Supervisor là gì? Yêu cầu công việc supervisor? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Supervisor – Giám sát đang là một vị trí được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cụ thể công việc của giám sát viên là gì? Vị trí này yêu cầu những kỹ năng gì? Sự khác biệt giữa một gia sư và một nhà lãnh đạo là gì?

1. Gia sư là gì?

Người giám sát là người hỗ trợ công việc quản lý và giám sát. Nhiệm vụ chính của giám sát viên là giám sát và điều phối hoạt động của các nhân viên cấp dưới trong phạm vi quản lý của mình.

người hướng dẫn

2. Nhiệm vụ của người giám sát

 • Tùy theo lĩnh vực hoạt động và lĩnh vực hoạt động mà Kiểm soát viên có những tên gọi nhất định và chức vụ khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn thực hiện các tác vụ thông thường sau:
 • Giám sát, quản lý hoạt động của nhân viên cấp dưới: phân công cho các phòng ban, phân chia ca làm việc, phân công nhân viên nếu cần thiết …
 • Theo dõi hàng hóa và sản phẩm đã giao, theo dõi, đăng ký và cung cấp dữ liệu đầy đủ.
 • Theo dõi và đảm bảo tiến độ kinh doanh và hoạt động của bộ phận mình quản lý.
 • Theo dõi tất cả các hoạt động của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Hỗ trợ dịch vụ khách hàng, tham gia cùng khách hàng đàm phán và trao đổi sản phẩm. Trong quá trình phục vụ, luôn có phương án giải quyết mọi vấn đề và phản hồi tiêu cực.
 • Lập kế hoạch quảng bá doanh nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh.
 • Báo cáo công việc cho cấp trên kịp thời, chính xác. Chịu trách nhiệm về mọi hoạt động trong khu vực quản lý, đảm bảo hoàn thành công việc kịp thời và hiệu quả.
 • Tối ưu hóa hiệu suất của nhân viên bằng cách đảm bảo nhân viên làm tốt công việc của họ.

>> Tuyển dụng giám sát viên

3. Phân biệt giữa giám sát và lãnh đạo

Người quản lý dùng để chỉ người quản lý, còn được gọi là trưởng bộ phận. Nhiệm vụ chính là quản lý công việc và nhân viên của các bộ phận trong công ty, xí nghiệp. Tùy theo bộ phận mà họ lãnh đạo mà có các chức danh quản lý khác nhau, chẳng hạn như Giám đốc điều hành, Giám đốc nhân sự, Tổng giám đốc…

Công việc của một người giám sát và một người quản lý khá giống nhau – cùng nhau lập kế hoạch, chia sẻ công việc và quản lý nhân viên đúng tiến độ. Người giám sát được coi là cánh tay đắc lực của người lãnh đạo. Sự khác biệt giữa hai vị trí là gì?

 • Nhiệm vụ và trách nhiệm chính

Người hướng dẫn Trực tiếp hướng dẫn và phân công nhân viên làm việc trong phạm vi quản lý. Người lái xe có thể không thực hiện công việc. Thay vào đó, họ giám sát và điều phối công việc chung phối hợp với tất cả các bộ phận để đảm bảo rằng các mục tiêu chung được đáp ứng. Tất cả sự giám sát phải được báo cáo lại cho tài xế. Và trưởng phòng báo cáo với ban giám đốc kết quả công việc của mình.

READ  Những điều cần biết về lý thuyết hành vi người tiêu dùng | Nttworks.vn

 • Quyền tuyển dụng, thăng chức và chấm dứt việc làm

Người giám sát chỉ có thể giao nhiệm vụ, đào tạo và chỉ đạo nhân viên. Họ không có quyền thuê, thăng chức hay sa thải nhân viên. Quyết định cuối cùng về những hành động này sẽ do người quản lý đưa ra.

Người quản lý là một phần của quản lý cấp trung, trong khi người giám sát được phân loại là quản lý cấp thấp và chịu sự lãnh đạo của người quản lý.

Người giám sát có cách tiếp cận nội bộ vì họ giám sát và làm việc chủ yếu với những nhân viên làm việc trực tiếp với họ. Các nhà quản lý thường cần giao tiếp với các bộ phận chính khác và các bên liên quan. Họ cũng phải thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với đối tác nên có cách tiếp cận bên ngoài.

Người đứng đầu chịu trách nhiệm điều chỉnh và định hướng lại cơ cấu tổ chức và mô tả công việc. Họ định hướng công việc và mục tiêu cho bộ phận. Trong khi chờ đợi, quản đốc phân công và tổ chức các công việc cho cấp quản lý hoặc nhân viên của cấp quản lý.

Cả hai bài đăng đều có giá cao hơn mức trung bình của nhân viên. Tuy nhiên, do cơ cấu, nhiệm vụ và khối lượng công việc của tổ chức, người quản lý có mức lương cao hơn. Tuy nhiên, nhu cầu lớn hơn về kỹ năng, kinh nghiệm và công việc được thực hiện.

>> Tuyển dụng quản lý

4. Để trở thành Giám sát viên cần có những kỹ năng gì?

Lập kế hoạch: Người giám sát phải thực hiện rất nhiều công việc bao gồm quản lý nhân sự, điều phối, hoạt động của nhân viên, giám sát hàng hóa,… Vì vậy, một kế hoạch cụ thể sẽ giúp đường đi dễ dàng hơn.

Lịch sự và tôn trọng: Vai trò của người giám sát không chỉ là giao tiếp với cấp dưới mà còn là giao tiếp với cấp trên hoặc khách hàng. Nếu bạn có lỡ, biết thái độ lịch sự sẽ thể hiện sự tôn trọng của mọi người. Chỉ khi đó, bạn mới được tôn trọng và người khác sẽ lắng nghe bạn.

Giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp tốt giúp truyền tải thông tin rõ ràng và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, người cố vấn cũng cần giao tiếp nhiều với thân chủ. Những lời phàn nàn và xung đột là không thể tránh khỏi. Người giám sát phải nói chuyện, tìm ra giải pháp thông minh. Bằng cách đó, không còn vấn đề gì nữa.

Công việc chuyên nghiệp: Phong cách làm việc chuyên nghiệp thể hiện năng lực và uy tín của chính người hướng dẫn. Đồng thời, nó cho thấy các quy tắc và bảng màu của công ty. Tính chuyên nghiệp cũng ảnh hưởng đến cấp dưới học hỏi và làm theo, giúp họ làm việc hiệu quả.

Lập kế hoạch thời gian: Người giám sát phải luôn theo dõi và đảm bảo rằng công việc được thực hiện đúng tiến độ. Tất nhiên, không thể để “nước đến chân mới nhảy”. Điều quan trọng là phải thống nhất thời gian hợp lý cho bản thân và khuyến khích nhân viên thực hiện theo kế hoạch.

READ  Như thế nào là kích thước CV chuẩn? | Nttworks.vn

Tiết lộ Công khai Riêng tư: Người giám sát không thể để lại khoảng trống trong quy trình làm việc mà nhân viên đó điền vào. Bạn sẽ bị mất uy tín và nhân viên sẽ không tôn trọng bạn. Vì vậy, công việc cũng không hiệu quả. Đó là lý do tại sao luôn cần phân biệt giữa tình yêu và công việc.

5. Giám sát công việc và mức lương trong một khu vực cụ thể

Giám sát bán hàng là giám sát kinh doanh, công việc là giám sát, theo dõi nhân viên bán hàng và hướng dẫn bán hàng. Công việc của một trưởng phòng kinh doanh bao gồm:

Tạo một kế hoạch kinh doanh:

 • Quản lý danh sách khách hàng, tạo lộ trình bán hàng.
 • Đảm bảo thực hiện và kiểm soát các hoạt động bán hàng.
 • Để lập kế hoạch cạnh tranh, hãy thu thập thông tin thị trường, bao gồm hoạt động của đối thủ cạnh tranh, các chương trình khuyến mãi.
 • Báo cáo định kỳ về kết quả kinh doanh, thông tin về thị trường, đối thủ cạnh tranh, tiến độ công việc.

Bảo đảm bảo hiểm:

 • Người giám sát kinh doanh phải luôn phân tích, sắp xếp và cập nhật kế hoạch tổng thể.
 • Giám sát và quản lý nhân viên kinh doanh theo kế hoạch đã đề ra.

Đảm bảo tồn kho, giao hàng và trưng bày hàng hóa

 • Đảm bảo mục tiêu hiển thị hiệu quả
 • Quản lý và đảm bảo số lượng hàng hóa được giao. Giao hàng đúng hẹn, đầy đủ và đúng giá.
 • Giám sát nhân viên kinh doanh, hỗ trợ nếu cần thiết, đào tạo các kỹ năng, tiêu chuẩn bán hàng.

Bán đảm bảo

 • Giám sát kinh doanh chịu trách nhiệm về mục tiêu bán hàng do công ty đề ra. Họ phải có kế hoạch tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận. Đồng thời, giám sát và thúc đẩy nhân viên đạt được mục tiêu và hỗ trợ khi cần thiết.

Huấn luyện nhân viên

 • Ngoài việc tuyển dụng nhân viên, giám đốc bán hàng có trách nhiệm đào tạo kỹ năng, truyền đạt các chính sách và tiêu chuẩn của công ty tới nhân viên.
 • Xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng: Người quản lý doanh nghiệp phải quản lý danh sách khách hàng, tạo mối quan hệ tốt với khách hàng. Đồng thời đảm bảo sự công bằng cho mọi khách hàng, giải quyết những thắc mắc của họ một cách nhanh chóng nhất.

Yêu cầu giám sát kinh doanh:

 • Biết tiếp thị sản phẩm và hàng tiêu dùng, biết công việc của mình.
 • Phải có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt.
 • Nhanh nhẹn và linh hoạt trong mọi tình huống. Giải quyết vấn đề nhanh nhẹn. Ngoài ra, anh ấy phải chịu đựng căng thẳng cao độ trong công việc.
 • Vị trí này ủng hộ những người đã được giáo dục ở trường chính thức và có bằng cấp. Ưu tiên người tốt nghiệp đại học / cao đẳng có bằng quản trị kinh doanh, marketing. Kinh nghiệm cũng hữu ích.
 • Có thể sử dụng các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook …
READ  Ngành Kinh tế nông nghiệp | Nttworks.vn

>> Tìm hiểu thêm giám sát kinh doanh

Lương: Lương của Nhân viên Giám sát có kinh nghiệm khoảng 7 – 18 triệu / tháng. Ngoài ra, còn có các khoản trợ cấp và trợ cấp.

Floor Supervisor là một thuật ngữ dùng trong ngành khách sạn, chỉ người giám sát tầng – người có nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ đạo nhân viên trong một khu vực làm việc nhất định. Tùy theo quy mô và khối lượng công việc mà người bảo vệ sàn được chia thành các nhiệm vụ khác nhau. Công việc bao gồm:

 • Phân công, giao nhiệm vụ cho nhân viên theo tầng phụ trách. Lập danh sách và ghi chú những phòng khách đặc biệt. Nhân viên giám sát. Chịu trách nhiệm về hiệu suất và chất lượng công việc của nhân viên. Đảm bảo hoàn thành tốt công việc theo tiêu chuẩn của khách sạn.
 • Kiểm tra xem phòng có người ở không, trả phòng để kiểm tra tình trạng phòng trống. Quan tâm đến nhu cầu của khách hàng để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời giải quyết các vấn đề tiềm ẩn.
 • Giúp khách giải quyết những đồ bị mất.
 • Quản lý và kiểm tra các hạng mục, thiết bị và tiện nghi trong cơ sở. Nếu xảy ra sự cố phải báo cho bộ phận kỹ thuật để kịp thời giải quyết. Đảm bảo phòng của khách luôn được trang bị đầy đủ.
 • Đào tạo nghề cho lao động giúp việc gia đình mới. Đánh giá và định kỳ đưa ra các phần thưởng, tăng lương hoặc thăng chức cho những người có thành tích cao theo chính sách của khách sạn.

Lương: Mức lương thay đổi tùy thuộc vào quy mô của khách sạn, số lượng công việc, kinh nghiệm và hiệu suất. Lương Giám sát tầng trong khách sạn khoảng 5-10 triệu đồng / tháng. Tiền bồi dưỡng được cộng vào lương cơ bản theo quy định của pháp luật và chính sách của khách sạn.

 • Thuật ngữ này dùng để chỉ vị trí giám đốc sản xuất. Công việc của giám đốc sản xuất bao gồm:
 • Chịu trách nhiệm về mục tiêu sản xuất của nhà máy: năng suất, chất lượng sản phẩm, an toàn. Thực hiện kế hoạch sản xuất hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.
 • Thực hiện, kiểm soát tổng thể và các công việc liên quan trực tiếp đến nhân lực, máy móc, chất lượng và thời gian. Hướng dẫn và hỗ trợ đào tạo nhân viên. Ngoài ra, đào tạo trực tiếp các kỹ thuật viên và người vận hành. Thay thế và giữ chân những nhân viên ổn định. Quản lý và phát triển lực lượng sản xuất.
 • Áp dụng và duy trì 5S và Kaizen tại nhà máy.
 • Giám sát và xác minh việc áp dụng các quy tắc và tiêu chuẩn bắt buộc của nhà máy. Xử lý khi có sự cố.
 • Lập kế hoạch, thực hiện theo kế hoạch và trao đổi trực tiếp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Lương: Mức lương có thể thay đổi tùy theo kinh nghiệm, khối lượng công việc và quy mô công ty. Lương cơ bản tham khảo khoảng 7-48 triệu đồng / tháng.

Ngoài ra, các công việc liên quan đến Giám sát có thể bao gồm giám sát hành chính, quản lý kho, kiểm tra an ninh, giám sát đào tạo… Bạn cảm thấy thế nào về công việc của Giám sát? Nếu bạn nhận thức và cảm thấy phù hợp với một lĩnh vực nào đó của công việc này, hãy tìm việc làm gia sư tại JobsGO!

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud