[Tải ngay] Mẫu báo cáo doanh thu chuẩn và chính xác nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Mẫu báo cáo thu nhập là gì?

Mẫu báo cáo thu nhập là một văn bản được trình bày dưới dạng một văn bản hành chính tiêu chuẩn, mục đích là tổng hợp và ghi lại tất cả những vấn đề liên quan đến tình hình thu nhập của cơ sở, văn phòng, chi nhánh, tổ chức hay công ty hiện tại.

Nó được coi là một tài liệu vô cùng quan trọng thể hiện những thông tin, những băn khoăn mà người báo cáo cung cấp cho ban giám đốc, ban lãnh đạo để họ nắm được tình hình hoạt động kinh doanh của tổ chức, công ty. Cụ thể, mẫu báo cáo thu nhập thể hiện rõ ràng lịch trình bán hàng, kinh doanh, đơn vị kinh doanh, tổng số lượng, doanh số, số tiền huy động được, các vấn đề liên quan khác …

Mẫu báo cáo doanh thu là gì?

Và các nhà lãnh đạo, giám đốc, quản lý của các tổ chức, công ty dựa vào đó để tìm hiểu tình hình lỗ, lãi của công ty và đưa ra chiến lược, kế hoạch, biện pháp kịp thời, phù hợp, thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển.

Chính vì vậy, việc lập báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là một trong những công việc quan trọng và không thể thay thế được trong mọi lĩnh vực kinh doanh hiện nay, nó được coi là một khâu quan trọng có ảnh hưởng lớn đến mức độ phát triển của doanh nghiệp như thế nào. Vậy hiện nay các công ty thường sử dụng những mẫu báo cáo thu nhập nào?

>> Xem thêm: Giao thức kiểm kê tài sản cố định

2. Phân loại các mẫu báo cáo thu nhập hiện hành

Đối với mỗi tổ chức, công ty đều có chiến lược phát triển riêng. Do đó, việc soạn thảo các mẫu báo cáo thu nhập này không nhất thiết phải cố định vào một mẫu duy nhất mà liên quan đến nhiều loại và được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Nhìn chung, hầu hết các công ty chia các loại báo cáo thành báo cáo tổng hợp và báo cáo chi tiết cho một khoảng thời gian cụ thể.

Phân loại các mẫu báo cáo thu nhập hiện tại
Phân loại các mẫu báo cáo thu nhập hiện tại

Tuy nhiên, tùy theo đối tượng, mẫu báo cáo thu nhập có thể được chia thành các loại sau:

– Mẫu báo cáo bán hàng theo sản phẩm

– Mẫu báo cáo thu nhập theo thời gian (hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, hàng năm).

– Mẫu báo cáo thu nhập của nhân viên

– Mẫu báo cáo thu nhập của khách hàng

– Mẫu Báo cáo Thu nhập Hóa đơn.

-…

Các mẫu báo cáo thu nhập, được phân loại theo nhiều mục đích khác nhau
Các mẫu báo cáo thu nhập, được phân loại theo nhiều mục đích khác nhau

Do đó, tùy thuộc vào yêu cầu cá nhân của các phòng ban, tổ chức và công ty, mẫu báo cáo thu nhập phù hợp nhất sẽ được sử dụng đáp ứng các yêu cầu và thông tin cần thiết và phù hợp cho ban giám đốc. . Và để biết cách tạo mẫu báo cáo bán hàng chuẩn, bạn hãy lưu ý ở phần tiếp theo!

Quản lý kinh doanh

3. Cách làm mẫu báo cáo thu nhập chuẩn nhất

3.1. Mẫu báo cáo thu nhập chung cho các tổ chức và công ty

Mẫu báo cáo thu nhập chung cho hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh phổ biến nhất phải hiển thị tất cả các thông tin bắt buộc, bao gồm:

– Thông tin chính là tên công ty / tổ chức được đặt ở góc trên bên trái của văn bản, bên dưới số tài liệu báo cáo. Ở bên phải của biểu mẫu báo cáo là tên quốc gia, tiêu đề và thời gian và địa điểm của biểu mẫu báo cáo.

– Nội dung báo cáo “BÁO CÁO THU NHẬP” được viết bằng chữ in hoa, in đậm, chính giữa.

Mẫu báo cáo thu nhập chung cho các tổ chức và công ty
Mẫu báo cáo thu nhập chung cho các tổ chức và công ty

– Phần dưới là “Kính gửi: Trưởng phòng / Giám đốc Công ty, …”. Cả tên của bộ phận chịu trách nhiệm và tên của công ty phải được ghi rõ trong phần này.

Ví dụ: + “Kính gửi: Trưởng phòng Marketing

+ Công ty TNHH Minh Anh. giám đốc.

– Thông tin về tác nhân báo cáo (họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, bộ phận có câu mở đầu, ví dụ: “Hôm nay là ngày … tôi lập báo cáo thu nhập hàng tháng từ … bộ phận) … như theo sau “

– Nội dung chính của báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh thường bao gồm doanh thu bán lẻ tại các cửa hàng và doanh thu bán hàng trực tuyến, được chia thành hai phần cụ thể.

Nội dung của mẫu báo cáo thu nhập
Nội dung của mẫu báo cáo thu nhập

+ Báo cáo bán lẻ gồm các thông tin về tổng đơn hàng bán lẻ, doanh thu trước chiết khấu, doanh thu sau chiết khấu, lợi nhuận thu được.

+ Báo cáo bán hàng trực tuyến bao gồm các thông tin như tổng đơn hàng, phí vận chuyển, giá trị đơn hàng, số lượng đơn hàng thành công, đơn hàng thất bại, chi phí phát sinh, tổng doanh thu, lợi nhuận, v.v.

– Các nhận xét, đánh giá sau đây về tình hình kinh doanh, kèm theo các kiến ​​nghị gửi Ban Giám đốc.

– Cuối cùng là chữ ký của các bên liên quan (phóng viên, quản lý địa điểm, chi nhánh).

Click vào file bên dưới để tải mẫu báo cáo thu nhập tổng hợp chuẩn và mới nhất!

nhanh-bao-cao-doanh thu.doc

>> Xem thêm: Thanh toán trước

3.2. Các mẫu báo cáo thu nhập theo đối tượng

Đối với các mẫu báo cáo thu nhập chi tiết theo mục, ngoài thông tin chung trong phần mở đầu, bạn cần đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin chính sau đây trong nội dung của mình.

– Mẫu báo cáo bán hàng theo thời gian (có thể theo tuần, tháng, quý) cần bao gồm chi tiết từng ngày trong tuần, tuần, tháng, số lượng mặt hàng đã bán và doanh thu, số lượng bán được là bao nhiêu, đánh giá – nhận xét và đề xuất chiến lược cải tiến tình hình kinh doanh.

Các mẫu báo cáo thu nhập theo đối tượng
Các mẫu báo cáo thu nhập theo đối tượng

– Mẫu báo cáo thu nhập của nhân viên cũng có thể phân chia theo thời gian nên cần có tên cụ thể của từng nhân viên theo tuần / tháng / quý / năm và số mặt hàng bán được có, doanh số bao nhiêu, nhận xét – Đánh giá năng lực nhân viên và các đề xuất.

– Mẫu báo cáo chi tiết hàng hóa cụ thể theo từng khoảng thời gian cần thông tin về thời gian, chủng loại hàng hóa, tổng số lượng, số lượng đã bán, tồn đọng, doanh thu bán hàng, lợi nhuận.

– Mẫu báo cáo thu nhập hóa đơn dựa trên các hóa đơn mà tổ chức hoặc chi nhánh có thể bán cho các loại hàng hóa khác nhau. Cụ thể, đó là thông tin xuất hóa đơn, hàng hóa nào bán được, bao nhiêu, bao nhiêu tiền, chiết khấu bao nhiêu, lợi nhuận cuối cùng của từng sản phẩm kèm theo ước tính – bình luận và lời mời làm việc.

Công việc quản lý kinh doanh

Nội dung mẫu của báo cáo thu nhập theo đối tượng
Nội dung mẫu của báo cáo thu nhập theo đối tượng

Vì vậy, đối với mỗi mẫu báo cáo thu nhập cần ghi rõ các thông tin khác nhau tùy theo tính chất của doanh nghiệp và các bản mô tả công việc mà nhân viên, bộ phận đã cung cấp cho nhân viên. các chi nhánh của công ty. Vì vậy, những người làm công tác nhân viên, quản lý, thường xuyên phải làm các mẫu báo cáo thu nhập để trình cấp trên phải hết sức lưu ý để có thể tạo ra mẫu báo cáo chính xác nhất có thể đáp ứng được nhu cầu của công ty. các ông chủ.

Bạn có thể xem ngay các mẫu báo cáo doanh thu chi tiết trong các file bên dưới để tạo cho mình những mẫu báo cáo chuẩn nhất!

mau-bao-cao-ban-hang.doc

file-mau-quan-ly-doanh-thu-bang-excel.xlsx

4. Những lưu ý quan trọng khi lập báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

Có thể thấy, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là một tài liệu nội bộ trong các tổ chức, công ty ngày nay nhằm xác nhận và báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian. Tuy không được công bố ra bên ngoài và không hợp pháp, chặt chẽ như các biểu mẫu khác nhưng quy trình tạo mẫu báo cáo thu nhập cũng phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn mà công ty đề ra. đồng thời tuân thủ các quy định về văn bản hành chính mẫu như sau:

– Biểu mẫu báo cáo doanh thu hoặc các giao thức, tài liệu quản trị, báo cáo dưới bất kỳ hình thức nào, ví dụ: mẫu mô tả công việc, mẫu báo cáo kết quả kinh doanh, mẫu báo cáo tiến độ thi công, mẫu báo cáo thu chi nội bộ, giao thức chuyển xe mẫu, đề xuất tăng lương, mẫu kế hoạch đào tạo, Nghị định thư thanh lý hợp đồng lao động, mẫu hiệp định kinh tế… Phải tuân theo tiêu chuẩn, tên nước, ngôn ngữ chuẩn, tên tài liệu, thời gian và địa điểm của tài liệu, danh tính người soạn và nhận báo cáo, nội dung và chữ ký. của các bên liên quan.

– Tất cả các thông tin trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh phải chính xác theo tình hình thực tế, tuyệt đối không kê khai gian dối làm sai lệch kết quả bán hàng của tổ chức, chi nhánh. Bởi vì mọi công ty đều có hệ thống hoạt động và quy tắc nghiêm ngặt, bất kỳ sự bất thường nào đều có thể được điều tra và phát hiện nhanh chóng.

Những lưu ý quan trọng trong việc chuẩn bị báo cáo thu nhập
Những lưu ý quan trọng trong việc chuẩn bị báo cáo thu nhập

– Kê khai kết quả kinh doanh cụ thể, rõ ràng, phân chia từng đơn vị, từng bộ phận riêng biệt để người đọc dễ dàng nắm được tình hình kinh doanh của công ty. Đặc biệt, báo cáo cần được lập thành bảng sao cho hình thức báo cáo khoa học, thông thoáng và không gây nhầm lẫn.

– Mẫu báo cáo thu nhập cần được trình bày cẩn thận, ngắn gọn, rõ ràng, đảm bảo không xóa, gạch bỏ, viết đè lên nội dung đã có, không viết sai chính tả để đảm bảo mẫu báo cáo. Chuẩn hóa, chuyên nghiệp nhất.

– Tùy theo yêu cầu và mục tiêu khác nhau mà lựa chọn mẫu báo cáo thu nhập phù hợp nhất, tuyệt đối không được gửi mẫu báo cáo “đàn ông vuốt râu đàn bà”, không cung cấp được cho cấp trên những thông tin cần thiết.

Hi vọng bài viết trên của timviec365.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điều này mẫu báo cáo thu nhập Cách tạo mẫu báo cáo thu nhập là gì và các vấn đề liên quan đến tài liệu này. Từ đó, bạn có thể ứng tuyển và hoàn thành tốt công việc của mình.

Cần tìm việc gấp

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

READ  Lợi nhuận biên là gì? Công tính thức lợi nhuận biên | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud