SVN là gì? Vấn đề liên quan đến SVN bạn cần trang bị cho mình | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phần mềm cho các công việc CNTT

1. Chính xác thì SVN là gì?

SVN là viết tắt của Subversion – là một hệ thống kiểm soát phiên bản, Subversion là nơi mà các nhà phát triển phần mềm có thể tạo ra mã lập trình mà mọi người đều có thể truy cập được. Sau đó, họ có thể chạy mã, thêm ứng dụng để tải lên các phiên bản hiện tại hoặc thay đổi mã nếu muốn. Sự hợp tác giữa các cộng đồng lớn và nhỏ này cho phép tạo ra những thứ như công cụ, phần mềm máy chủ, plugin, tiện ích bổ sung, trò chơi và thậm chí cả các dự án lớn như hệ điều hành.

Subversion (SVN) sử dụng cơ sở dữ liệu – cơ sở dữ liệu Trung tâm chứa mọi thứ mà các phiên bản tệp của bạn được quản lý, cùng với một lịch sử đầy đủ. Cơ sở dữ liệu cũng được coi là kho lưu trữ. Kho lưu trữ thường tồn tại trên một máy chủ tệp quản lý một chương trình máy chủ SVN cung cấp nội dung cho các máy khách SVN theo yêu cầu (chẳng hạn như TortoiseSVN). Nếu bạn chỉ sao lưu một thứ, hãy sao lưu kho lưu trữ của bạn vì nó là bản sao cuối cùng của tất cả dữ liệu của bạn.

READ  CV xin việc trợ giảng tiếng Anh – chuyên nghiệp, độc nhất vô nhị! | Nttworks.vn
Chính xác thì SVN là gì?

SVN (Subversion) là một nguồn miễn phí hoặc VCS nguồn mở (hệ thống kiểm soát phiên bản). Điều này có nghĩa là subversion xử lý các thư mục và tệp, thậm chí cả những thay đổi được thực hiện đối với chúng. Điều này cho phép bạn truy xuất các phiên bản trước của thông tin hoặc đánh giá lịch sử các thay đổi đối với dữ liệu của bạn. Về vấn đề này, nhiều người cho rằng VCS giống như một cỗ máy thời gian.

SVN (Subversion) được sử dụng bởi các cá nhân trên một máy tính riêng biệt có thể chạy trên mạng. Ở cấp độ, một số người có thể chỉnh sửa và xử lý một tập hợp thông tin tương tự từ vị trí cụ thể của họ để thúc đẩy cộng tác. Tiến trình có thể diễn ra mà không có một kênh duy nhất mà qua đó mọi thay đổi đều diễn ra. Ngoài ra, vì sách có phiên bản nên bạn không phải lo lắng về chất lượng của lời giải không phân luồng. Nếu bạn thực hiện các thay đổi không chính xác đối với dữ liệu của mình, chỉ cần hoàn tác thay đổi.

Xem thêm: Lập trình viên là gì? Và nội dung liên quan đến lập trình viên

Phần mềm làm việc tại TP.

2. Tại sao bạn nên chọn SVN?

Tại sao ngày nay SVN lại được sử dụng nhiều như vậy? Được chọn để sử dụng vì hai lý do chính:

SVN là gì - tại sao bạn nên chọn SVN?
Tại sao bạn nên chọn SVN?

Thứ nhất, giá của một mã nguồn mở SVN làm cho nó hoàn toàn miễn phí.

Thứ hai, SVN đã tạo ra một nền tảng mã khổng lồ có thể gây khó khăn cho việc chuyển đổi hệ thống điều khiển phiên bản. Subversion đã xuất hiện từ năm 2004 và các công ty sử dụng nó có mã hàng triệu dòng. Trong trường hợp bạn đã loại trừ việc sử dụng vũ lực và lật đổ, có một tổ chức VCS cho phép bạn mở rộng quy mô mà không có biên giới.

SVN sử dụng mô hình phân nhánh tệp Perforce để thực thi các nhánh và thẻ. Chi nhánh có thể là một đường phát triển riêng biệt. Việc ghi nhãn cho thấy việc chỉ định kho lưu trữ tại một thời điểm cụ thể để dễ dàng truy xuất trong tương lai. Trong SVN, điểm tương phản duy nhất giữa các thẻ và các nhánh là cách chúng được sử dụng.

Mỗi phiên bản trong tất cả các nhánh xử lý các mục nhập tệp trong suốt thời gian của bản sao, cộng với mọi thay đổi tiếp theo. Mọi người đều có thể kết hợp các thay đổi giữa các chi nhánh. SVN có nhiều lợi thế về chất lượng hoặc kiểm soát và cũng có thể được xác định là hiệu quả về chi phí cho các dự án trung bình.

Xem thêm: Nodejs là gì? Hệ thống phần mềm hiện đại nhất năm 2021

3. Ưu nhược điểm của SVN

Với SVN, bạn có thể tận hưởng các tính năng và lợi ích tốt nhất của hệ thống kiểm soát phiên bản hiện tại, SVN, như sau:

SVN là gì - Các tính năng và lợi ích của SVN
Các tính năng và lợi ích của SVN

Đầu tiên, việc lập phiên bản được thực hiện trên các thư mục cũng chứa các tệp riêng lẻ.

Thứ hai, có một mục tiêu tiêu chuẩn để sao chép, xóa, thêm và đổi tên tệp trong thư mục.

Thứ ba, các thuộc tính của tệp và mực được ghi lại theo thời gian, giúp bạn biên soạn một lịch sử toàn diện.

Thứ tư, cho phép các nhà phát triển thiết kế và dành một phút sửa đổi, đơn vị tự quản lý.

Thứ năm, các tính năng kết nối mạng hiện tại của SVN rất dễ thực hiện.

Thứ sáu, tệp nhị phân và tệp văn bản được lưu trữ và quản lý theo cách tương thích.

Thứ bảy, chi nhánh của thẻ vfa được xây dựng hiệu quả và kịp thời.

Thứ tám, SVN rất dễ sử dụng trong các ngôn ngữ lập trình và thiết kế phần mềm khác nhau.

Trên đây là những ưu điểm về tính năng của SVN khi sử dụng hệ thống quản lý này. Nếu bạn đang nghĩ đến một môi trường có nhịp độ nhanh có thể tăng giá trị cho bản thân chuyên nghiệp của bạn, thì Dịch vụ CNTT Subversion là cổng thông tin phù hợp cho bạn. Dịch vụ CNTT của Subversion có thể xác định con đường sự nghiệp phù hợp cho bạn. Dịch vụ Công nghệ thông tin Subversion được hưởng những lợi ích đặc biệt, sự phát triển nghề nghiệp và bồi thường. Mang đến cho bạn những cơ hội tốt nhất, cơ hội đạt được sự ổn định trong cuộc sống và xóa bỏ những mối quan hệ đang kìm hãm bạn.

4. Thử thách kiểm soát phiên bản SVN

Những thách thức bạn phải đối mặt với SVN hiện tại là:

SVN là gì - Những thách thức kiểm soát phiên bản SVN
Các thách thức kiểm soát phiên bản SVN

Đầu tiên, SVN có một kiểu phân nhánh “khó chịu”. Khiếu nại phổ biến nhất về SVN là kiểu phân nhánh khó chịu của nó. Các chi nhánh cho phép bạn làm việc với nhiều phiên bản mã cùng một lúc. Trong SVN, các nhánh được tạo trên máy chủ dưới dạng thư mục. Nhiều nhà phát triển không thích cấu trúc thư mục này. Nhưng những thách thức không kết thúc ở đó. Phiên bản 1.6 của SVN đã giới thiệu một khái niệm gọi là xung đột cây. Xung đột cây là xung đột do thay đổi cấu trúc thư mục và thường xuyên xảy ra. Vì SVN không cho phép thực hiện các thay đổi trong trường hợp xung đột cây, điều này làm cho việc triển khai chiến lược phân nhánh trong SVN trở nên khó khăn hơn.

Thứ hai, SVN yêu cầu kết nối với kho lưu trữ trung tâm. Theo quan điểm của sự khôn ngoan này, sẽ là vô nghĩa nếu sử dụng SVN mà không có kết nối với kho lưu trữ trung tâm. Ví dụ: nếu bạn đang mã hóa ngoại tuyến, chẳng hạn như cho các chuyến bay, SVN sẽ không cho phép bạn liên kết với kho lưu trữ trung tâm trước khi kết nối lại. Và việc có nhiều kho lưu trữ SVN khiến việc quản lý trở nên khó khăn hơn.

Thứ ba, SVN kêu gọi giải quyết thủ công các xung đột. Việc sáp nhập là một vấn đề lớn khác mà các nhà phát triển thường phàn nàn trong SVN. Nếu bạn đang làm việc với lịch sử trong đó một tập hợp các thay đổi đã được thực hiện và áp dụng, tập hợp các thay đổi đã được thực hiện (tức là tuyến tính) và được thực hiện, việc hợp nhất sẽ dễ dàng. Mọi thứ trở nên phức tạp khi bạn có hai hoặc nhiều nhà phát triển làm việc với cùng một cơ sở mã và cần kết nối. Trong trường hợp này, SVN không thành công và các nhà phát triển phải giải quyết xung đột theo cách thủ công, gây lãng phí thời gian của nhà phát triển.

Kiểm tra nó ngay: PHP là gì? Sự khác biệt giữa HTML, XML, PHP, CSS, JavaScript

5. SVN hoạt động như thế nào?

SVN ban đầu được tạo ra như một giao diện dòng lệnh. Vì vậy, bạn cần mở một thiết bị đầu cuối và nhập các lệnh văn bản. Để Subversion hoạt động, bạn cần cấu hình SVN dựa trên hai yếu tố chính.

SVN là gì - SVN hoạt động như thế nào?
SVN hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, máy chủ có tất cả các phiên bản của tệp nguồn.

Thứ hai, một bản sao cục bộ của các tệp trên máy tính của bạn.

Các tệp trên máy tính của bạn được gọi là tệp công việc. Đây là những tệp được sửa đổi bởi mỗi người dùng. Sau đó, người dùng tải các thay đổi của mình lên máy chủ SVN.

Mỗi khi người dùng thực hiện thay đổi, SVN sẽ quản lý và lưu lại, tạo phiên bản mới. Giống như hầu hết các tùy chọn kiểm soát phiên bản, người dùng thường làm việc với phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cần phiên bản cũ hơn, bạn có thể hoàn nguyên về phiên bản cũ hơn.

Công việc của một kỹ sư lập trình

6. Thông tin về các phiên bản SVN

SVN là gì?  Về các phiên bản SVN
Về các phiên bản SVN

Phiên bản 1.1 đã giới thiệu FSFS, một tùy chọn lưu trữ phẳng cho các tệp lưu trữ. Mặc dù phần phụ trợ Berkeley DB vẫn được sử dụng và hỗ trợ rộng rãi, FSFS đã trở thành tùy chọn mặc định cho các kho mới được tạo do các rào cản nhập cảnh thấp và yêu cầu bảo trì tối thiểu. Phiên bản này cũng có khả năng đặt các liên kết tượng trưng dưới quyền kiểm soát phiên bản, URL tự động và giao diện người dùng được bản địa hóa.

Phiên bản 1.2 đã giới thiệu khả năng tạo khóa phía máy chủ trên các tệp, do đó trình tự truy cập vào các tài nguyên nhất định. Khóa cũng bao gồm việc triển khai đầy đủ các phiên bản tự động của WebDAV, cho phép các kho Subversion được gắn kết dưới dạng thư mục mạng.

Phiên bản 1.3 mang đến các điều khiển ủy quyền dựa trên đường dẫn đến máy chủ SVNserve chỉ tương thích với tính năng được tìm thấy trước đó trên máy chủ Apache. Tuy nhiên, máy chủ Apache đã có một số tính năng ghi nhật ký mới và việc liên kết Subversion API với các ngôn ngữ khác cũng đã có những bước nhảy vọt.

Bản phát hành 1.4 đã giới thiệu công cụ SVNsync hoàn toàn mới để lưu trữ một chiều qua mạng. Hầu hết siêu dữ liệu bản sao đang làm việc đã được thay đổi để nó không còn sử dụng XML nữa (dẫn đến tăng tốc phía máy khách), trong khi phần phụ trợ của kho lưu trữ Berkeley DB nhận các tùy chọn khôi phục tự động sau sự cố máy chủ.

Bản phát hành 1.5 mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành so với phiên bản trước, nhưng tính năng của phần đầu tiên rất lớn: theo dõi phân nhánh và hợp nhất bán tự động. Đây là một lợi ích tuyệt vời cho người dùng và đẩy Subversion vượt xa khả năng của CVS và đứng vào hàng ngũ các đối thủ cạnh tranh thương mại như Perforce và ClearCase. Subversion 1.5 cũng giới thiệu nhiều tính năng lấy người dùng làm trung tâm khác, chẳng hạn như giải quyết xung đột tệp, kiểm tra thưa thớt, quản lý thay đổi phía máy khách, cú pháp cấu hình bên ngoài mạnh mẽ mới và hỗ trợ xác thực SASL của máy chủ SVNserve.

Phiên bản 1.6 tiếp tục làm cho phân nhánh và hợp nhất mạnh mẽ hơn bằng cách giới thiệu các cải tiến đối với xung đột cây và một số tính năng hiện có khác: khả năng giải quyết xung đột tương tác hơn; kính viễn vọng và hỗ trợ loại trừ đầy đủ cho các cuộc kiểm tra thưa thớt; định nghĩa bên ngoài dựa trên tệp; và SVNserve hỗ trợ ghi nhật ký hoạt động tương tự như hỗ trợ được cung cấp bởi mod_dav_svn. Ngoài ra, máy khách dòng lệnh đã giới thiệu cú pháp phím tắt mới để tham chiếu các URL của kho lưu trữ Subversion.

Qua những chia sẻ của timviec365.vn về SVN là gì sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa và có được những thông tin hữu ích cho bản thân.

Các bài tham khảo: Giao thức Internet là gì? Không nên bỏ qua kiến ​​thức về IP

Tìm một công việc

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8739 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud