Steve Jobs là ai? Cuộc đời huyền thoại của người sáng lập Apple | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Steve Jobs là một doanh nhân, người sáng lập và lãnh đạo Apple là công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Dù chưa tốt nghiệp đại học nhưng Steve Jobs đã phát minh ra những sản phẩm công nghệ hàng đầu. Để hiểu rõ hơn Steve Jobs là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của anh ấy như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Steve Jobs là ai?

  • Steve Jobs tên đầy đủ là : Steven Paul Jobs.
  • Sinh ra: 24/02/1955.
  • Năm mất: Ngày 5 tháng 10 năm 2011

Steve Jobs là một nhà phát minh, nhà thiết kế và đồng sáng lập người Mỹ, chủ tịch và giám đốc điều hành của Apple Inc.

Steven Paul Jobs Được công nhận là một trong những hãng tiên phong trong cuộc cách mạng máy tính siêu nhỏ và điện thoại thông minh, góp phần không nhỏ vào thành công của Apple với các sản phẩm iPhone, iPod, iPad và Macbook.

Steve Jobs là ai?  Cuộc đời huyền thoại của người sáng lập Apple - ảnh 1
Chân dung để tìm hiểu Steve Jobs là ai và ông ấy là người như thế nào. (ảnh: internet)

Tiểu sử của Steve Jobs

Steve Jobs sinh ra ở San Francisco, California trong gia đình có cha mẹ ruột của mình, Joanne Schieble và John Jandal. Do bị gia đình phản đối, cả hai không có khả năng nuôi con nên đành đem con nhỏ đi nhờ người khác nuôi. Steven được Paul và Clara Jobs nhận nuôi, những người mà anh luôn coi là cha mẹ ruột của mình.

Ngay từ khi còn nhỏ, cha anh đã khuyến khích Jobs tiếp xúc với thế giới cơ khí. Anh đã dành nhiều giờ để cùng cha tháo dỡ và lắp ráp đồ điện tử trong nhà để xe của gia đình.

Tuy nhiên, anh ấy đã bỏ học sau sáu tháng và dành 18 tháng tiếp theo trong các lớp học sáng tạo ở trường. Jobs đã đăng ký một khóa học thư pháp và yêu thích nó. Sau đó, ông cho biết khóa học này là cơ sở cho nhiều phông chữ hiện tại của Apple.

XEM THÊM: Amazon là gì? Bí quyết thành công của Amazon trong đại dịch

Sự nghiệp huyền thoại của “cha đẻ” Apple

Tiểu sử về sự khởi đầu của Steve Jobs

Công việc máy tính thực sự đầu tiên của anh ấy là kỹ thuật viên tại Atari, Inc. Los Gatos, California, 1973. Năm 1976, ông và người bạn Wozniak thành lập Công ty Máy tính Apple. Ban đầu, mục tiêu chính của công ty là bán bảng mạch in. Cùng năm, Wozniak phát minh ra máy tính Apple I, II.

Trong những năm tiếp theo, Apple mở rộng nhanh chóng khi thị trường máy tính cá nhân bắt đầu trở nên quan trọng. Apple chào bán đăng lại ra mắt công chúng vào năm 1981, đến năm 1983, công ty được niêm yết Tài sản 500.

Steve Jobs là ai?  Cuộc đời huyền thoại của người sáng lập Apple - ảnh 2
Câu nói đầy cảm hứng của Steve Jobs (ảnh: internet)

Năm 1983, PepsiCo, Inc. Chủ tịch John Sculley với tư cách là Giám đốc điều hành với câu hỏi sau:Bạn có muốn bán nước đường cho phần đời còn lại của mình không?? ”

Năm 1984, Jobs thiết kế chiếc Macintosh đầu tiên. Đây là máy tính cá nhân đầu tiên sử dụng giao diện người dùng đồ họa.

Mặc dù Jobs có nhiều sáng tạo thành công. Tuy nhiên, do sự khác biệt về quan điểm với các thành viên Apple khác. Năm 1985, ông từ chức và rời công ty.

Sau khi rời Apple, anh thành lập NeXT Inc. Công ty nổi tiếng với thế mạnh kỹ thuật, đặc biệt là hệ thống phát triển phần mềm hướng đối tượng (WebObjects) được sử dụng trong Apple Store và sau đó là iTunes Store.

Năm 1986, Jobs mua một công ty sản xuất phim đồ họa máy tính và đổi tên thành Pixar. “Toy Story”, “A Bug’s Life” và “Finding Nemo” là những bộ phim hoạt hình rất thành công mang lại cho Jobs rất nhiều lợi nhuận và sự tôn trọng.

KIỂM TRA NGAY: Jeff Bezos là ai? Tiểu sử CEO Amazon – tỷ phú giàu nhất thế giới

Trở lại Apple với những bước phát triển kỳ diệu

Năm 1996, khi Apple mua lại NeXT Inc., ông trở lại công ty do mình đồng sáng lập với tư cách là người quản lý. Vào thời điểm đó, Apple đang gặp khó khăn trong việc tạo ra lợi nhuận và bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh như Microsoft.

Dưới sự lãnh đạo của ông, một số dự án đã phải tạm dừng để mở đường cho các sản phẩm mới tập trung vào các tính năng hoàn toàn mới và thiết kế hấp dẫn có khả năng tăng doanh số bán hàng của công ty.

Năm 1998, Apple iMac được giới thiệu với thế giới. Một chiếc máy tính có khả năng xử lý nhanh với chi phí thấp đã khởi động xu hướng máy tính thời trang cao cấp (các phiên bản sau này có 5 màu khác nhau). Đây là hệ quả trực tiếp của việc ông trở lại Apple. Cuối năm nay, iMac đã trở thành máy tính cá nhân bán chạy nhất của Mỹ.

Steve Jobs là ai?  Cuộc đời huyền thoại của người sáng lập Apple - Ảnh 3
Vị thuyền trưởng vĩ đại của Apple (ảnh: internet)

Năm 2001, Jobs bắt đầu tái tạo lại Apple trong thế kỷ 21. Công ty bước vào thế giới âm nhạc với sự ra đời của iPod, phần mềm âm nhạc kỹ thuật số iTunes và iTunes Store. Thiết bị này đã thành công ngay lập tức và thúc đẩy doanh số bán hàng cũng như danh tiếng của công ty.

Năm 2007, anh bước vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động với việc ra mắt iPhone cảm ứng đa điểm có khả năng chơi nhạc MP3, video và truy cập Internet. Cuối năm đó, Apple đã giới thiệu iPod Touch, một thiết bị chơi game và MP3 di động có Wi-Fi tích hợp và màn hình cảm ứng giống iPhone.

Vào năm 2010, nó đã phát hành iPhone 4, một chiếc điện thoại thông minh thanh lịch hơn những người tiền nhiệm của nó và có các tính năng tiên tiến như camera 5 megapixel, camera phụ phía trước và truy cập 4G. Tiến bộ không ngừng là sự khẳng định chắc chắn nhất về năng lực, khiến mọi người đều nhớ Steve Jobs là ai.

Năm 2011, iPhone 4S được phát hành, bao gồm Siri, một trợ lý ảo nhận dạng giọng nói. Cũng trong năm đó, các vấn đề sức khỏe buộc ông phải từ chức Giám đốc điều hành của Apple, nhưng vẫn tiếp tục làm chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

Steve Jobs sở hữu bao nhiêu của cải?

Vào thời điểm ông qua đời vào năm 2011, Forbes đã định giá phần lớn giá trị tài sản ròng của Steve Jobs là 6,5-7 tỷ USD từ việc bán Pixar năm 2006 của ông cho Công ty Walt Disney.

Tuy nhiên, nếu Jobs không bán cổ phần của mình tại Apple vào năm 1985 khi ông rời công ty do ông sáng lập và phát triển trong hơn một thập kỷ, thì giá trị tài sản ròng của ông sẽ là 36 tỷ USD.

XEM THÊM: Những thất bại và bài học xương máu của Jack Ma

Trong bài viết trên, News.timviec đã chia sẻ câu trả lời cho câu hỏi “Steve Jobs là ai?”. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ thực sự mang lại lợi ích cho tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh này. Đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác của chúng tôi!

READ  Best regards là gì? Các thuật ngữ sử dụng kết thúc thư khác | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud