Supplier là gì? Ý nghĩa của Supplier đối với doanh nghiệp | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Công việc hậu cần

1. Nhà cung cấp là gì? Đặc điểm chính của nhà cung cấp

1.1. Nhà cung cấp là gì?

Nhà cung cấp là gì?
Nhà cung cấp là một từ tiếng Anh trong lĩnh vực kinh tế dùng để chỉ “nhà cung cấp”.

Nhà cung cấp là một từ tiếng Anh trong lĩnh vực kinh tế dùng để chỉ “nhà cung cấp”. Nhà cung cấp giờ đây đã trở nên rất quen thuộc với những ai đang và sẽ kinh doanh dịch vụ cung cấp Chuyên chở (Chuyên chở), Logistics là một ngành nghề có tiềm năng phát triển hiện nay. Nhà cung cấp – Nhà cung cấp được định nghĩa là một tổ chức hoặc thực thể khác cung cấp thứ gì đó mà một người, tổ chức hoặc thực thể khác cần.

Trong quá trình mua bán hàng hóa hay bất kỳ loại sản phẩm, dịch vụ nào cũng phải diễn ra giữa hai hoặc nhiều đối tượng, bao gồm cả người cung cấp và người mua. Nhà cung cấp là người cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, và người mua là người đồng ý trả giá trị tương đương cho họ. Mỗi doanh nghiệp đều có ít nhất một nhà cung cấp cung cấp nguyên liệu đầu vào hoặc sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Nhà cung cấp có nghĩa là nhà cung cấp có thể được phân biệt với nhà thầu hoặc nhà thầu phụ, những người thường xuyên bổ sung các yếu tố đầu vào đặc biệt cho các sản phẩm được cung cấp (chuyển).

Nhà cung cấp là gì?  là nhà cung cấp
Nhà cung cấp – nhà cung cấp có thể được phân biệt với nhà thầu hoặc nhà thầu phụ

Ngày nay, tạo ra lợi nhuận cao trong kinh doanh là mục tiêu cao nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào, vì vậy nếu muốn thu được lợi nhuận cao và lợi nhuận lớn, các công ty cần chú ý đến nhiều thách thức đi kèm với chi phí. được tính toán kỹ lưỡng. Để thu được lợi nhuận lớn sau khi xuất một lô hàng, giá thành nguyên vật liệu nhập khẩu rẻ đòi hỏi các công ty phải tìm được nhà cung cấp tốt. Tuy nhiên, mọi thứ không hề dễ dàng, vì ngày càng khó mua được nguyên liệu thô với mức giá có lợi cho cả người mua và nhà cung cấp.

Đối với các công ty, giảm chi phí mua hàng, tăng lợi nhuận bán hàng mà không tăng doanh thu và quan trọng nhất là không làm giảm chất lượng sản phẩm là cách tốt nhất để xây dựng và quản lý tốt mối quan hệ với nhà cung cấp. Tiếp tục đọc các tính năng của nhà cung cấp dưới đây để tìm hiểu thêm về họ thông qua Timviec365.vn!

>> Xem thêm: Điều phối viên là gì?

1.2. Đặc điểm chính của nhà cung cấp

Đặc điểm của nhà cung cấp là gì?
Nhà cung cấp – nhà cung cấp mang nguyên liệu đầu vào cho các công ty

– Nhà cung cấp – nhà cung cấp đưa các nguyên liệu đầu vào như thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu và vốn, và các dịch vụ tài chính, v.v.

– Các sản phẩm và nhà cung cấp khác nhau có những ảnh hưởng khác nhau đến từng hoạt động kinh doanh của một công ty. Đặc biệt nếu trên thị trường có một sản phẩm cạnh tranh không hoàn hảo nhưng lại là nguyên liệu đầu vào của sản phẩm cuối cùng của công ty thì ảnh hưởng đến hoạt động thu mua và tuyển dụng của mỗi công ty.

>> Xem thêm: Bưu điện là gì?

Giao hàng và chuyển tiếp

2. Một nhà cung cấp tốt cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Các tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp là gì?
Một nhà cung cấp tốt cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Các nhà cung cấp không bị kiểm soát hoặc là một phần của công ty, nhưng họ đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty. Các công ty sản xuất đưa ra thị trường những sản phẩm có thể sử dụng ngay, nhưng không phải tất cả nguyên liệu, vật liệu tạo ra chúng đều do nhà sản xuất sản xuất, vì vậy họ tìm các đơn vị khác có nguyên liệu cần thiết để sản xuất sản phẩm để thương lượng. và đàm phán nhập khẩu nguyên liệu. Từ đó xuất hiện khái niệm nhà cung cấp trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty.

Để đảm bảo cung cấp ổn định và chính xác, sản xuất kinh doanh các vật tư, nguyên liệu, hàng hóa cần thiết,… với chi phí thấp và đúng thời hạn thì cần phải tìm được nhà cung cấp tốt. , một nhà cung cấp muốn trở thành điểm đến của nhiều công ty thì cũng phải đọc kỹ tiêu chí lựa chọn của họ thì mới có lợi. Lựa chọn một nhà cung cấp tốt là rất quan trọng nếu một tổ chức, công ty muốn sản xuất các sản phẩm chất lượng mong muốn, đúng tiến độ, đáp ứng giá cả mong muốn và đồng thời tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. điều kiện tiên quyết cần thiết và cần được quan tâm. Một số tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp tốt cho bạn sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

– Giá cả: hãy tự hỏi và tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn Giá của nhà cung cấp là bao nhiêu? Có tương thích với sức mua của công ty không? Các điều khoản thanh toán mà nhà cung cấp đưa ra có phù hợp với hàng hóa của công ty không? …

– Chất lượng: chất lượng hàng hóa và dịch vụ có phù hợp với giá cả không? Chất lượng có đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm cuối cùng của công ty bạn không? …

– Thời gian giao hàng: nhà cung cấp đảm bảo với nhân viên điều động (người gửi) giao hàng đúng hẹn hay không đúng tiến độ? Các mặt hàng (hàng hóa) có được giao đúng tiến độ với số lượng và chất lượng không?

Đối với các tổ chức / công ty cần sản phẩm hoặc dịch vụ, một nhà cung cấp tốt thực sự là xương sống cho sức mạnh của một công ty, vì đây là những yếu tố góp phần tạo nên thành công của một công ty. Sau khi đáp ứng các tiêu chí trên, nhà cung cấp là đơn vị không chỉ giao hàng đúng chất lượng, đủ số lượng, đúng thời hạn với giá cả hợp lý, … mà còn hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp tiếp theo. , phát triển sản phẩm của họ, phân tích giá trị của họ, sẵn sàng hợp tác trong các chương trình giảm chi phí, vv để giúp người mua đạt được hiệu quả cao hơn.

>> Xem thêm: Xe buýt có thể là gì?

Người quản lý đơn hàng công việc

3. Ý nghĩa của Nhà cung cấp – Nhà cung cấp đối với các công ty

Vai trò của nhà cung cấp là gì?
Ý nghĩa của nhà cung cấp – nhà cung cấp cho các công ty

Nhà cung cấp – Nhà cung cấp rất quan trọng đối với các công ty. Mặc dù không thuộc quyền quản lý và không trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho công ty, nhưng nó ảnh hưởng đến hoạt động và doanh thu của công ty. Đặc biệt, nếu nhà cung cấp dài hạn bất ngờ có một hoặc cả hai dấu hiệu như tăng giá đầu vào, giảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp hoặc không đáp ứng yêu cầu về số lượng và thời gian. Thời gian giao hàng của các công ty ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất và làm giảm lợi nhuận của công ty.

Có một số tình huống khác từ nhà cung cấp ảnh hưởng đến công ty, chẳng hạn như:

– Số lượng nhà cung cấp nguyên vật liệu yêu cầu công ty sản xuất nguyên liệu còn ít, thậm chí có trường hợp chỉ có một nhà cung cấp nguyên vật liệu đó.

– Không có nhiều lựa chọn thay thế hoặc thay thế cho đầu vào chính

– Các nhà cung cấp thích những khách hàng quan trọng, nhưng đó không phải việc của bạn

– Các nhà cung cấp nguyên liệu, vật tư do các đơn vị khác kiểm soát

Sự biến động của thị trường liên tục thay đổi, với các yêu cầu mới và yêu cầu được thắt chặt hơn, do đó nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, những yêu cầu này đòi hỏi mối quan hệ chặt chẽ, mật thiết hơn giữa các bên. Theo nghiên cứu, những công ty duy trì quan hệ tốt với các nhà cung cấp dịch vụ sẽ hiệu quả hơn những công ty không duy trì quan hệ tốt.

>> Xem thêm: HBL là gì?

4. Quan hệ cung ứng trong chuỗi cung ứng

Mối quan hệ của dn với nhà cung cấp là gì?
Chuỗi cung ứng chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng (SCM) là một cách tiếp cận tổng thể để quản lý giao tiếp của một công ty với các tổ chức cung cấp hàng hóa và dịch vụ mà công ty sử dụng. Đây là cách quản lý sản phẩm và dịch vụ hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp luôn được khuyến khích sử dụng. SCM bao gồm việc di chuyển và lưu trữ nguyên vật liệu thô, tồn kho và thành phẩm từ nơi xuất xứ đến nơi tiêu thụ.

Nhà cung cấp – Nhà cung cấp là một thuật ngữ trong quản lý chuỗi cung ứng dùng để chỉ các cá nhân, tổ chức hoặc đơn vị cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp. Chuỗi cung ứng là toàn bộ quá trình sản xuất và bán các sản phẩm thương mại. Nó bao gồm tất cả các giai đoạn từ giao nguyên liệu thô đến giao sản phẩm cho người tiêu dùng cuối cùng. Ví dụ về cuộc sống thực của một nhà cung cấp thực tế:

Ví dụ: Một nhà sản xuất đồ nội thất phải tìm một nhà cung cấp là một công ty gỗ, một công ty điện và một nhà sản xuất dụng cụ. Họ cung cấp cho bạn gỗ, điện và các công cụ để làm đồ nội thất.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các công ty sản xuất và thương mại phải đối mặt với sức ép mạnh mẽ từ cả khách hàng và nhà cung cấp. Để thành công, họ không chỉ phải cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của họ mà còn phải mang lại nguồn thu nhập tương xứng với mức chi tiêu của họ, đồng thời tạo ra lợi nhuận để duy trì sự phát triển. phát triển kinh doanh. Đối với tất cả những mục đích này, có một nhà cung cấp – một nhà cung cấp.

Hi vọng học với nội dung “Nhà cung cấp là gì?” ở trên, Timviec365. vn đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của mọi người. Để biết thêm nhiều thông tin và kiến ​​thức mới được cập nhật hàng ngày, đừng quên truy cập website Timviec365.vn nhé!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8893 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  [Khái niệm] Chế tài là gì? Kiến thức về chế tài bạn cần lưu ý! | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud