Tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn theo quy định mới 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sơ yếu lý lịch là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị sơ yếu lý lịch của bạn. Sơ yếu lý lịch thường mở rộng và chứa nhiều thông tin hơn so với CV CV mẫu thông thường, bình thường, bình thường. Bài viết cung cấp mẫu CV thông dụng nhất cho năm 2021 và hướng dẫn chi tiết tải và điền thông tin vào CV.

Tải xuống mẫu CV phổ biến nhất của năm 2021

mau-so-yeu-ly-lich-chuan
Mẫu CV chuẩn 2021

Tải xuống

Sơ yếu lý lịch là gì?

CV là một tờ khai cung cấp cho nhà tuyển dụng các chi tiết cá nhân, danh tính, sơ yếu lý lịch …. Đây là một trong những tài liệu bắt buộc mẫu đơn xin việc tiêu chuẩn.

CV thường bị nhầm lẫn với CV (Sơ yếu lý lịch). Tuy nhiên, một CV thường toàn diện hơn và chứa nhiều thông tin hơn một mẫu CV tiêu chuẩn. CV bao gồm cả thông tin lý lịch và tiểu sử, trong khi CV tập trung vào thông tin về kinh nghiệm làm việc của ứng viên và các hoạt động cụ thể, giải thưởng.

so-yeu-ly-lich-la-mot-trong-nhung-in-love-battle-buoc-can-co-trong-mau-ho-so-xin-viec-chuan
Sơ yếu lý lịch là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong mẫu cv xin việc chuẩn

>> Tham khảo: Tải xuống đơn đăng ký bằng cách tham khảo tệp Word chuẩn.

CV gồm những gì?

Mẫu CV cơ bản chứa các thông tin sau.

 • Ảnh 4×6, dữ liệu cá nhân: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, tạm trú, …
 • Mối quan hệ gia đình: ghi rõ họ tên cha, mẹ, anh chị em, vợ (hoặc chồng), năm sinh, nơi ở, nơi làm việc.
 • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc: thời gian, địa điểm công tác, chức vụ, trình độ chuyên môn tương ứng.
 • Chữ ký, chứng chỉ địa phương.

Các loại CV

Ngày nay, hai loại CV phổ biến nhất là viết tay và in. Nhìn chung, hai loại không khác nhau về thông tin và cách trình bày.

CV viết tay

Bạn có thể mua các mẫu CV ở nhà sách hoặc cửa hàng photo.
Khi đổ đầy cần lưu ý mua số lượng quá nhiều để tránh đổ nhầm. Đảm bảo rằng chữ viết tay rõ ràng và dễ đọc. Tên được viết hoa. Nhất định không được gạch bỏ, nếu viết sai chính tả sẽ phải đổi tờ khai khác. Vì vậy việc tải mẫu CV sẽ giúp bạn chủ động hơn và tiết kiệm chi phí.

hai loại hình ảnh
Ngày nay, hai loại CV phổ biến nhất là viết tay và in.

Sơ yếu lý lịch in

Nếu bạn muốn sơ yếu lý lịch của mình có thể chỉnh sửa được, bạn nên sử dụng sơ yếu lý lịch in. Loại sơ yếu lý lịch này tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với loại hoàn thiện.
CV in luôn được cung cấp các yếu tố rõ ràng và dễ đọc, vì đôi khi chữ viết tay không được sạch sẽ như đánh máy. Tuy nhiên để sử dụng bạn cần có kiến ​​thức vi tính văn phòng cơ bản. Các bạn có thể tải và sử dụng mẫu CV xin việc năm 2021 chuẩn nhất TopCV.vn. Mẫu CV của chúng tôi được làm dưới dạng file Word giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và sử dụng.

Cách lập sơ yếu lý lịch

Cách tạo CV theo mẫu có sẵn

Cách điền vào phần dữ liệu cá nhân / tiểu sử

Phần này bao gồm:

 • Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quê quán. Thông tin này bạn chỉ cần điền trên CMND, dù ngày tháng năm sinh thực tế của bạn có khác đi chăng nữa thì bạn vẫn nên điền đầy đủ thông tin trên CMND. Lưu ý khi viết tên cần viết đầy đủ họ và tên bằng chữ in hoa.
 • Thành phần hiện tại: Hãy ghi rõ theo nghề nghiệp của bạn: trí thức, công nhân, nông dân, công chức….
 • Quốc tịch: Vui lòng nêu chính xác quốc tịch của bạn, nếu bạn là con lai, vui lòng ghi rõ quốc tịch của bố mẹ bạn
 • Tôn giáo: viết ra tôn giáo bạn theo, nếu bạn không theo tôn giáo nào thì viết “Không”
 • Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: Các thành phần bao gồm bần cố nông (nông dân nghèo không có đất làm công ăn lương), bần cố nông (bần nông còn ít ruộng đất), trung nông (không có ruộng đất và tư liệu sản xuất) . công nhân), chủ đất, công chức, người lao động trong khu vực công.
 • Thành phần gia đình hiện tại: có thể lấp đầy nông dân, công nhân, cán bộ, công chức, chủ doanh nghiệp, trí thức …
dien-so-yeu-ly-lich-co-san-not-phuc-tap
Việc điền CV hiện có không quá phức tạp

Làm thế nào để lấp đầy một phần quê hương |

Bạn phải điền 3 thông tin cho phần quê quán:

 • Nơi ở đã đăng ký đã đăng ký chính xác theo sổ hộ khẩu.
 • Nơi ở hiện tại Nếu trùng với địa chỉ trong hộ khẩu thì ghi vào sổ hộ khẩu, nếu không trùng thì ghi chính xác số nhà, đường phố, tên sở, quận / huyện và cách tính.
 • Địa điểm bạn chỉ cần viết về quê quán của cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn.

Cách hoàn thành phần cá nhân

Vui lòng nhập tên đầy đủ của bạn dựa trên ID / giấy khai sinh của các thành viên trong gia đình bạn. Đối với những câu hỏi như Bạn đã làm gì trước Cách mạng tháng Tám, bạn nên khai báo nghề nghiệp của người thân nếu bạn còn nhỏ hoặc chưa được sinh ra, đánh dấu vào “Nhỏ” hoặc “Chưa sinh”.

Cách điền CV cho người đi làm

Điều quan trọng đối với những người đang làm việc cần tập trung vào những điều sau khi hoàn thành CV của mình:

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT thì ghi 12/12, tốt nghiệp đại học thì ghi cử nhân, tốt nghiệp THPT thì ghi Thạc sĩ / Tiến sĩ. Khi tốt nghiệp cấp 3, bạn hãy viết Tốt nghiệp cấp 3. Nếu bạn chưa từng đến trường, bạn có thể để trống phần này.
 • Trình độ tiếng Anh: bạn có thể tiết kiệm theo cấp độ: cơ bản, trung cấp, nâng cao
 • Nghề nghiệp hoặc bằng cấp: Nhập nghề nghiệp của bạn hoặc nghề / nghề nghiệp mà bạn được đào tạo
 • Quá trình làm việc của riêng tôi: Trong phần này, bạn cần chọn lọc thông tin khi tóm tắt các hoạt động / kinh nghiệm phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển.
 • Tặng kem: ngày, giải thưởng
 • Kỷ luật: Bạn thường sẽ bỏ qua phần này
but-people-di-lam-can-chu-in-vao-mot-so-phan-trong-so-yeu-ly-lich
Những người đang đi làm cần tập trung vào một số phần nhất định trong CV của họ

Yêu cầu cơ bản để viết CV

Một CV dễ nhìn, dễ hiểu và phù hợp với nhà tuyển dụng

Đây là yêu cầu tối thiểu đối với CV của ứng viên. Về hình thức, điều quan trọng là phải viết rõ ràng, đơn giản và ngắn gọn, đặc biệt là với một CV đã hoàn thiện, nơi không có nhiều không gian cho từ điển. Để viết vào CV, bạn nên chọn những thông tin xác thực và phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển, để không làm lan man, khó hiểu hoặc làm nản lòng nhà tuyển dụng khi phải đọc những CV dài nhưng giá trị thấp.

Tóm tắt kinh nghiệm liên quan đến công việc ứng tuyển

Như đã đề cập ở trên, bạn cần phải chọn lọc về thông tin của mình, và đặc biệt là lịch sử kinh doanh của bạn. Trong phần này, hãy tóm tắt kinh nghiệm của bạn với công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, bạn Ứng tuyển vị trí đại diện bán hàngnếu trước đây bạn đã thực hiện bán hàng hoặc liệt kê các khóa học / chuyên môn liên quan đến kinh doanh.

neu-ung-nguyen-nhan-vien-ban-hang-thi-tom-tat-hoat-dong-lien-quan-trong-so-yeu-ly-lich
Khi đăng ký một điểm bán hàng, hãy tóm tắt các hoạt động liên quan

Thêm ảnh và thử viết văn bản hay nhất

Những mẫu CV ấn tượng trông thật ấn tượng. Một tấm ảnh thẻ đẹp, có định dạng đẹp, được dán và viết rõ ràng, trình bày sạch sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Sơ yếu lý lịch có công chứng

Công chứng rất quan trọng sau khi hoàn thành CV. Công chứng giúp nhà tuyển dụng xác minh độ tin cậy trong khai báo của bạn. Do đó, ngay cả khi các yêu cầu của nhà tuyển dụng không được viết ra một cách rõ ràng, bạn nên tạo một mẫu CV có công chứng để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Cách viết sơ yếu lý lịch trên Topcv.vn

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Tải mẫu sơ yếu lý lịch của Topcv.vn trong bài viết. Mẫu CV do TopCV cung cấp dưới dạng file Word giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và điền thông tin. Mẫu CV được căn chỉnh và gửi theo tiêu chuẩn, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là nhập thông tin bổ sung và in một bản giấy và gửi lại cho nhà tuyển dụng của bạn. Ngoài việc cung cấp cho các ứng viên mẫu CV chuẩn nhất 2021, TopCV còn cung cấp bộ công cụ tạo một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp, Tạo thư xin việc giúp bạn tìm việc một cách thuận tiện và dễ dàng.

Lợi ích của việc sử dụng các mẫu CV trên Topcv.vn

TopCV là nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, ngoài việc cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín nhất, TopCV sẽ đưa ra những mẫu CV và CV chuẩn nhất năm 2021 giúp bạn tìm việc nhanh chóng. Sử dụng mẫu CV TopCV mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Tất cả đều miễn phí
 • Định dạng tệp Word tương thích với tất cả các phiên bản Microsoft Word.
 • Đầy đủ thông tin được trình bày chuẩn nhất vào năm 2021
 • Nếu bạn đăng nhập và tải mẫu CV của TopCV.vn có bật chế độ tìm kiếm việc làm thì bạn có thể làm như vậy tìm một công việc nhanh chóngnhư.

CV là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Hãy tải ngay mẫu CV xin việc năm 2021 thông dụng nhất để chuẩn bị thật tốt cho công việc sau này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo đơn xin việc chuẩn 2021 bạn cần biết

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Thợ tiện là gì? Tất tần tật 5 điều cần biết về thợ tiện trong ngành cơ khí | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud