Syrup Là Gì? Tìm Hiểu Về Corn, Glucose, Grenadine Syrup | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Xi-rô là gì? Syrup là một nguyên liệu không hề xa lạ với những người pha chế, giúp tạo nên hương vị hấp dẫn cho thức uống. Có những loại siro nào và cách sử dụng chúng như thế nào? Nhiều người đặt câu hỏi này. Bài viết này trên Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về siro và các loại siro phổ biến.

Ngoài các thành phần chính, siro là một thành phần khác rất quan trọng để tạo nên một thức uống tròn vị, hấp dẫn. Hầu như tất cả các công thức đồ uống đều chứa xi-rô. Cho nên Xi-rô là gì?Có những loại siro nào? Nếu bạn làm việc hoặc dự định làm việc trong ngành nhân viên pha chế, bạn cần nắm rõ những kiến ​​thức này.

Xi-rô là gì?

Xirô hay còn gọi là siro là một loại thực phẩm từ Ả Rập, có vị ngọt, lỏng nhưng sền sệt, là nước đường pha với các loại thuốc hoặc vị thuốc, thuốc chữa bệnh, hoa quả. Ngoài tác dụng giải khát, siro còn được dùng làm thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.

Si rô rau câu để được lâu

Siro là một loại thực phẩm ngọt, lỏng nhưng dính – Ảnh: Internet

Syrup là nguyên liệu không thể thiếu trong công nghiệp pha chế, giúp tạo thêm màu sắc, mùi vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cho đồ uống. Các loại siro hiện nay ngày càng được sản xuất nhiều mùi hương như hạt dẻ, caramen, quế, vỏ Ailen, táo xanh, tiramisu, bạc hà, kiwi, việt quất… để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng.

READ  Nguồn lực của doanh nghiệp là gì ? Có bao nhiêu nguồn nhân lực trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Có rất nhiều loại siro trên thị trường, nhưng phổ biến nhất là các nhãn hiệu sau:

Siro cao cấp Amoretti: Công ty này có bộ sưu tập siro bậc nhất được làm từ các loại gia vị tự nhiên: vani Pháp, amaretto, lựu, hoa anh đào, hoa oải hương … Dấu ấn nổi bật trong số đó là siro sô cô la đen.

– DaVinci Gourmet Syrups: Thương hiệu này có hơn 60 vị siro, vị đậm đặc nhưng không làm mất đi vị cơ bản của thức uống.

– Si rô monini: Đây là nhà sản xuất nguyên liệu nổi tiếng của Pháp và các sản phẩm của Monini đã được ưa chuộng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Siro Monin chứa 100 hương vị từ cổ điển như bạc hà, dâu tây, vani đến các hương vị độc đáo, hiện đại như mâm xôi, mojito, cam, oải hương …

Xi-rô có hương vị

Thị trường siro ngày nay rất đa dạng để bạn lựa chọn – Ảnh: Internet

– Xi-rô Torani: Torani là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường và siro Torani rất dễ tìm. Thương hiệu này bắt nguồn từ Hoa Kỳ và không ngừng phát triển, cho ra đời nhiều hương vị siro mới.

Có thể nói, thế giới siro vô cùng đa dạng và phong phú với hàng trăm hương vị, màu sắc khác nhau. Trong đó, xi-rô cây phong, xi-rô ngô, xi-rô glucose, xi-rô grenadine là những nguyên liệu quen thuộc được các bartender sử dụng trong hầu hết các công thức, và các thợ làm bánh thường sử dụng si-rô để cải thiện hương vị bánh. Cùng tìm hiểu những loại siro này nhé!

READ  Storyboard là gì? Tầm quan trọng của Storyboard khi làm phim | Nttworks.vn

Xi-rô phổ biến

Xi-rô cây phong là gì?

Xi-rô phong là một loại xi-rô được làm từ nước cây phong, với hơn 80% xi-rô cây phong trên thế giới được sản xuất tại Canada. Cần chăm sóc cẩn thận và cây phong phát triển tốt để tạo ra những giọt siro ngọt ngào. Mỗi lần chiết chỉ thu được khoảng 1-1,5 lít nhựa / quả. Xi-rô phong được chia thành các hạng khác nhau theo màu sắc: hạng A (vàng nhạt, vàng vừa và vàng đậm), hạng B (đậm).

Maple Syrup Canada Maple Syrup

Xi-rô phong là một loại xi-rô được làm từ nước cây phong hầu hết được sản xuất ở Canada – Ảnh: Internet

Xi-rô bắp là gì?

Siro ngô là một loại siro được làm từ tinh bột ngô, có dạng lỏng và sánh, màu trắng trong. Được sử dụng rộng rãi trong làm bánh. Xi-rô ngô là chất làm đặc, làm ngọt và giữ ẩm, do đó duy trì độ tươi của thực phẩm.

Xi-rô glucose là gì?

Xi-rô gluco, còn được gọi là đường của bánh kẹo, là một loại xi-rô được tạo ra bằng cách thủy phân tinh bột. Xi-rô glucose chứa hơn 90% lượng glucose được sử dụng trong công nghiệp lên men. Xi-rô glucose được sử dụng để làm ngọt bánh kẹo, đồ uống, làm mềm kết cấu và thêm khối lượng cho thực phẩm.

Grenadine Syrup là gì?

Grenadine syrup là loại siro được làm từ các loại nước ép trái cây có màu đỏ đậm đặc trưng như rượu vang, anh đào,… rất thích hợp để tạo màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon cho đồ uống.

READ  Nhiệm vụ, chức năng phòng Marketing | Nttworks.vn

Đó là một chút thông tin về nó Xi-rô là gì? mà bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin về vật liệu này. Bạn muốn tìm hiểu thêm về làm bánh, pha chế và nấu ăn? Đừng bỏ lỡ các bài viết của Chefjob.vn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud