Sự khác nhau giữa Photoshop và Illustrator | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Photoshop và Illustrator là những phần mềm hữu ích giúp bạn theo đuổi sự nghiệp thiết kế đồ họa. Có nhiều điểm tương đồng, nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt giữa hai phần mềm. Bạn muốn biết điều gì làm cho Illustrator khác với Photoshop? Cùng tham khảo bài viết “Sự khác biệt giữa Photoshop và Illustrator” của FPT Arena nhé!

photoshop-va-illustrator
Sự khác biệt giữa Photoshop và illustrator

Photoshop là gì? Illustrator là gì?

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh của Adobe. Ngoài tính năng chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn được sử dụng để thiết kế các tác phẩm nghệ thuật, thời trang hay các thiết kế tạo khối. Hiện tại, phần mềm này được đánh giá là phần mềm đồ họa Bitmap mạnh mẽ nhất.

Illustrator là phần mềm chuyên vẽ đồ họa. Phần mềm này sử dụng các đường đồng mức, các đối tượng hình học và văn bản để tạo một đối tượng vector. Với Illustrator, bạn có thể tạo sản phẩm mới mà không cần chụp ảnh bằng điện thoại hoặc máy ảnh. Illustrator sử dụng các thuật toán vector để tạo các đối tượng khác nhau.

Sự khác biệt giữa Photoshop và Illustrator là gì?

photoshop-va-illustrator
Sự khác biệt giữa Photoshop và illustrator

Biểu đồ so sánh Photoshop và Illustrator

Nội dung so sánh Photoshop Người vẽ tranh minh họa
Tạo một đối tượng Tạo các đối tượng mới bằng cách chỉnh sửa, chỉnh sửa, xếp chồng các đối tượng hiện có Tạo các đối tượng mới bằng cách sử dụng các hình dạng cơ bản như hình tròn, hình vuông, đa giác, v.v. hình dạng vô định hình được tạo bởi các đường phân định.
Quản lý đối tượng – Quản lý dựa trên pixel bitmap và sắp xếp các pixel hình ảnh theo thứ tự

– Quản lý các đối tượng hiện có trong lớp bằng cách thêm, xóa hoặc sửa đổi chúng

– Quản lý vectơ dựa trên thuật toán hạn chế pixel dòng

– Quản lý bằng cách thay đổi đường viền, điểm, màu sắc của các hình cơ bản

Tính năng sản phẩm Tạo sản phẩm bitmap (kích thước và số lượng pixel cụ thể), chất lượng hình ảnh thay đổi khi bạn thay đổi kích thước hoặc pixel Tạo các sản phẩm vectơ có thể được thu nhỏ thành bất kỳ kích thước nào mà không làm thay đổi chất lượng hình ảnh

Tìm hiểu thêm

Hướng dẫn sử dụng công cụ Pen trong Illustrator

Bạn nên học Photoshop hay Illustrator?

Bạn là nhiếp ảnh gia, SEO, Marketing Online,… bạn nên học Photoshop để biết cách chỉnh sửa ảnh khi cần thiết. Photoshop rất hữu ích cho những ai có nhu cầu chỉnh sửa ảnh thông thường. Học Illustrator nếu bạn muốn tạo ra các sản phẩm có hình minh họa vector. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, tốt nhất bạn nên học cả Photoshop và Illustrator. Hiệu quả công việc không cao nếu không biết kết hợp linh hoạt giữa hai phần mềm. Vì Photoshop và Illustrator hỗ trợ nhau rất tốt. Một sản phẩm phần mềm có thể là nguyên liệu thô cho một phần mềm khác.

Hiệu quả công việc không cao nếu bạn không thể kết hợp linh hoạt giữa phần mềm Photoshop và Illustrator

Tìm hiểu thêm:

Khóa học photoshop uy tín tại FPT Arenal

Tham gia khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena để triển khai hiệu quả phần mềm Photoshop và Illustrator trong thiết kế. FPT Arena là một trong những ngôi trường uy tín đào tạo ngành mỹ thuật đa phương tiện nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng. Trường có đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, giáo trình chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, có mối quan hệ tốt với VTV, VTC, VCCorpi, Vinagame, Hoa Học Trò,… 96% sinh viên làm việc tại FPT Arena ngay sau khi tốt nghiệp.

Để biết thêm thông tin về FPT Arena và bỏ qua các bài viết hữu ích về tư vấn phần mềm, thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế game, dựng phim kỹ thuật số, hoạt hình 3D … hãy truy cập Arena.fpt.edu.vn thường xuyên nhé!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Chế bản là gì? Các công nghệ chế bản in mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud