Tập đoàn là gì? Tổng hợp thông tin cần thiết về tập đoàn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công ty là gì? Cấu trúc của công ty là gì? Điều kiện thành lập là gì? Hãy cùng JobsGO khám phá điều này trong bài viết dưới đây. Nội dung bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn tổng hợp được những thông tin cần thiết.

Công ty là gì?

Công ty là gì?

Công ty là gì?

Tổng công ty là một cụm từ được nhắc đến rộng rãi trong giới kinh doanh. Vậy bạn đã thực sự hiểu tập đoàn là gì chưa?

Nói một cách đơn giản, công ty là một hệ thống liên kết gồm nhiều công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và tạo thành cấu trúc của một công ty lớn với quy mô quản lý phức tạp.

Nó cũng được so sánh với công ty mẹ của tập đoàn và các công ty con của nó, những công ty hoạt động và kinh doanh mà không có sự cạnh tranh. Một nhóm tiếng Anh cũng được thể hiện bằng nhiều từ, ví dụ: Group, Corporation, …

Chế độ quản lý trong tập đoàn cũng vô cùng nghiêm ngặt, hầu hết các hoạt động đều phải tương ứng với công ty mẹ.

 • Tùy theo loại hình pháp lý của công ty con, công ty mẹ thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình với các tư cách khác nhau (thành viên, chủ sở hữu, cổ đông).
 • Công ty mẹ cũng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp công ty con buộc phải hoạt động theo phương thức khác với ngành nghề đã đăng ký. Hoặc trường hợp của một công ty con phi lợi nhuận.
READ  Giá vốn hàng bán là gì? Các phương pháp tính giá vốn hàng bán chuẩn nhất | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Sự khác biệt giữa một công ty khởi nghiệp và một tập đoàn lớn là gì?

Cơ cấu tổ chức của công ty là gì?

Cơ cấu tổ chức của công ty là gì?

Cơ cấu tổ chức của công ty là gì?

Khi tìm hiểu về các tập đoàn, chắc chắn không thể bỏ qua câu hỏi về cơ cấu tổ chức. Vì nó là yếu tố dựa trên việc xem xét hoạt động của công ty.

Trên thực tế, một tổ chức trong một tập đoàn là sự kết hợp của công ty mẹ, các công ty con và các công ty thành viên. Mỗi công ty thuộc một nhóm có các quyền và nghĩa vụ của một công ty độc lập do pháp luật quy định.

Công ty được coi là công ty mẹ trong các trường hợp sau:

 • Sở hữu trên 50% vốn cổ phần / cổ phần của toàn bộ công ty.
 • Với quyền bổ nhiệm đa số, tất cả các thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc và Tổng giám đốc. Quyền này có thể được thực hiện trực tiếp hoặc gián tiếp.
 • Công ty có quyền sửa đổi, bổ sung các điều khoản của hiệp hội.

Một điều khác bạn cần hiểu về các vấn đề kinh doanh là sự phân biệt thứ bậc. Công ty mẹ được đầu tư vốn cổ phần và mua cổ phần vào công ty con. Đồng thời, công ty con không có quyền đầu tư vốn mua cổ phần vào công ty mẹ. Đặc biệt, các công ty con phải hoạt động dưới sự quản lý của công ty mẹ và không được phép mua chéo cổ phần, phần vốn góp.

READ  Cách Thuyết Trình Hay Và ấn Tượng Với Người Nghe | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Thực tập trong một doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn lớn?

Điều kiện thành lập hiệp hội

Đăng ký thành lập công ty chắc chắn là mơ ước của nhiều người. Vì nó chứng tỏ sự mở rộng kinh doanh của bạn. Để điều này xảy ra, công ty phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện thành lập hiệp hội

 • Trong 3 năm liên tục, công việc kinh doanh phải có lãi.
 • Theo ông chủ, tình hình tài chính và công ty luôn đảm bảo an toàn.
 • So với các công ty cùng lĩnh vực, trình độ nhân lực và năng suất của công ty cao hơn mức trung bình.
 • Máy móc, công nghệ, thiết bị sản xuất kinh doanh luôn được đầu tư, quản lý theo hướng hiện đại và không ngừng được cải tiến, thay đổi mang lại năng suất vượt trội.
 • Quản lý hiệu quả và chất lượng cao đối với cổ phần và vốn góp.
 • Các công ty phải được phép hoạt động trên toàn quốc và nước ngoài.

Nếu bạn muốn thành lập một doanh nghiệp mới, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Ngành, nghề kinh doanh của công ty phải liên quan đến sản xuất và cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Đặc biệt, khu vực này phải đảm bảo an ninh, an toàn kinh tế của đất nước.
 • Tổng công ty phải đặt nền móng cho cơ sở hạ tầng kinh tế của đất nước.
 • Hoạt động kinh doanh của tập đoàn cũng phải tạo ra động lực nâng cao năng lực cạnh tranh của các công ty và nền kinh tế quốc dân.
 • Ngành nghề được thành lập phải nằm trong địa bàn được xét duyệt thành lập doanh nghiệp (điều này khác với quy định của Thủ tướng Chính phủ tùy từng thời điểm trong ngày).
 • Khi thành lập tập đoàn kinh tế, công ty mẹ phải tuân thủ các điều kiện: vốn cố định, nhân sự, khả năng chuyển nhượng, sử dụng công nghệ, nguồn lực tài chính, công ty con, v.v.
READ  Thiết kế nội thất là bàn tay biến ngôi nhà thành tổ ấm | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Công ty TNHH đại chúng là gì? Cơ cấu và cách thức thành lập doanh nghiệp

Khởi nghiệp phải đáp ứng nhiều tiêu chí và quy tắc

Khởi nghiệp phải đáp ứng nhiều tiêu chí và quy tắc

Nhìn chung, có thể thấy để trở thành công ty hoặc thành lập công ty phải đáp ứng nhiều yêu cầu pháp lý khác nhau. Nếu bạn muốn thành lập một công ty, hãy xem xét cẩn thận các điều khoản và điều kiện và tuân thủ chúng một cách đầy đủ. JobsGO hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty là gì? Chúc may mắn!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud