Tài khoản vãng lai – current account là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tài khoản séc là gì? Tài khoản vãng lai chứa tiền gửi, rút ​​tiền và các giao dịch khác. Các tài khoản này còn được gọi là tài khoản tiền gửi không kỳ hạn.

Tài khoản vãng lai có thể được mở ở hầu hết các ngân hàng thương mại. Tài khoản séc là tài khoản đóng thường được liên kết với các giao dịch lớn một cách thường xuyên. Do tính linh hoạt của các tài khoản này, chúng không thu được lãi suất. Họ thường không có giới hạn về số lượng giao dịch mà họ có thể thực hiện.

Tài khoản séc rất tốt để quản lý tiền hàng ngày của bạn. Bạn có thể nhận các khoản thanh toán thường xuyên vào tài khoản của mình, chẳng hạn như tiền lương, phúc lợi, giảm thuế hoặc lương hưu. Bạn cũng có thể thiết lập các khoản thanh toán đến tài khoản của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

“Tài khoản séc là một tài khoản ngân hàng cá nhân mà từ đó bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào bằng sổ séc hoặc thẻ tiền mặt của mình.”

Ưu điểm của việc có tài khoản vãng lai

– Tài khoản vãng lai cho phép xử lý có hệ thống các khoản thu và / hoặc thanh toán lớn.

– Các tài khoản này cho phép thanh toán không giới hạn theo phí giao dịch tiền mặt được tính.

– Không có hạn chế đối với tiền gửi vào tài khoản vãng lai mở tại chi nhánh ngân hàng. Ngoài ra, chủ tài khoản có thể gửi tiền mặt tại các văn phòng khác bằng cách trả các khoản phí nhỏ.

READ  [Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay | Nttworks.vn

– Séc, chuyển tiền hoặc hối phiếu có thể được phát hành thông qua tài khoản séc ghi nợ trực tiếp.

– Các tiện ích thấu chi cũng có sẵn cho các chủ tài khoản vãng lai.

– Sự tồn tại của thu nhập lãi thấp trên số dư tài khoản làm cho tài khoản vãng lai trở nên hấp dẫn hơn đối với người sử dụng.

– Doanh nghiệp có nhiều thuận lợi hơn với nhiều lợi ích khác như miễn phí chuyển tiền trong nước, gửi và rút tiền ở mọi nơi, chuyển đến nhiều địa điểm …

– Người dùng có thể rút tiền từ tài khoản thanh toán của mình mà không có bất kỳ hạn chế nào bằng cách nộp thuế giao dịch tiền mặt của ngân hàng.

– Hỗ trợ chủ tài khoản truy cập thông tin về mức tín dụng của chủ tài khoản thông qua kết nối liên ngân hàng.

– Cung cấp Internet và ngân hàng di động cho phép người dùng thực hiện các giao dịch kinh doanh quan trọng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tài khoản vãng lai cũng mang lại nhiều lợi ích khác, chẳng hạn như:

– Gửi và rút tiền (tiền mặt) ở bất cứ đâu.

– Chuyển tiền đến nhiều địa điểm.

Nhược điểm của việc có tài khoản vãng lai

– Mất lãi do tiền trong tài khoản vãng lai có lãi thấp hoặc bằng không.

– Các tài khoản được định giá đều cung cấp dịch vụ với một khoản phụ phí.

– Các thủ tục giấy tờ liên quan thường dài và khó hiểu.

– Phí cao do giao dịch kinh doanh của công ty.

READ  Hồ sơ đi làm Samsung cần những gì? Các vấn đề tuyển dụng Samsung | Nttworks.vn

– Số tiền có thể rút trong ngày là có hạn.

Sự khác biệt giữa tài khoản tiết kiệm và tài khoản vãng lai là gì?

Để hiểu rõ hơn tài khoản séc là gì, bạn có thể so sánh nó với tài khoản tiết kiệm.

Nghĩa

Tài khoản tiết kiệm là tài khoản tiền gửi cho phép bạn thực hiện các giao dịch hạn chế, trong khi tài khoản vãng lai là tài khoản giao dịch hàng ngày.

Sự thích hợp

Tài khoản tiết kiệm phù hợp nhất với những người làm công ăn lương hoặc thu nhập hàng tháng, trong khi tài khoản séc rất phù hợp cho các thương gia và doanh nghiệp cần truy cập tài khoản của họ một cách thường xuyên.

Quan tâm

Tài khoản tiết kiệm có lãi khoảng 4%, trong khi không có khoản thu nhập như vậy từ tài khoản vãng lai. Tài khoản vãng lai thực chất là tài khoản tiền gửi không tính lãi.

Rút tiền

Nếu bạn rút nhiều tiền từ tài khoản của mình hơn thực tế, tài khoản của bạn được cho là có thấu chi. Đối với tài khoản tiết kiệm, ngân hàng không và không cấp thấu chi, ngược lại còn trang bị tài khoản vãng lai.

Số dư tối thiểu

Số dư tối thiểu cần thiết để duy trì một tài khoản tiết kiệm thường thấp, nhưng nó cao hơn nhiều trong tài khoản vãng lai.

Phân loại tài khoản hiện tại

Các ngân hàng cung cấp các loại tài khoản vãng lai khác nhau để tính đến các nhu cầu ngân hàng khác nhau của khách hàng. Bạn nên chọn loại tài khoản phù hợp nhất với tính chất của giao dịch mà bạn muốn thực hiện.

READ  BATNA là gì? Làm thế nào để thành công khi đàm phán? | Nttworks.vn

Dưới đây là các loại tài khoản séc được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại tài khoản vãng lai có thể khác nhau tùy theo ngân hàng.

Tài khoản vãng lai thông thường – Loại tài khoản này yêu cầu khách hàng duy trì số dư trung bình hàng tháng tối thiểu. Không có lãi suất đối với số tiền gửi trong tài khoản. Tuy nhiên, nó cung cấp cho khách hàng tùy chọn sổ séc, thẻ ghi nợ, thấu chi, v.v.

Tài khoản vãng lai cơ bản – lý tưởng cho khách hàng có thu nhập thấp như người hưu trí, người trẻ tuổi… Nó giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài chính của mình. Tuy nhiên, có một số hạn chế nhất định về hạn mức rút tiền mặt hàng ngày.

Tài khoản vãng lai chuyên dụng là loại tài khoản cung cấp cho khách hàng những ưu đãi và lợi ích độc quyền. Tài khoản này phù hợp nhất cho các giao dịch quy mô lớn.

Gói tài khoản vãng lai – Loại tài khoản séc này mang lại nhiều lợi ích và thuận lợi cho chủ tài khoản. Nó có các tính năng độc quyền như chăm sóc y tế, bảo hiểm du lịch và hơn thế nữa.

Tài khoản ngoại tệ – Tài khoản ngoại tệ được cung cấp cho các cá nhân có nhu cầu thực hiện các giao dịch thường xuyên bằng ngoại tệ.

Chúng tôi hy vọng bạn đã trả lời câu hỏi ở trên, đó là tài khoản séc.

Trâm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud