“Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” và cách trả lời chuẩn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tại một số thời điểm trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn tại sao bạn lại muốn làm việc cho họ. Câu hỏi này có thể được hiểu theo một số cách, ví dụ: Tại sao bạn chọn công ty của chúng tôi? Tại sao bạn muốn làm việc ở đây? Hoặc Điều gì khiến bạn tìm được một công việc trong công ty này?

Bất kể từ ngữ của câu hỏi này là gì, nó không nên được trả lời một cách tự phát. Thay vào đó, bạn nên chuẩn bị một câu trả lời chu đáo, ngắn gọn và có liên quan về lý do tại sao công ty và vai trò của bạn lại khiến bạn hứng thú và phấn khích.

Câu hỏi này kiểm tra động lực làm việc của bạn, liệu bạn có phù hợp với văn hóa của công ty và sẽ làm việc chăm chỉ trong tương lai hay không.

Tập trung vào một khía cạnh của doanh nghiệp mà bạn ngưỡng mộ và giải thích nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào

Bạn có thể bị cám dỗ để trả lời câu hỏi này một cách cởi mở, nhưng nếu bạn nói “bạn cần một công việc” hoặc “bạn thấy công ty đang tuyển dụng”, điều đó sẽ không cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai.

Tất cả những người tham gia vào cuộc trò chuyện đều cần một công việc. Vì vậy, hãy tập trung vào lý do tại sao bạn lại ứng tuyển vào công ty này, chẳng hạn như đề cập đến sản phẩm chính của họ hoặc một trong những giá trị cốt lõi của nó.

Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp, bạn có thể trả lời: “Khi tôi nghĩ về công việc toàn thời gian đầu tiên của mình, tôi muốn làm việc cho một công ty tạo ra sản phẩm mà tôi thực sự tin tưởng. Khách hàng của công ty là những người từ 18-25 tuổi, và vì những người ở độ tuổi này cũng là những người dùng yêu thích sản phẩm của công ty nên tôi nghĩ mình có thể đại diện cho thương hiệu với tư cách cá nhân. nhà tiếp thị “.

READ  Tổng hợp từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh | Nttworks.vn

Làm nổi bật các kỹ năng của bạn và giải thích lý do tại sao chúng cần thiết cho công việc

Tiếp theo, hãy tạo sự khác biệt cho bản thân bằng cách nêu bật các kỹ năng, điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn đã làm việc với một khách hàng quan trọng của công ty hoặc có được các kỹ năng cần thiết cho vai trò này, hãy nhớ đề cập đến điều này. Ví dụ: “Tôi có hai năm làm việc bán thời gian với đại sứ thương hiệu, vì vậy tôi biết những cách tốt nhất để định vị và tăng nhận thức về thương hiệu cũng như doanh số bán hàng.”

Kết hợp mục tiêu nghề nghiệp với thương hiệu của bạn

Nếu bạn đã thể hiện niềm đam mê của mình đối với thương hiệu và trải nghiệm của bạn với vai trò này liên quan như thế nào, hãy nhớ đề cập đến cách mục tiêu nghề nghiệp của bạn phù hợp với mục tiêu làm việc nhóm của bạn.

Đối với câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” Khi trả lời, điều quan trọng là bạn phải thể hiện rằng bạn quan tâm đến việc làm việc cho công ty cụ thể này chứ không phải cho đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc một công ty khác trong cùng lĩnh vực?

Ví dụ: “Tôi đặc biệt quan tâm đến cách công ty cho phép nhân viên trẻ chủ động trong công việc. Và nền văn hóa này rất tuyệt vời đối với tôi bởi vì tôi luôn muốn đóng góp cho một thương hiệu tin tưởng vào những gì tôi có thể cung cấp. “

READ  Lòng tốt là gì? Đừng để lòng tốt bị lợi dụng bởi những kẻ tinh ranh | Nttworks.vn

Bằng cách thể hiện rằng bạn biết công ty và các giá trị của bạn phù hợp với những giá trị của bạn, bạn đang cho thấy rằng bạn rất phù hợp với vai trò này và rằng bạn đang xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng của mình.

Điều gì cần tránh nếu bạn trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty của chúng tôi?”

Cứng nhắc, khuôn mẫu

Mặc dù chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn trước thời hạn là một ý tưởng hay, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không cảm thấy như mình đang trả lời. Hãy coi đó như một cuộc trò chuyện và cố gắng thư giãn.

Thiếu nhiệt tình

Bạn có thể không có bất kỳ lý do cụ thể nào khiến bạn muốn làm việc cho một công ty cụ thể, nhưng bạn không nên nói rõ điều đó. Một trong những điều khiến các nhà tuyển dụng khó chịu nhất chính là việc ứng viên thiếu nhiệt tình. Cho dù bạn có kinh nghiệm hoặc trình độ như thế nào, nếu bạn không hứng thú với vai trò này, bạn sẽ không thể tiến lên trong quá trình trò chuyện.

Nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí cao hơn hoặc chuyển sang một ngành nghề khác, điều quan trọng là phải thể hiện niềm đam mê đối với lĩnh vực mới này. Về cơ bản, nếu bạn không thể hào hứng với việc làm việc cho một công ty, tại sao công ty phải hào hứng với việc tuyển dụng bạn?

READ  Meme Cheems - Hình Tượng Chú Chó Shiba Được Cả Thế Giới Săn Lùng | Nttworks.vn

Đề cập đến mức lương của bạn

Mức lương cao hơn có thể là một yếu tố quan trọng khiến bạn làm việc cho một công ty, nhưng nó không phải là trọng tâm chính của bạn khi trả lời câu hỏi đó. Các câu trả lời về lương và phúc lợi cho thấy rằng bạn chủ yếu được thúc đẩy bởi tài chính. Điều này làm nghi ngờ sự quan tâm của bạn đối với vai trò này và gợi ý rằng bạn có thể không ở lại nếu bạn được đề nghị mức lương cao hơn ở nơi khác.

Thông tin cá nhân

Bạn có thể cảm thấy hào hứng làm việc vì sự linh hoạt trong lịch trình giúp bạn dễ dàng chăm sóc gia đình hơn, hoặc văn phòng gần nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian đến và đi làm. Nhưng các nhà tuyển dụng không quan tâm. Họ muốn biết bạn quan tâm đến việc làm việc cho doanh nghiệp của mình, vì vậy vui lòng xóa mọi thông tin không liên quan trực tiếp đến vấn đề này.

Bạn có thể lấy bất cứ thứ gì

Mặc dù tìm việc là một quá trình khó khăn, không đáng để chia sẻ nỗi đau với nhà tuyển dụng. Nếu bạn trả lời “Tôi thực sự cần công việc này và tôi sẽ cố gắng hết sức”, họ sẽ nghi ngờ khả năng của bạn và có thể loại bạn khỏi danh sách ứng viên. Do đó, hãy đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?” làm cho người sử dụng lao động của bạn tin rằng bạn sinh ra để làm công việc đó và công việc đó là dành cho bạn.

Pha lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud