Tầm hạn quản trị là gì? Đặc trưng của tầm hạn quản trị | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc của CEO

1. Phạm vi quản trị là gì?

1.1. Định nghĩa phạm vi

Phạm vi kiểm soát là một thuật ngữ khác của phạm vi kiểm soát. Vậy phạm vi quản trị là gì? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cách trả lời câu hỏi mức độ quản trị.

Phạm vi quản lý là thuật ngữ dùng để chỉ số lượng nhân viên cấp dưới mà người quản lý có trách nhiệm quản lý, căn cứ vào quy mô của công ty, phương hướng phát triển của công ty chúng ta, phạm vi quản lý rộng hẹp và phạm vi quản lý. Quản lý bao quát, các vị trí này đều có trách nhiệm và trách nhiệm của người quản lý, họ phân công nhân viên kiểm soát, kiểm soát, chỉ đạo, quản lý… Nhân viên dưới quyền đạt kết quả tốt nhất.

READ  Lương của lập trình viên hiện nay là bao nhiêu? Làm sao cải thiện mức lương mong muốn? | Nttworks.vn
Phạm vi quản trị là gì?

Điều kiện cơ quan: Có thể nói, mức độ quản lý có liên quan mật thiết đến số lượng các tầng lớp trong một công ty.

1.2. Phạm vi quản lý rộng rãi

Số lượng nhân viên có thể được quản trị viên kiểm soát một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nó có một số nhân viên có mối quan hệ báo cáo cao với cấp trên của họ, nhưng một số ít các cấp chính quyền.

Điều kiện để có chính quyền trên diện rộng:

– Quản trị viên có đầy đủ năng lực

– Cấp dưới có trình độ chuyên môn tốt

– Công việc của cấp dưới ổn định

– Công ty xây dựng

– Công việc không thay đổi nhiều

– Quản trị viên cấp cao hơn được quản trị viên cấp cao hơn uỷ quyền hành động

Công việc quản trị viên văn phòng

1.3. Phạm vi quản lý hẹp

– Tùy thuộc vào số lượng nhân viên mà nhà quản trị có thể kiểm soát hiệu quả

– Điểm đặc biệt là số lượng cấp dưới báo cáo cấp trên ít nhưng số lượng cấp quản lý nhiều.

Quản lý tốt nhất là với 3-9 nhân viên

12-15 nhân viên cho các hoạt động đơn giản.

2-3 nhân viên cho các hoạt động phức tạp và khó khăn

2. Ưu điểm và nhược điểm của quản trị rộng và hẹp

Có thể nói, quản lý theo phạm vi rộng hay hẹp cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau, do đó lãnh đạo lựa chọn phạm vi quản lý phù hợp nhất với mô hình và số lượng nhân viên của công ty để đạt được hiệu quả cao nhất trong phạm vi quản lý.

2.1. Ưu điểm và nhược điểm của các lĩnh vực chính phủ

Ưu điểm và nhược điểm của quản trị rộng và hẹp
Ưu điểm và nhược điểm của quản trị rộng và hẹp

2.1.1. Lợi ích của quản trị rộng rãi

Trong trường hợp quản lý rộng rãi, một vài lợi thế là ít cấp quản lý. Với cấp độ quản lý thấp hơn giúp giảm chi phí, tiết kiệm chi phí thuê quản trị viên, tiết kiệm rất nhiều cho doanh nghiệp.

Truyền thông tin quản lý hẹp nhanh hơn

Việc giám sát và kiểm soát cũng thường xuyên và dễ dàng hơn.

2.1.2. Nhược điểm của quản trị rộng

Tầm quan trọng của quản trị là rõ ràng, và cùng với nó, một nhà quản trị đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và chuyên nghiệp, kiến ​​thức và kỹ năng lãnh đạo để quản lý tốt mọi thứ để làm tốt.

2.2. Ưu nhược điểm của phạm vi hẹp

2.2.1. Lợi thế của khoảng cách hẹp

Cùng với đó là sự phân chia quyền hạn, phân công lao động rõ ràng hơn, không có nhiều thành viên trong đội ngũ quản trị nên mọi thứ dễ dàng kiểm soát.

2.2.2. Nhược điểm của quản lý hẹp

Dễ can thiệp sâu vào công việc của cấp dưới, khó kiểm soát và người quản trị phải giỏi

Cùng với đó, có một quyết định chậm chạp có ý thức.

3. Đặc điểm của phạm vi kiểm soát

Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của phạm vi quản lý. giống nhau hay khác nhau.

Tùy theo đối tượng và quy mô mà người ta có các cấp độ lãnh đạo khác nhau, thường gồm các nhóm từ 6-10 người, nhưng đối với nhóm học sinh, sinh viên do một giáo viên tại nhà chỉ định. 10-15 bạn mỗi đội. mức độ nghiêm trọng khác nhau, không có quy tắc chung và bắt buộc cho con số này.

Một đặc điểm nữa cần phải nói đến là nếu dây chuyền sản xuất được sản xuất theo công nghệ đơn giản thì phạm vi của chúng có thể được tăng lên, nghĩa là người quản lý có thể giám sát số lượng nhân viên lớn hơn, do đó việc quản lý giảm số lượng giá trị. các cấp quản trị và ngược lại, phạm vi quản trị hẹp làm tăng số lượng cấp quản trị, đây cũng là một đặc điểm rất quan trọng của phạm vi quản trị.

Để hiểu rõ hơn về hàm này, chúng ta cùng đi vào phân tích ví dụ sau. Công ty sử dụng 30 người và có năng lực quản trị là 30 người, mỗi người chỉ có một quản trị viên. Nếu cùng phạm vi quản trị 30 người là 6 người, nghĩa là mỗi nhà quản trị chỉ được quản lý 5 người thì công ty cần ít nhất cấp quản trị viên và ít nhất 1 người nữa để quản lý 4 người này. Điều này có nghĩa là tăng cấp độ quản trị lên 1.

Việc làm điều hành tại Thành phố Hồ Chí Minh

Dựa trên các ví dụ trên, người ta đã chứng minh và khẳng định rằng đối với nhiều nhân viên, nhà quản trị có thể phân chia số người này khác nhau. Tuy nhiên, nếu phạm vi quản trị rộng thì công ty có ít tầng trung gian, còn nếu quản trị công ty hẹp thì nhiều tầng trung gian sẽ nổi lên.

Trong các công ty, xí nghiệp, người ta thường không thích cơ cấu tổ chức có nhiều tầng lớp trung gian, vì nếu có nhiều tầng lớp trung gian sẽ làm chậm trễ và bóp méo sự giao tiếp và tiến độ. Vì vậy, quản lý quy mô lớn được ưu tiên, vì tổ chức bộ máy gọn nhẹ, đơn giản và dễ truyền tải. Tuy nhiên, do một số yếu tố khác đã đề cập ở trên, vấn đề không chỉ là số lượng các trung gian, mà còn là mức độ quản trị. Khi phạm vi quản lý rộng, ít tầng, do đó các công ty phải quyết định cách quản lý nào phù hợp với công ty mình để có những lựa chọn tốt nhất.

Đặc điểm của phạm vi kiểm soát
Đặc điểm của phạm vi kiểm soát

Việc quản lý rộng khắp không dễ dàng, đòi hỏi người quản trị phải có nhiều kỹ năng và trình độ, chỉ thuận lợi nếu nhà quản trị có kinh nghiệm, tay nghề cao, giỏi chuyên môn, có năng lực hoặc nếu cấp dưới có trình độ làm việc tốt thì cấp dưới có. kế hoạch và công việc thống nhất. ít thay đổi, nhân viên Quản lý điều hành Mới tiện lợi và dễ quản lý.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến phạm vi quản trị

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ quản trị. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến mức độ quản trị mà bạn cần lưu ý.

Năng lực và trình độ chuyên môn của cán bộ quản lý và nhân viên, chúng tôi thấy rằng họ có thể đảm đương được rất nhiều cán bộ quản lý có trình độ, năng lực và tay nghề cao mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ quản trị viên trẻ, việc quản lý quá nhiều nhân viên sẽ gây áp lực cho nhà quản trị nếu số lượng nhân viên quá đông mà năng lực của nhà quản trị không đáp ứng được yêu cầu thì hậu quả rất nghiêm trọng. công ty và xí nghiệp. Không giống như những nhân viên có năng lực tốt làm những công việc tương tự, các nhà quản trị cũng dễ dàng quản lý hơn.

Phạm vi quản lý còn phụ thuộc vào tính chất công việc của nhân viên. Ví dụ, trong một công ty quần áo với hàng trăm nhân viên, họ đều sử dụng thiết bị tối tân và thực hiện cùng một công việc, số lượng nhân viên lớn hơn được chia thành nhiều nhóm. , phạm vi hành chính rộng.

Bộ tiêu chuẩn và nguyên tắc rõ ràng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phạm vi quản trị.

Tuy nhiên, ý nghĩa rộng hay hẹp của nó không hoàn toàn phụ thuộc vào tính liên kết trong công việc của đối tượng quản trị. Ta thấy rằng tính đồng nhất của công việc càng lớn thì phạm vi quản lý càng rộng, ngược lại, phạm vi quản lý càng hẹp.

Việc làm quản lý tại Hà Nội

5. Các biện pháp tăng cường quản trị

Các biện pháp mở rộng quản lý
Các biện pháp tăng cường quản trị

Chúng tôi có nhiều biện pháp để tăng cường quản trị. Dưới đây là một số bước điển hình bạn nên biết để tăng khả năng kiểm soát của mình.

Để tăng phạm vi lãnh đạo, các nhà quản lý cần trau dồi kỹ năng, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Với việc luôn học hỏi nâng cao kiến ​​thức, chỉ cần một nhà quản trị tỉnh táo có tầm nhìn xa thì mới có thể tăng phạm vi quản lý.

Một biện pháp khác để tăng phạm vi quản lý, thay vì tập trung vào người quản lý, cần quan tâm đến chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của người lao động.

Công tác quản lý nhân sự

Tóm lại, dưới đây là phần tóm tắt đơn giản nhất về phạm vi quản lý để bạn đọc có thể dễ dàng nắm được thông tin một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất.

– Trong quản lý quy mô lớn, cơ cấu tổ chức có ít tầng trung gian, số lượng nhân viên hành chính, đội ngũ quản lý ít, thông tin và phản hồi nội bộ nhanh chóng, quản lý sâu rộng. Thông tin ít có khả năng được truyền đi. , ít tốn kém hơn để quản lý.

– Trong quản lý hẹp, có nhiều tầng trung gian trong bộ máy tổ chức được phân chia để kiểm soát nhân viên nên việc truyền tải thông tin từ trên xuống dưới phải qua nhiều khâu trung gian, thường dẫn đến thất thoát thông tin và quản lý gấp ba lần, vì vậy nó không hiệu quả.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6601 & cateid = 153 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud