Suy nghĩ là gì? Sự hấp dẫn trong suy nghĩ của bản thân | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tư duy là gì?

Trả lời, theo định nghĩa của một số nhà tâm lý học, tư duy có nghĩa là suy nghĩ về một vấn đề nào đó, và khi chúng ta nói đến tư duy là nói đến hoạt động của não tại một thời điểm. Nhưng thật ra, khái niệm tư duy ở đây có lẽ rộng hơn, và nó cũng có thể là một thái độ sống, một cái nhìn khác về cuộc đời, về lẽ sống.

Cuộc sống hiện đại và nhịp sống ngày càng trở nên gấp gáp như hiện nay, chắc chắn một lúc nào đó chúng ta cũng đang phải đối mặt với những điều khiến ta bực bội, mệt mỏi và chán nản. Khi đối mặt với những khó khăn như vậy, thường có hai loại người là người bi quan và người lạc quan. Những người bi quan chỉ tập trung suy nghĩ của họ vào những điều khiến cuộc sống của họ trở nên khó khăn. Nhưng khác với người lạc quan, họ nghĩ cách vượt qua khó khăn đó, rồi tìm cách giải quyết vấn đề.

2. Sự hấp dẫn trong tâm trí của bạn

Hầu hết mọi người không biết họ có sức mạnh thực sự là gì. Và trong mỗi chúng ta luôn có một suy nghĩ hay một suy nghĩ như vậy khi có một điều kỳ diệu hay một điều gì đó không thể lý giải được, nó đã xảy ra như thế nào hay nó xảy ra như thế nào, dù chỉ là một sự tình cờ hay một phép lạ không thể giải thích được.

Và những điều như vậy cho mọi người thấy rằng chúng ta đang bị mắc kẹt trong những khuôn mẫu suy nghĩ nhất định. Phải nói rằng ở chúng ta luôn có một điều gì đó đặc biệt, rằng đâu đó trong bản thân chúng ta luôn thấy rằng mọi thứ trên đời này đều do các yếu tố quyết định, các yếu tố đến từ bên ngoài. Và chúng ta không thể chấp nhận rằng chúng ta có thể định hình lại thế giới mà chúng ta đang sống.

READ  Mô hình PDCA là gì? Quy trình kiểm soát chất lượng đơn giản nhất | Nttworks.vn

Richard Davidson là một nhà thần kinh học nổi tiếng tại Đại học Wisconsin Hoa Kỳ và đã đưa ra những bằng chứng khoa học rất cụ thể để ủng hộ quan điểm của mình. Và anh bắt đầu thử nghiệm với sự giúp đỡ và tham gia của tám nhà sư. Nghiên cứu của ông tập trung vào bộ não của những nhà sư này và những người như vậy, họ chỉ tập trung vào những cảm xúc cụ thể như lòng trắc ẩn, tình yêu, hạnh phúc … Và một kết quả vượt qua cả sự mong đợi của các nhà khoa học.

Đối với hoạt động não của những người tham gia nghiên cứu (tất cả đều chịu trách nhiệm tạo ra cảm xúc tích cực), nó vượt quá hoạt động của thùy trán bên phải. Và điều này chưa từng được thấy trước đây trong nghiên cứu não người thông thường.

Dựa trên kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học đã đưa ra một kết luận vô cùng quan trọng, đó là cấu trúc của bộ não con người có thể thay đổi theo ý muốn và ý chí.

Và đó là cơ sở của luật hấp dẫn.

2.1. Tạo một liên kết thực sự

Hãy bắt đầu tạo ra các kết nối hoàn toàn mới trong não với thông tin, phản xạ và học tập. Mỗi khi chúng ta học, chúng ta tạo ra một kết nối thần kinh mới. Các kết nối synap mới này tạo ra các kết nối thần kinh mới. Các kết nối mới này được lưu trong bộ nhớ, và nếu quy tắc này được lặp lại nhiều lần, các tế bào thần kinh sẽ có nhiệm vụ đánh thức các kết nối trên trong tương lai.

READ  15 mẫu CV word thường sử dụng trong xin việc | Nttworks.vn

Đang nghĩ gì?

Và luật hấp dẫn của não bộ cũng hoạt động theo cách đó. Nếu bạn có thời gian cho bản thân và dành 2 tuần mỗi ngày để thiền 2 giờ mỗi ngày, hãy tập trung vào một ý tưởng nhất định, chẳng hạn như bạn muốn trở thành người như thế nào và bạn hạnh phúc như thế nào. bộ não của bạn để khắc suy nghĩ này vào bộ nhớ.

Vì vậy, khi tưởng tượng một người tốt nhiều lần, não sẽ ghi lại những suy nghĩ như vậy. Đây là cách bộ não của bạn kích thích bạn trở thành người tốt đó.

2.2. Thay đổi suy nghĩ của bạn

Khoa học đã chứng minh rằng mỗi khi bạn tạo ra một suy nghĩ, dù tích cực hay tiêu cực, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra một chất hóa học và một phản ứng được gọi là phản ứng hóa học. Bạn có biết tại sao? Điều này là do cảm xúc hoặc cảm giác của bạn là sản phẩm cuối cùng của bất kỳ trải nghiệm nào. Có thể là thực tế hay chỉ là tưởng tượng. Miễn là chúng ta không trải nghiệm những suy nghĩ mới trong bản thân, chúng ta chắc chắn sẽ cảm thấy như vậy.

Và cả trong bộ não của chúng ta và trong bản thân chúng ta, chúng ta càng cố gắng giữ một suy nghĩ trong một thời gian dài, chúng ta sẽ càng có nhiều khả năng thể hiện nó. Tương lai, dù là tích cực hay tiêu cực. Nếu chúng ta dính vào sự nhầm lẫn của những suy nghĩ tiêu cực trong con người, chúng ta chỉ có thể phá vỡ chúng bằng cách đưa ra một suy nghĩ mới, một suy nghĩ mới và tích cực hơn. Nó thay đổi cơ chế hóa học của cơ thể. Chúng ta thấy điều này tương tự như chứng nghiện thuốc lá của chúng ta, khi chúng ta đã quen với chất hóa học này và đột nhiên bỏ thuốc lá, cơ thể chúng ta không thích thiếu một chất hóa học cũ, và cơ thể chúng ta sẽ gửi tín hiệu đến não để bổ sung chúng. . Đó là lý do tại sao rất khó để phá bỏ cấu trúc suy nghĩ tiêu cực. Vậy tại sao chúng ta luôn phải sống theo những thói quen cũ của mình?

READ  Báo cáo kết quả kinh doanh và những chỉ tiêu cần lưu ý của báo cáo | Nttworks.vn

Đang nghĩ gì?

Vì vậy, chúng ta cố gắng trí óc để có thể tự thay đổi cơ chế hóa học của cơ thể, nhờ đó, nó giúp chúng ta phá vỡ các cấu trúc.

Kiểm tra nó ngay: Suy nghĩ tiêu cực là gì? Làm thế nào để ngừng suy nghĩ tiêu cực?

3. Cảm xúc của bạn phải được điều chỉnh bởi chính tâm trí của bạn

Tất cả chúng ta, tất cả chúng ta đang sống trong một xã hội mà tinh thần là nô lệ của thể xác, một nơi mà không có gì mới nên xảy ra. Chính vì những lý do này, chúng ta buộc phải loại bỏ cơ chế tự động của cơ thể này, để nó hoạt động theo sự chỉ huy của tâm trí bên trong chúng ta, chứ không phải ngược lại.

Ví dụ, nếu bạn cảm thấy rất bất an về điều gì đó, trước tiên hãy nghĩ về những gì bạn đang cảm thấy. Và sau đó dần dần chuyển tình cảm của bạn thành suy nghĩ. Khi điều này xảy ra, suy nghĩ về những điều tồi tệ ngay lập tức được ghi lại trong cơ thể bạn, và sau đó bạn bắt đầu suy nghĩ trong cơ thể thay vì tâm trí. Sau đó, cơ thể sẽ trở lại trạng thái ổn định và tồn tại của bạn.

Qua bài viết này, mình đã phần nào giải thích cho các bạn hiểu khái niệm tư duy là gì, từ đó các bạn có thể hiểu rõ hơn và xác định lại những suy nghĩ cũng như hành động của mình trong tương lai. Timviec365.vn là trang web chuyên đăng tin tuyển dụng giúp bạn tìm việc dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công trong công việc của timviec365.vn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6995 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud