Tài khoản đối ứng là gì? Những thông tin về tài khoản đối ứng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn là một nhân viên kế toán, bạn có rất nhiều kiến ​​thức cơ bản cần biết để tiếp cận những kiến ​​thức chuyên sâu và nâng cao trong lĩnh vực. Một trong những vấn đề mà kế toán cần nắm được đó là hiểu biết về hạch toán lẫn nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tài khoản đối ứng là gì? Thông tin cơ bản về tài khoản đối ứng.

Kiểm toán kế toán

Tài khoản đối ứng là gì?

Tài khoản đối ứng là tài khoản phát sinh giữa bên nợ và bên có, tài khoản này tương ứng với tài khoản khác. Tài khoản đối ứng là phương thức thông tin kiểm soát sự vận động của các đối tượng kế toán theo mối quan hệ biện chứng phản ánh trong từng tài khoản. nghề kế toán xảy ra.

Các yếu tố cấu thành phương pháp đối ứng

Để cung cấp thông tin tổng hợp về tình hình vận động của các khoản mục tài khoản và phản ánh mối liên hệ giữa nhiều mặt, nhiều hiện tượng khác nhau, phương pháp đối ứng được xây dựng.

Xem thêm: Tài sản công là gì? Vấn đề quản lý tài sản nhà nước theo quy định

Tác động của phương pháp đối ứng tài khoản

Kế toán đối ứng là phương pháp xếp hạng chứng từ nhằm cung cấp thông tin tổng hợp về từng loại khoản mục kế toán và phản ánh mối quan hệ giữa các khoản mục thông qua từng giao dịch.

READ  Bảo hiểm xã hội là gì? Những điều cần biết về Bảo hiểm xã hội | Nttworks.vn

Tài khoản đối ứng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý từng tài khoản riêng biệt thông qua các tài khoản khác nhau hệ thống kế toán. Đó cũng là bước thực hiện những công việc cơ bản cần thiết đối với một kế toán viên trước khi lập báo cáo tài chính.

Xem thêm danh sách Công việc kế toán tại hà nội Các thông tin liên tục được cập nhật và thông tin tới bạn đọc, ứng viên, kế toán và người tìm việc trên địa bàn Hà Nội.

Mối quan hệ tài khoản

Cơ bản có đi có lại của tài khoản

Có 4 loại đối ứng tài khoản, bao gồm:

 • Tài sản tăng – tài sản giảmTL: Tài sản này tăng, theo tài sản khác giảm, loại giao dịch này chỉ ảnh hưởng đến bất động sản bên trong, chỉ thay đổi nếu không thay đổi cơ cấu tài sản, tổng số tài sản.
 • Vốn tăng – vốn giảm: Tăng một nguồn vốn và giảm các nguồn vốn khác cho phù hợp. Giao dịch này được thực hiện nhằm thay đổi cấu trúc vốn mà không làm thay đổi tổng vốn. Số dư vốn chủ sở hữu kế toán không thay đổi. Mẫu bảng cân đối kế toán là công cụ đắc lực cho bạn trong công việc này
 • Tăng trưởng tài sản – tăng vốn: Loại giao dịch này làm tăng quy mô vốn và tài sản lên cùng một lượng. Sự cân bằng định lượng giữa vốn và tài sản không thay đổi.
 • Tài sản giảm – vốn giảm: Các loại giao dịch này làm giảm rủi ro là vốn, tài sản và nguồn vốn đều giảm đi một lượng như nhau, nhưng tổng tài sản và nguồn vốn vẫn ở trạng thái cân bằng.)
READ  Điểm yếu là gì? Kỹ năng vượt qua điểm yếu thành công | Nttworks.vn

Mối quan hệ tài khoản đối ứng là gì?

Tài khoản môi giới tương hỗ

Ngoài bốn loại đối ứng kế toán chính, còn có các mối quan hệ với các trung gian, bao gồm 4 loại đối ứng trung gian, liên quan đến các khoản mục tài sản, vốn, thu nhập và chi phí sau:

 • Giảm tài sản, phát sinh chi phí
 • Tăng của cải, kiếm thu nhập.
 • Giảm vốn, thu nhập.
 • Tăng vốn, phát sinh chi phí.

Phương pháp nhập kép

Chung

Sau khi cán bộ kế toán xác định được giao dịch phát sinh là một phần của bất kỳ quan hệ kế toán nào, kế toán ghi giao dịch đó vào sổ tay để hạch toán các giao dịch trong ít nhất 2 nghiệp vụ kế toán đối ứng trên cơ sở đối ứng.

Điều này có nghĩa là cần phải ghi cùng một số tiền ít nhất hai lần trong ít nhất hai tài khoản được liên kết. Do đó, lệnh rút tiền là một phương thức được lưu ở bên Nợ của ít nhất một tài khoản và được ghi vào bên “Có” của ít nhất một tài khoản khác với cùng số tiền.

Chúng ta đều biết rằng kế toán đóng một vai trò không thể thiếu trong các công ty. Với xu hướng khởi nghiệp hiện nay trên cả nước, đặc biệt là hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, ngày càng nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhu cầu tuyển dụng là rất cần thiết. Công việc kế toán tại TP. là rất lớn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên kế toán, kiểm toán Hoặc mới tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng.

READ  Mẫu bảng tính lương theo giờ chuẩn không cần chỉnh trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Nguyên tắc nhập kép

Phương pháp nhập kép cho tài khoản tương hỗ là gì?

Trong trường hợp ghi kép. Kế toán phải tuân theo ba nguyên tắc chính của phương pháp ghi sổ kép khi tiến hành hoạt động kinh doanh của mình:

 • Lưu 2 hoặc nhiều tài khoản cùng một lúc.
 • Được ghi nhận theo tỷ lệ nợ – tín dụng.
 • Tổng số phát sinh bên Nợ của các tài khoản luôn bằng tổng số cộng dồn bên Có của các tài khoản liên kết với nhau.

Lệnh nhập đôi

Trước khi vào sổ kép, cán bộ kế toán phải xác định thời điểm và giá trị ghi sổ của sổ kép. Tùy theo từng thỏa thuận giữa người mua và người bán trong hợp đồng mà giao dịch kết quả được ghi vào sổ thương mại khi công ty giao hàng cho khách hàng hoặc khi khách hàng nhận hàng.

Ngoài ra, giao dịch kết quả cũng được ghi nhận là doanh nghiệp phiếu thanh toán hoặc thanh toán chuyển khoản. Kế toán phải giữ các tài khoản trên cơ sở giá gốc (giá trị tại thời điểm giao dịch).

Tiếp theo, kế toán phải xác định giao dịch nào sẽ được ghi nợ, ghi có vào các tài khoản đó, số tiền ghi vào từng tài khoản là bao nhiêu.

Ghi chú. Bạn không nên hợp nhất các tài khoản đơn giản thành một mệnh đề phức tap. Vì nó gây khó khăn cho việc lưu trữ, kiểm tra và đối chiếu dữ liệu.

Cuối cùng, bạn cần chọn “Mở đủ tài khoản” để lưu các điều khoản.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu tài khoản đối ứng là gì và nó đòi hỏi những gì. Là một nhân viên kế toán, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú và yêu thích những nội dung mà chúng tôi đưa ra. Chúc các bạn thành công trong mọi sự nghiệp mà mình có.

Xem thêm: Kiểm toán báo cáo tài chính là gì? Thông tin hữu ích có liên quan

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3889 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud