Supply Chain Manager là gì? Công việc của Trưởng phòng cung ứng? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Giám đốc chuỗi cung ứng là một trong những vị trí quản lý quan trọng nhất mà nhiều người đã chọn cho mục tiêu nghề nghiệp của họ. Cho nên Nhà quản lý chuỗi cung ứng là gì?? Mô tả công việc của nhà quản lý chuỗi cung ứng là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết sau của HRchannels nhé!

Công việc chuỗi cung ứng

MỤC LỤC:
Nhà quản lý chuỗi cung ứng là gì?
Mô tả công việc của người quản lý chuỗi cung ứng
Lương của giám đốc chuỗi cung ứng
Việc làm Giám đốc chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Giám đốc chuỗi cung ứng hay còn được gọi là Giám đốc chuỗi cung ứng. Đây là vị trí chịu trách nhiệm quản lý và giám sát tất cả các hoạt động để thu được thành phẩm và đưa ra thị trường. Quá trình này bắt đầu từ việc mua nguyên liệu thô đến sản xuất sản phẩm và đưa chúng đến tay người tiêu dùng.

Trong quá trình này, người quản lý chuỗi cung ứng chịu trách nhiệm về việc tìm nguồn cung ứng, sản xuất, vận chuyển, lưu trữ và phân phối nguyên liệu thô. Các nhà quản lý chuỗi cung ứng có trách nhiệm đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng và đưa đến tay người tiêu dùng trong điều kiện tốt nhất có thể.

Vị trí giám đốc chuỗi cung ứng rất quan trọng đối với các công ty. Đây là vị trí được các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau săn đón như: công ty sản xuất, công ty bán lẻ, công ty vận tải, công ty hậu cần, v.v.

Nhà quản lý chuỗi cung ứng là gì?
Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất cần có của một CEO?

Quản lý chuỗi cung ứng Mô tả công việc – Giám đốc chuỗi cung ứng

Trong vai trò là nhà quản lý chuỗi cung ứng, các nhà quản lý chuỗi cung ứng thường thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau đây.

READ  Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Có gì khác với trái phiếu chính phủ?VNDIRECT | Nttworks.vn

1- Lập kế hoạch mua hàng

Người quản lý chuỗi cung ứng phân tích, tổng hợp nhu cầu thị trường và nhu cầu sản xuất kinh doanh của các công ty để xác định số lượng và chủng loại hàng hóa cần mua tối ưu.

Sau đó, người quản lý chuỗi cung ứng lập kế hoạch mua hàng cụ thể để thực hiện việc mua hàng hóa, sản phẩm cần thiết cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của công ty. Tạo kế hoạch mua hàng đảm bảo quá trình mua hàng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Các công ty cần số lượng hàng hóa phù hợp với chất lượng tốt nhất và tiết kiệm chi phí lớn nhất.

2- Xác định và quản lý ngân sách mua hàng của bạn

Người quản lý chuỗi cung ứng có trách nhiệm tính toán và xác định ngân sách mua hàng cần thiết cho từng giai đoạn của doanh nghiệp. Việc xác định ngân sách mua hàng ngay từ đầu giúp công ty chủ động chuẩn bị nguồn tài chính và lập kế hoạch sử dụng nguồn tài chính hiệu quả nhất.