Tại sao nên tham gia Câu Lạc Bộ khi học Đại học? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kết thúc cấp 3, bạn bắt đầu bước vào một môi trường hoàn toàn mới – trường đại học. Có rất nhiều điều “mới” để khám phá, một trong số đó là Câu lạc bộ Vì sao nên tham gia câu lạc bộ khi đang học đại học?

Tại sao bạn nên tham gia câu lạc bộ khi đang học đại học?

1. Câu lạc bộ là gì? Hiểu như thế nào cho đúng về câu lạc bộ?

Câu lạc bộ là một nhóm người có cùng sở thích, cùng đam mê về một lĩnh vực cụ thể như: văn, toán, âm nhạc, kinh doanh, thể dục, thể thao, v.v. Khi tham gia câu lạc bộ, học sinh có cơ hội trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm từ những người lớn tuổi và các bạn đồng trang lứa. Với những lĩnh vực cụ thể, sinh viên có thể khám phá những khía cạnh mà họ chưa từng biết.

Tuy nhiên, có nhiều bạn sinh viên chưa có định hướng rõ ràng khi bước vào câu lạc bộ mà lại tham gia theo trào lưu theo mọi người. Mục tiêu hoặc mong muốn cá nhân không rõ ràng. Sinh viên cần hiểu rõ mình đang ở câu lạc bộ nào, mục đích tham gia câu lạc bộ là gì để không lãng phí thời gian và tiền bạc.

2. Các loại câu lạc bộ trong trường đại học

Ngày nay, ngày càng có nhiều câu lạc bộ được thành lập với nhiều mục tiêu khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu khám phá và phát triển bản thân của các bạn trẻ. Bạn không phải giới hạn bản thân trong các câu lạc bộ trong khuôn viên trường, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, tổ chức và dự án bên ngoài nó. Mỗi câu lạc bộ có những tính năng và đặc điểm khác nhau phù hợp với từng nhu cầu cá nhân của bạn.

READ  Mẫu CV xin việc giáo viên mới nhất | Nttworks.vn

2.1 Câu lạc bộ ở trường

Các câu lạc bộ tại trường bao gồm các lĩnh vực như kiến ​​thức, sở thích, tình nguyện, v.v. Các bạn sẽ được làm quen và kết bạn với các bạn cùng trường và có thể hỗ trợ nhau trong quá trình học tập và làm việc nhóm. Đặc biệt, bạn có thể học hỏi và vận dụng những kiến ​​thức đã học khi tham gia các câu lạc bộ chuyên nghiệp của khối. Trên giảng đường bạn không chỉ được học tập mà còn được thực hành ngoài đời với những talk show, cuộc thi do câu lạc bộ tổ chức. Và hơn hết là được học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước đã từng đi trong lĩnh vực này.

2.2 Câu lạc bộ bên ngoài trường học

Các câu lạc bộ ngoài trường đại học rất đa dạng và phong phú trong các lĩnh vực có thể bạn chưa biết: lịch sử, văn hóa, tranh luận phản biện, nấu ăn, du lịch. Vô số lĩnh vực mà bạn có thể tham gia mà không bị cấm. Giới hạn trong trường học. Ngoài ra, các dự án đã được đưa ra trong từng giai đoạn ngắn hạn mà bạn có thể tham gia. Bạn sẽ được làm quen với nhiều người, nhiều lứa tuổi và nhiều lĩnh vực với các câu lạc bộ và tổ chức ngoại khóa. Nó giúp bạn mở rộng tầm nhìn và có được cái nhìn sâu sắc về nhiều ngành. Tuy nhiên, đôi khi lịch trình của câu lạc bộ nước ngoài trong khuôn viên trường khác với kế hoạch bài học và lịch trình của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến sự thành công và tiến bộ trong học tập của bạn.

Mỗi câu lạc bộ, tổ chức đều có những đặc điểm, phẩm chất riêng phù hợp với từng hoàn cảnh và tính cách của bạn. Trước khi tham gia, hãy nghiên cứu kỹ xem bạn có phù hợp với câu lạc bộ hay tổ chức này hay không rồi hãy quyết định. Tham gia một câu lạc bộ trong hoặc ngoài khuôn viên trường có thể có tác động rất lớn đến bạn, cả tích cực và tiêu cực, vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận!

READ  Phân tích các tỷ số trong các công thức quản trị tài chính | Nttworks.vn

Ưu điểm khi tham gia câu lạc bộ tại trường đại học

xem thêm: Làm thế nào để áp dụng cho công việc đầu tiên?

3. Lợi ích khi tham gia câu lạc bộ?

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân mình

Tham gia câu lạc bộ mang lại nhiều cơ hội để tìm hiểu bản thân, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Với công việc và nhiệm vụ mà câu lạc bộ đưa ra, bạn có thể trải nghiệm, thử sức và nhận được rất nhiều điều mà bạn không ngờ tới. Nó cũng giúp câu lạc bộ học cách đối phó với những điều bất ngờ. Với mỗi trường hợp, bạn tự học hỏi và trưởng thành mỗi ngày.

Bạn phát triển các kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một trong những công cụ giúp bạn hoàn thiện và phát triển. Đây là những kỹ năng giúp bạn giao tiếp, giải quyết hoặc quản lý tốt hơn những người khác. Tham gia các câu lạc bộ hoặc tổ chức không chỉ dạy cho bạn các kỹ năng xã hội mà còn giúp bạn cải thiện điểm yếu và phát triển điểm mạnh của mình. Bạn sẽ được học các kỹ năng: kỹ năng lập kế hoạch thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình hay vô số các kỹ năng khác. Bạn cũng sẽ học cách tương tác với các cá nhân và tổ chức lớn. Bạn có được sự thông minh, thành thạo và linh hoạt trong mọi tình huống.

Tham gia câu lạc bộ là một cách tuyệt vời để bạn phát triển các kỹ năng mềm quan trọng

Mở rộng mối quan hệ của bạn

Câu lạc bộ là một trong những nơi nhanh nhất và dễ dàng nhất để đến thăm. Câu lạc bộ có nhiều thành viên đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ bạn bè đồng trang lứa, anh chị, … Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bạn làm quen với mọi người và xây dựng các mối quan hệ từ đó. Đồng thời, bạn học hỏi và mở rộng tầm nhìn của mình từ những người bạn biết. Hơn hết, những mối quan hệ này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và những khó khăn mà bạn gặp phải sau này.

READ  Hướng dẫn viết mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file Word chuẩn | Nttworks.vn

Có những kỷ niệm về những năm tháng đại học

Trường đại học khác với trường trung học về kinh nghiệm của nó. Những chuyến đi mùa hè xanh về với núi rừng, những điều “chưa dám” sẽ thành hiện thực. Khi tham gia câu lạc bộ các bạn sẽ có khoảng thời gian rèn luyện cuối tuần, các hoạt động ngoại khóa gắn kết các thành viên và các chuyến dã ngoại hàng năm. Bạn có thể sống trong tuổi trẻ của mình với đầy nhiệt huyết, vui chơi và làm việc với những người có cùng sở thích và thói quen. Khi học xong, bạn mang trong mình những kỷ niệm tuổi 20 mà không phải ai cũng có được.

Tham gia câu lạc bộ sẽ giúp bạn lưu lại những kỉ niệm quý giá của những năm tháng đại học

xem thêm: Mẹo giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn

4. Cần chuẩn bị những gì để tham gia câu lạc bộ?

Một khi bạn đã quyết định tham gia câu lạc bộ, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều. Không phải chỉ vì thích nên mới vào mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: thời gian tham gia, nội quy, yêu cầu của câu lạc bộ, tổ chức. Bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng từng bước để quyết định tham gia câu lạc bộ nào:

  • Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các trường và câu lạc bộ ngoài trường trong các lĩnh vực bạn quan tâm và xem liệu có câu lạc bộ hoặc tổ chức nào đáp ứng các tiêu chí và mong đợi của bạn hay không.
  • Lập danh sách các câu lạc bộ bạn muốn tham gia và liệt kê các thông tin liên quan của câu lạc bộ đó bên cạnh.
  • Tham dự sự kiện do câu lạc bộ này tổ chức để xem câu lạc bộ có phù hợp với bạn không
  • Sau khi lựa chọn kỹ câu lạc bộ phù hợp, bạn sẽ đăng ký thành viên hoặc CTV kịp thời
  • Sau khi trở thành thành viên của câu lạc bộ, bạn phải tích cực tham gia các hoạt động của câu lạc bộ. Cũng cần thống nhất thời gian để cân đối giữa việc học và tham gia câu lạc bộ để không bị lạc hướng.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud