Sparkling Wine Là Gì? Phân Biệt Sparkling Wine Và Champagne Như Thế Nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các khách sạn, nhà hàng lớn đều có những quầy rượu riêng với nhiều loại rượu, trong đó chắc chắn không thể thiếu rượu vang nổ. Vậy rượu vang nổ là gì? Rượu đinh lăng có gì đặc biệt? Các Sommelier Trong thời gian tới, hãy theo dõi bài viết dưới đây để được sử dụng dịch vụ phù hợp.

Rượu vang nổ có màu vàng ánh kim cực kỳ hấp dẫn – Ảnh: Internet

Rượu vang sủi không còn quá xa lạ đối với các chuyên gia, nhưng nếu bạn mới làm quen với rượu vang hoặc mới bắt đầu sự nghiệp của một thợ làm rượu, rượu vang sủi bọt đôi khi trộn nó với rượu sâm panh. Để có quá trình phục vụ và tư vấn khách hàng tốt nhất, chúng tôi nghiên cứu các đặc tính của rượu vang nổ.

Rượu vang nổ là gì?

Rượu đinh lăng hay còn gọi là rượu đinh lăng, rượu đinh lăng, rượu vang nổ, rượu vang nổ… Sở dĩ có tên gọi thứ hai này là do khi mở nắp và rót rượu vang nổ, trên mặt nước hình thành nhiều bọt khí nhỏ, có màu vàng óng. mang đến vẻ ngoài bắt mắt, khiến bao thực khách mê mẩn.

Hương vị đặc trưng của rượu vang nổ là gì?

Ngoài hương vị của trái cây chín (táo, cam quýt, dâu tây, lê…), rượu vang nổ còn có vị kem, nấm lên men truyền thống và quả phỉ. Trong giai đoạn đầu, một vài gam men và đường được cho vào rượu nho chiết xuất thành rượu nguyên chất để làm rượu vang nổ. Do đó, lượng men và đường được chuyển hóa thành CO2, tạo bọt khí trong rượu, ga và nồng độ rượu tương ứng.

READ  Bật mí công thức tính lương GHTK chính xác và đơn giản | Nttworks.vn

Rượu vang lấp lánh

Rượu vang sủi bọt cũng nhiều loại khác nhau – Ảnh: Internet

Các chuyên gia chia rượu vang sủi bọt thành nhiều loại dựa trên lượng đường của chúng:

  • Tàn bạo thêm: Muôn vàn đắng cay cay đắng.
  • Tổng: Độ co và sắc nét vừa phải, có thể sử dụng trước các bữa tiệc.
  • Cực kỳ khô: Vị hơi ngọt, hăng và không gắt như Brutil.
  • Nửa giây: Vị ngọt nhiều, dùng làm món tráng miệng.
  • Blanc de Blancs: Làm từ Chardonnay hoặc nho trắng khác.
  • Blanc de Noirs: Rượu vang sủi tăm được làm từ nho đỏ, thường là Pinot Noir, màu trắng hoặc hơi hồng.

Phân biệt rượu vang sủi bọt và rượu sâm panh

Rượu sâm banh thu được bằng quá trình lên men và pha trộn của nho thực chất là một loại rượu vang nổ. Nhưng không phải tất cả các loại rượu vang sủi bọt đều là rượu champagne. Theo các tài liệu ghi lại, rượu vang sủi bọt được sản xuất ở Champagne, một vùng nhỏ ở miền Bắc nước Pháp, là ngon nhất và do đó chỉ được đặt tên theo địa phương.

Đồng thời, các quốc gia sản xuất rượu vang nổ khác như Nga, Pháp, Mỹ phải gọi là rượu vang sủi Nga, rượu vang sủi bọt của Pháp và rượu vang sủi bọt của Mỹ. Do đó, khá nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại rượu với những đặc điểm khác nhau này. Ngoài ra còn có nhiều tiêu chuẩn phục vụ rượu vang sủi bọt và rượu sâm panh mà nhân viên phải đáp ứng một cách chính xác.

READ  CV xin việc dành cho nhân viên ngân hàng | Nttworks.vn

Xem ngay: cách rót rượu vang thông thường trong nhà hàng khách sạn

Có sự khác biệt rõ ràng giữa rượu sâm panh và rượu vang sủi bọt

Có sự khác biệt rõ ràng giữa rượu sâm panh và rượu vang sủi bọt – Ảnh: Internet

Biết được rượu vang nổ sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của những người làm việc trong khách sạn, nhà hàng, quán bar… đặc biệt là ở vị trí sommelier. Hy vọng rằng dựa trên những thông tin vừa được Chefjobi chia sẻ, các sommelier hay thậm chí là nhân viên nhà hàng, bartender… sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp hơn bằng cách cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Tin tức liên quan

Nắm vững quy trình phục vụ rượu sâm banh trong nhà hàng

Rượu và mì ống – sự kết hợp hoàn hảo trong nhà bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud