Tạo Clipping mask trong AI như thế nào? | FPT Arena | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Clipping Mask là một công cụ giúp tạo ra những hiệu ứng ấn tượng hơn cho công việc trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, hãy tạo Mặt nạ cắt trong AI thế nào? Bài viết dưới đây FPT Arena sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo clipping mask trong Illustrator. Làm ơn hãy kiểm tra nó!

Huong-dan-tao-Clipping-mask-in-AI
Hướng dẫn tạo mặt nạ cắt trong AI

A. Clipping Mask là gì?

Clipping mask hay còn gọi là mặt nạ cắt, về bản chất, Clipping cut and masking có nghĩa là đắp mặt nạ. Điều này có nghĩa là Clipping mask sẽ cắt và che đi các đối tượng trong AI, che đi phần dư thừa.

Công cụ AI Clipping Mask tương tự như công cụ Layer Mask của Photoshop. Nó chỉ ẩn các phần không mong muốn của nhóm chủ đề hoặc đối tượng ảnh. Vì vậy, bạn phải cẩn thận phân biệt giữa ẩn và xóa đối tượng.

Clipping-Mask-la-gi
Mặt nạ cắt là gì?

Về cơ bản, một mặt nạ cắt trong Illustrator sử dụng một / nhóm các đối tượng được cắt, một đối tượng vectơ, để tạo một biểu mẫu. Bạn có thể hình dung một cách đơn giản rằng vật tiếp theo là một chiếc gương và vật cần cắt là một vật lớn hơn trước gương. Khi bạn tạo mặt nạ cắt trong AI, đối tượng sẽ được hiển thị với kích thước và hình dạng của một tấm gương.

Một số điều cần lưu ý.

  • Đường cắt phải nằm trong đối tượng bạn muốn cắt
  • Mặt nạ cắt chỉ có thể có 1. Tuy nhiên, đối tượng cắt có thể có nhiều hơn 1
  • Đối tượng bị cắt ngắn phải nằm trong cùng một nhóm hoặc lớp

B. Hướng dẫn tạo mặt nạ cắt trong AI

Có ba nhóm đối tượng chính mà Illustrator thường tạo mặt nạ cắt: loại, nhóm đối tượng và hình ảnh. Tạo mặt nạ cắt cho cả ba nhóm đối tượng này tương tự:

Tìm hiểu thêm: Mẹo để tạo một mẫu trong AI nhanh chóng và dễ dàng

Bước 1: Chọn đối tượng Clip Mask

Đối với mặt nạ cắt, hãy chọn một nhóm hình ảnh, văn bản và các đối tượng vectơ để cắt. Tuy nhiên, nếu bạn cần một mặt nạ cắt để nhóm các đối tượng, bạn phải nhóm nó bằng Ctrl + G.

Bước 2: Tạo hình ảnh bạn muốn hiển thị

Như đã nói ở trên, Clipping trong AI có hình dạng giống như một chiếc gương. Do đó, bạn phải tạo một đối tượng vector khác với hình dạng mong muốn, và nó phải nằm trên nhóm đối tượng bạn muốn cắt.

How-to-doi-tuong-Clipping-mask-in-AI
Cách tạo đối tượng mặt nạ cắt trong AI

Bước 3: Đeo mặt nạ cắt

Để áp dụng mặt nạ cắt, hãy chọn cả hai đối tượng, sau đó nhấp chuột phải -> Tạo Mặt nạ cắt hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + 7. Bây giờ bạn sẽ thấy mọi thứ ngoại trừ các đối tượng bên trong đường cắt biến mất.

English-after-skin-Clipping-Mask
Ảnh sau khi cắt mặt nạ

C. Cách xóa Clipping Mask khỏi đối tượng

Bạn phải làm theo các bước sau để loại bỏ mặt nạ cắt khỏi các đối tượng.

Bước 1: Chọn nhóm có clipping mask để xóa —> đối tượng —> chọn clipping mask —> chọn nhả.

Hướng dẫn gỡ bỏ clipping mask khỏi các đối tượng

Bước 2: Trong bảng Layers, nhấp vào tên lớp, tên của nhóm chứa mặt nạ cắt, Make / Release Clipping Masks —-> chọn Release Clipping Mask

Mặt nạ cắt Al là những công cụ đơn giản, dễ sử dụng nhưng hiệu quả thiết kế đồ họa nó không tệ chút nào. Nếu bạn muốn khám phá các công cụ Illustrator thú vị khác và tìm hiểu thêm về chúng, hãy tham khảo Khóa học Cơ bản về Illustrator của FPT Arena!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Cơ hội kinh doanh là gì? Nắm bắt ngay điều này để có thể thành công | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud