SQA là gì? Đảm bảo chất lượng phần mềm có thực sự cần thiết? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Theo dõi SQA có nghĩa là gì?

SQA là từ viết tắt của Software Quality Assurance, bộ phận quản lý và giám sát chất lượng của công ty.

Trong mỗi công ty sản xuất và kinh doanh, chất lượng sản phẩm là điều tối quan trọng, điều này đã giúp các công ty tạo dựng được thương hiệu và uy tín của mình với khách hàng. Đây cũng là lý do tại sao các công ty đầu tư vào một bộ phận chuyên trách về chất lượng sản phẩm, họ có quyền và trách nhiệm lựa chọn kiểm soát chất lượng như thế nào, sử dụng phương pháp nào để đạt được hiệu quả. tốt nhất.

Các công ty Việt Nam thường có những quy công việc vị trí này không giống nhau. Một số công ty xem đây là bước kiểm tra lỗi khi mọi khuyết tật đã được sửa chữa, nhưng cũng có công ty xem đây là bước trung gian trong việc kiểm soát đầu ra sản phẩm, đảm bảo sự thống nhất giữa các bước.

READ  Thương lượng là gì? Những vấn đề xoay quanh thương lượng | Nttworks.vn
Theo dõi ska có nghĩa là gì?

Trên thực tế, SQA chỉ là một phần nhỏ của khái niệm tổng thể QAtrong đó QA bao gồm PQA và SQA, SQA đóng vai trò giống như QC – chịu trách nhiệm kiểm tra các sản phẩm trong quá trình phát triển và triển khai của chúng, không giống như PQA – người chịu trách nhiệm lập kế hoạch quy trình làm việc trước khi một dự án mới bắt đầu.

Nói đến đây bạn đã hiểu SQA là gì rồi chứ? Họ có đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh này không? Tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới để khám phá bí mật này nhé.

Xem thêm: Công việc sản xuất

2. SQA – Những người chuyên “xem” phần mềm làm gì?

Như đã đề cập ở trên, chất lượng luôn là ưu tiên của các chủ doanh nghiệp, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có bản mô tả công việc cho mình khi tuyển dụng SQA.

Chuyên gia SQA phải lập kế hoạch phù hợp cho từng dự án, tất nhiên kế hoạch hoàn hảo dựa trên sự kết hợp của các yếu tố quy trình, kỹ thuật và thiết bị theo yêu cầu.

Do đó, quá trình thực hiện này bao gồm:

SQA - Những người chuyên về phần mềm
SQA – dân chuyên “đánh hơi” phần mềm họ làm gì?

– Xác định các yếu tố cần kiểm tra để xác định chất lượng của sản phẩm và chất lượng của công trình ở từng giai đoạn. Đồng thời, một hướng dẫn ứng dụng được bao gồm, sau đó sẽ được áp dụng cho tất cả các bộ phận liên quan đến sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm theo yêu cầu.

– Nếu SQA triển khai quy trình kiểm thử tự động, bạn phải viết các tập lệnh cho quá trình kiểm tra tự động hóa.

– Nhân viên SQA phải sử dụng phần mềm hoặc công cụ hỗ trợ để kiểm tra các trường hợp chi tiết và hiệu quả nhất.

– Cuối cùng, thu thập thông tin liên quan và báo cáo tình hình chất lượng cho người quản lý hoặc người quản lý kiểm soát chất lượng của bạn để họ có những đánh giá kịp thời và lập kế hoạch chi tiết cho bước tiếp theo.

Đây là những trách nhiệm quan trọng đối với nhân viên của SQA, vậy bạn có biết tại sao cần có SQA để quản lý chất lượng phần mềm không? Nếu bạn muốn biết câu trả lời, hãy xem thông tin bên dưới.

Nhìn ngay bây giờ: Công việc gia sư chất lượng cao

3. Tại sao chúng ta cần SQA trong quá trình kiểm soát chất lượng?

Hầu hết các công ty sản xuất kinh doanh đều thực hiện SQA vì nó mang lại nhiều lợi ích. Vì vậy, đây là cách bạn và tôi có thể tìm hiểu những gì các công ty đang nhận được:

Đầu tiên, SQA giúp các công ty giám sát và cải tiến quy trình sản xuất của họ. Cũng rất dễ hiểu nếu bạn biết rằng các công ty phải trải qua nhiều bước sản xuất nhỏ khác nhau để tạo ra một sản phẩm. Mỗi công đoạn đều có rủi ro riêng và phải được kiểm soát chặt chẽ để tránh sai sót. Sứ mệnh của SQA là hạn chế rủi ro trong mọi khâu sản xuất, từ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm và hạn chế chi phí hàng lỗi.

Tại sao chúng ta cần SQA trong quá trình kiểm soát chất lượng?
Tại sao chúng ta cần SQA trong quá trình kiểm soát chất lượng?

Thứ hai, SQA tuân theo tất cả các quy trình hoặc tiêu chuẩn. Việc thực hiện đúng quy trình là rất quan trọng trong công ty, chất lượng sản phẩm được nâng cao, giảm thiểu sai sót, giúp công ty tiết kiệm được nhiều chi phí.

Thứ ba, nếu SQA được thực thi nghiêm ngặt, nó sẽ làm giảm các vấn đề về chất lượng.

Như vậy, có thể thấy rằng nhờ vào quy trình SQA, các công ty đã giải quyết được nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tôi đang tìm kiếm thêm thông tin: Việc làm cho nhân viên QA

4. Bạn cần phải có những yếu tố nào để trở thành một SQA chuyên nghiệp?

4.1. SQA cần những bằng cấp gì?

SQA cần những bằng cấp gì?
SQA cần những bằng cấp gì?

Ngoài việc nhìn thấy và đánh giá, 1 SQA phải chứng minh năng lực của mình nếu nó đáp ứng các yêu cầu sau:

– Biết mã và sử dụng thành thạo đối với các ứng viên đảm nhận vai trò tự động hóa.

– Bạn phải chuẩn bị một lượng kiến ​​thức đầy đủ, bao gồm cả những kiến ​​thức chuyên sâu về chất lượng sản phẩm để có thể áp dụng và đưa ra những đánh giá chính xác và chuyên nghiệp nhất.

– kiến ​​thức về các lĩnh vực cụ thể hoặc kiến ​​thức về hệ thống quản lý phần mềm, …

4.2. Những kỹ năng nào cần có của một SQA chuyên nghiệp?

Các kỹ năng mà SQA không thiếu bao gồm:

– Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp rất quan trọng đối với một người thường xuyên giao tiếp với khách hàng và đồng nghiệp, chẳng hạn như SQA. Họ cần phải có kỹ năng này, bởi vì họ thường phải giải thích quy trình cho một người không hiểu. chỉ đơn giản là rút ngắn thời gian của bạn.

Những kỹ năng nào cần có của một SQA chuyên nghiệp?
Những kỹ năng nào cần có của một SQA chuyên nghiệp?

– Là SQA, bạn cần suy nghĩ kỹ: đây là vấn đề chất lượng sản phẩm nên bạn cần suy nghĩ kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn.

– Tư duy và sáng tạo là điều không thể thiếu đối với một SQA chuyên nghiệp: Bạn có thể thấy rằng vấn đề chất lượng sản phẩm luôn cần cập nhật và sáng tạo để tìm ra những cách thức mới và hữu ích để gặt hái lợi ích. hiệu quả hơn.

5. SQA – một nghề đang thu hút giới trẻ

Theo kinh nghiệm của các trưởng nhóm SQA, để trở thành một SQA giỏi, nhân viên phải hiểu biết sâu rộng về kiến ​​thức và quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những sinh viên tốt nghiệp CNTT gần đây sẽ không thể làm SQA. Bởi vì hầu hết các công ty tự tin vào quy trình thực hiện ở mọi giai đoạn, họ cũng đào tạo nhân viên mới sau khi tuyển dụng để các SQA mới có thể bắt kịp với phong cách làm việc và những thách thức mới của quy trình Kiểm soát chất lượng phù hợp với yêu cầu của công ty.

SQA - một nghề đang thu hút giới trẻ
SQA – một nghề đang thu hút giới trẻ

Đây là một chuyên ngành liên quan đến cả công nghệ thông tin và kiểm soát và giám sát chất lượng sản phẩm, vì vậy khi làm việc ở vị trí SQA này, nhân viên sẽ giành được mũi tên đến một số điểm đến. Ngoài việc kiếm được mức thu nhập hấp dẫn, họ còn có được kiến ​​thức chuyên sâu và nhiều lĩnh vực, kỹ năng được sử dụng trong quá trình làm việc.

Đó là lý do tại sao SQA đang là một nghề thu hút giới trẻ, đặc biệt là những người năng động, sáng tạo và có tư duy tốt. Tôi thích đón nhận những thử thách và khám phá bản thân.

Xem thêm: Tóm tắt các kỹ thuật quản lý chất lượng hiện tại

6. Kinh nghiệm đảm bảo chất lượng sản phẩm

Tất cả các trường hợp không tuân thủ đều được giám sát và quản lý bởi SQA, điều này đã gây ra rất nhiều xung đột giữa họ và các nhà phát triển phần mềm. Các lập trình viên thường không thích bị theo dõi và kiểm soát quá chặt chẽ, lâu dần dẫn đến xung đột và cãi vã.

Kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng sản phẩm
Kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Trên thực tế, có nhiều trường hợp SQA không nhận được sự tôn trọng của các lập trình viên hoặc những người xung quanh. Điều này là do họ chưa được đào tạo và nhận thức đúng về vai trò của SQA, và một phần là do các nhà quản lý thường ép những người thiếu kinh nghiệm vào các vị trí của SQA. Tất nhiên, các trưởng nhóm SQA đã không coi trọng vị trí này nên đã dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười trong đời thực.

Đây là kinh nghiệm mà thay vì kiểm tra sự không tuân thủ và yêu cầu sửa chữa, SQA cung cấp các môi trường được quản lý. Giải thích và chỉ ra hậu quả nghiêm trọng của việc không tuân thủ quy trình để người thực hiện hiểu và nhận thức được.

Trước khi triển khai các biểu mẫu giám sát, hãy đảm bảo rằng tất cả những người thực hiện đều hiểu rõ quy trình thực hiện. Như vậy, các quy định chắc chắn có hiệu quả cao hơn.

Các SQA thành công hơn khi ban lãnh đạo của họ biết cách nhìn nhận mọi thứ đúng đắn, một yếu tố rất quan trọng không chỉ đối với SQA mà còn đối với quy trình sản xuất sản phẩm. Tôn trọng những người kiểm tra chất lượng phần mềm và đảm bảo những người làm công việc đó tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

Trải nghiệm để có được chất lượng tốt nhất từ ​​SQA
Trải nghiệm để có được chất lượng tốt nhất từ ​​SQA

Chúng ta vừa tìm hiểu và khám phá những thông tin hữu ích về SQA. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu được SQA là gì và một số điều đáng lưu ý liên quan đến thuật ngữ này. Thường xuyên ghé thăm timviec365.vn để đón đọc những tin tức mới nhất về nhu cầu thông tin bạn nhé!

Bạn có hiểu PQA là gì không?

PQA là một phần nhỏ của QA – một vị trí quan trọng như SQA. Để biết thêm thông tin chi tiết về thuật ngữ này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của timviec365.vn.

PQA là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13417 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud