển báo giao thông mà tài xế cần biết
Hình minh họa

Mức phạt khi không tuân thủ biển báo hiệu đường bộ?

Không phải tất cả các biển báo giao thông đều quy định hoặc xác định hành vi tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện. Do đó, tùy từng nhóm biển báo giao thông cụ thể mà người điều khiển phương tiện bị coi là vi phạm và sẽ bị xử lý tương ứng, thông thường là phạt hành chính.

Do đó, người điều khiển phương tiện không chấp hành chỉ dẫn, hướng dẫn của biển báo, vạch kẻ đường khi tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 200.000 – 400.000 đồng.

Trên đây là tất cả các nhóm biển báo giao thông (có hình ảnh) do Vieclamnhamay.vn cung cấp Thu thập và chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người điều khiển phương tiện hiểu và hiểu đầy đủ về các nhóm / loại biển báo và ý nghĩa của chúng, chấp hành đúng luật giao thông, tham gia giao thông an toàn và đúng luật.

Prl. Người làm việc

READ  Check in là gì? Những khái niệm bạn nên biết về check in | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud