Tạp Vụ Là Gì? Công Việc Của Một Tạp Vụ Trong Nhà Hàng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khái niệm gia dụng trong kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn không chỉ là thuật ngữ quan trọng mà còn có vị trí không thể thiếu nếu bạn muốn căn phòng luôn sạch, đẹp, thoáng mát. Bạn đang tìm việc làm trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn? Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu ngay dịch vụ này là gì nhé.

nhảy bước

Hộ gia đình là một thuật ngữ để chỉ những người làm công việc quét dọn – Ảnh: Internet

Sự xuất hiện ngày càng nhiều các nhà hàng sang trọng đang khiến thị trường kinh doanh ngành này trở nên sôi động và cạnh tranh hơn. Nhà hàng sạch sẽ, thông thoáng, hợp vệ sinh sẽ thu hút và giữ chân được nhiều thực khách hơn. Đây cũng là nhiệm vụ lớn nhất của những người quản gia. Vậy tạp chí là gì? Bạn đã biết sứ mệnh của Tạp chí là gì chưa?

Tạp chí là gì?

Những người làm công việc dọn dẹp, có trách nhiệm làm cho căn phòng sạch sẽ, thơm tho, gọn gàng gọi chung là hộ gia đình. Nhân viên phục vụ trong nhà hàng dưới sự chỉ đạo của trưởng bộ phận dọn phòng hoặc trưởng ca và làm tất cả các công việc liên quan đến vệ sinh chung của nhà hàng. Để làm tốt công việc này, bạn cần rèn luyện tính cẩn thận, khéo léo và chính xác. Mức lương tổng giám đốc hiện nay khá hấp dẫn, thu hút nhiều sự quan tâm của những ai muốn “khởi nghiệp” kinh doanh nhà hàng – khách sạn trong khu vực.

READ  Nhân viên tư vấn là gì? Kỹ năng trở thành nhân viên tư vấn chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Nhiệm vụ của tạp chí là gì?

Làm sạch khu vực đầu ca

– Quản gia có trách nhiệm tiếp nhận thông tin từ trưởng nhóm hàng ngày về nhiệm vụ tại một khu vực làm việc cụ thể; Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và mang đi đúng nơi quy định, tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhà hàng.

– Sử dụng máy chuyên dụng để lau bụi trên thảm, sàn nhà, hành lang, cầu thang, hành lang, v.v.

– Dùng cây lau nhà lau toàn bộ khu vực vừa hút bụi bằng hóa chất chuyên dụng. Bạn nên sử dụng khăn lau hoặc dụng cụ phù hợp, tùy thuộc vào khu vực làm sạch.

– Đặt các biển cảnh báo tại các khu vực mới được làm sạch để các công nhân khác và khách hàng di chuyển cẩn thận hơn trong khu vực.

Hoàn thành công việc đúng thời hạn mà không ảnh hưởng đến công việc của khách hàng và các bộ phận khác.

Quản trò có trách nhiệm bảo quản tất cả các dụng cụ và thiết bị được chỉ định – Ảnh: Internet

Vệ sinh nhà vệ sinh

– Làm sạch bên trong và bên ngoài nhà vệ sinh bằng hóa chất tẩy rửa phù hợp, đảm bảo mọi thứ đều thơm tho.

– Thay giấy mới, đặt tinh dầu thơm vào đúng vị trí.

– Làm sạch kính, sàn và vòi nước và đảm bảo chúng không dính nước và bụi; Kiểm tra để đảm bảo rằng khăn tắm và xà phòng được thay kịp thời nếu hết.

READ  Tarot là gì? Tarot Reader là gì? Những điều bạn cần biết về bói bài Tarot | Nttworks.vn

Vệ sinh khu vực dịch vụ khách hàng

– Trong ca trực, nhân viên dọn phòng cùng với nhân viên phục vụ đảm bảo có mặt khách ngay lập tức nếu khách có nhu cầu, đặc biệt trong các tình huống: Khách phá / lôi đồ ăn thức uống; khách ăn xong ra về … đảm bảo khu vực phục vụ chính luôn sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái cho khách.

– Giúp các công nhân khác thu dọn, phân loại và xử lý rác đúng quy định, dọn vệ sinh khu vực bếp ăn theo nhiệm vụ.

– Vệ sinh sàn và toàn bộ phòng nhà hàng khi kết thúc ca làm việc; làm sạch và kiểm tra các dụng cụ đã sử dụng và đặt chúng vào khu vực quy định; bàn giao công việc cho ca sau; thông báo cho trưởng ca đó biết kết quả của ca đó và kết thúc ca trực của mình.

Duy trì các công cụ được chỉ định

– Máy móc, dụng cụ, thiết bị được giao cho từng quản gia và bạn có trách nhiệm kiểm soát cả số lượng, chất lượng và bảo quản chúng trong giờ làm việc.

– Dọn dẹp vật dụng sau khi làm xong, kiểm tra thường xuyên để báo cáo cấp trên ngay khi có hư hỏng.

– Đề xuất các vật tư cần thiết khác.

luôn luôn là một căn phòng sạch sẽ

Nhiệm vụ chính của dịch vụ là đảm bảo phòng luôn sạch sẽ, thơm tho – Ảnh: Internet

Ngoài ra, nhân viên quản lý nhà hàng cùng với các nhân viên khác được giao nhiệm vụ tổng vệ sinh như: lau cửa sổ phía trên, lau bóng đèn, v.v. Để đảm bảo chất lượng công việc, quản gia cũng tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện, họp, … theo đề nghị của cấp trên. Mô tả công việc quản gia và dọn vệ sinh nhà hàng mới được Chefjob chia sẻ là một công cụ tuyệt vời cho những ai có ý định làm công việc này.

READ  Mẫu phiếu đề xuất mua vật tư là gì? Cách viết phiếu hiệu quả | Nttworks.vn

Tin tức liên quan

Mô tả công việc Dụng cụ vệ sinh công cộng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud