[SOW là gì?] Các bước để viết một phạm vi công việc cho dự án! | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Công việc của CEO

1. SOW là gì?

“GIEO” là viết tắt của cụm từ này “Phạm vi công việc” – được hiểu là phạm vi công việc – tài liệu quan trọng giới thiệu về vấn đề hợp đồng lao động giữa hai bên. Đây có thể là khách hàng với đại lý, nhà cung cấp hoặc nhà thầu. Trên thực tế, bất cứ khi nào một công ty muốn làm việc với các tổ chức và nhà đầu tư bên ngoài, rất dễ gặp phải những thông tin sai lệch, đòi hỏi một khối lượng công việc nhất định. SOW) để người quản lý có thể nắm bắt và giám sát dự án một cách tốt nhất.

SOW là một tập hợp tất cả mọi thứ liên quan đến công việc một cách chi tiết, trình bày chi tiết về tiến trình, điều kiện và đánh giá kết quả mà công ty mong đợi đạt được. Chính xác hợp lý cho dự án. Do đó, hãy coi phạm vi công việc như một tấm bản đồ có thể dễ dàng hướng dẫn việc hoàn thành mọi dự án có thể hình dung được, từ việc thiết kế các trang web và tạo ra các trang web. Các ứng dụng hoặc tính năng mới nhất.

READ  Các mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn và cách viết (chuẩn nhất) | Nttworks.vn
SOW là gì?
SOW là gì?

Và đối với người quản lý dự án, bạn cần sử dụng SOW để đảm bảo các kỳ vọng rõ ràng và chính xác nhất, và SOW phải bao gồm các yếu tố sau:

– Mục tiêu cụ thể của dự án – cần báo cáo về vấn đề công ty đang gặp phải, bạn muốn đạt được điều gì sau dự án này?

– Các mốc quan trọng của dự án – liệt kê các mốc quan trọng hoặc các mốc quan trọng mà công ty cần theo dõi và đo lường tiến độ.

– Các nhiệm vụ cá nhân – được thực hiện bởi công ty và nhân viên của công ty trong dự án.

– Thông tin thanh toán – Ước tính chi phí của dự án này là bao nhiêu và công ty sẽ phải trả bao nhiêu cho nhóm thực hiện.

Ước tính kết quả dự án – Dự đoán lưu lượng truy cập hoặc tăng trưởng doanh số, các mục tiêu kinh doanh bạn muốn đạt được và cách bạn báo cáo về chúng.

– Các Điều khoản, Điều kiện và Yêu cầu – Chỉ định các điều khoản mà công ty sử dụng trong lĩnh vực công việc (SOW) hoặc bất kỳ điều khoản nào chưa rõ ràng.

Các công việc trong quản lý kinh doanh

2. Tại sao khối lượng công việc (SOW) là cần thiết?

Tại sao phạm vi công việc là cần thiết?
Tại sao khối lượng công việc (SOW) là cần thiết?

Có thể nói, mặc dù bài toán đề xuất cho các dự án giúp các công ty mua được các dự án nội bộ, nhưng SOW lại được sử dụng cho một số dự án bên ngoài. Do đó cần phải làm mọi thứ rõ ràng nhất có thể, đặc biệt là vấn đề ngôn ngữ, để mọi người hiểu và đặt ra các nhiệm vụ cụ thể, chi tiết và động lực được phân bổ cho các hoạt động khác.

Phạm vi công việc (SOW) giúp các công ty dễ dàng quản lý các dự án như:

– Tránh nhầm lẫn, ảnh hưởng đến giới truyền thông hoặc những tranh chấp không đáng có trong phạm vi công việc.

– SOW giúp giải thích những sai lệch trong mục tiêu, kỳ vọng và nhu cầu của công ty đối với các dự án.

– Giúp đảm bảo rằng các công ty và các bên liên quan đưa ra ý tưởng và quan điểm chung cho một dự án cụ thể và thành công.

Chính vì những điều trên mà SOW đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và triển khai dự án tại các công ty, giúp công việc kinh doanh ngày càng đạt hiệu quả cao, khẳng định uy tín của công ty. , sức mạnh của thị trường nông sản.

3. Các bước để viết một khối lượng công việc dự án (SOW)

3.1. Về dự án

Điều đầu tiên trước khi một công ty bắt đầu một dự án là phải có những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về dự án đó. Bạn cần xác định loại công việc mà dự án sẽ thực hiện? Nó có phải là một dịch vụ hoặc sản phẩm đang diễn ra mà công ty đang xây dựng không? Các bên liên quan tham gia vào dự án này là ai?

Các thỏa thuận SOW chính thức mà các công ty có thể áp dụng cũng có thể được đưa vào phần giới thiệu này, chẳng hạn như:

– Hợp đồng mua dịch vụ và sản phẩm với giá cố định và có thời hạn.

– Các thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý thông qua một thỏa thuận và được chính thức dựa trên các chi tiết liên quan đã được hai bên đồng ý.

3.2. Tổng quan về mục tiêu dự án

Tổng quan về mục tiêu dự án
Tổng quan về mục tiêu dự án

Đây là phần giải quyết vấn đề tại sao dự án được thực hiện. Do đó, các công ty phải giải thích rõ ràng và chi tiết về dự án, bối cảnh và mục tiêu kinh doanh mà họ đang cố gắng đạt được, hoặc kết quả tốt mà họ mong đợi.

Bạn cũng có thể cần hiểu rõ hơn về công việc khi dự án tiến triển, vì vậy hãy tạo và giữ một bề mặt rõ ràng.

3.3. Mô tả phạm vi công việc của dự án

Bước tiếp theo mà các công ty cần thực hiện là phác thảo những công việc họ cần làm trong dự án ở một lĩnh vực cụ thể. Điều quan trọng cần nhớ là cấp cao hơn vì công ty phải đặt ra các nhiệm vụ và yêu cầu cụ thể. Và các công ty có thể làm điều đó với một danh sách các bước đơn giản hoặc một lời giải thích ngắn gọn.

Ví dụ, nếu một công ty muốn ký hợp đồng với một đại lý để thiết kế lại một trang web, thì khối lượng công việc liên quan đến việc triển khai các mô hình, phương thức và phát triển trang web mới là bao nhiêu? Trong một số trường hợp, phạm vi của dự án có thể bao gồm các yêu cầu kỹ thuật như phần cứng / phần mềm, …

3.4. Danh sách việc cần làm của từng người tham gia vào dự án

Quản lý công việc và các nhiệm vụ dự án cá nhân là một bước cực kỳ quan trọng, đặc biệt khi công ty đang hợp tác với các đối tác bên ngoài. Các công ty cần biết cách chia nhỏ phạm vi lớn thành các chi tiết nhỏ hơn để mọi người hiểu rõ nhiệm vụ và công việc họ cần làm cho dự án.

Danh sách việc cần làm của từng người tham gia vào dự án
Danh sách việc cần làm của từng người tham gia vào dự án

Một điểm cần lưu ý nữa là không thực hiện nhiệm vụ mà phải thực hiện nhiệm vụ được giao. Vì vậy, mỗi văn bản phân công đều có giải thích cụ thể về những công việc cần phải làm. Ví dụ, trong các dự án liên quan đến phần mềm, các công ty muốn đi vào chi tiết cần phải có ý tưởng về các tính năng và liệt kê bất kỳ vấn đề nào liên quan đến phần mềm đang được giải quyết. Các trường này được bao gồm trong trang web gửi biểu mẫu. Đây là một cách khá hiệu quả để chia sẻ nhiệm vụ giữa các cá nhân và các giai đoạn của dự án.

3.5. Tiến độ dự án

Trong phần này, các công ty nên xác định các vấn đề sau.

– Dự án sẽ kéo dài bao lâu và các mốc thời gian là gì? Trên thực tế, thời gian là yếu tố rất quan trọng có thể quyết định kết quả của một dự án, vì vậy các công ty cần đặt ra ngày bắt đầu, thời gian hoàn thành và ngày kết thúc cụ thể cho dự án.

– Xác định vị trí của dự án, cho dù nó sẽ được thực hiện tại chỗ hay từ xa. Các công ty cũng có thể liệt kê các cuộc họp và quyết định thời gian và địa điểm chúng sẽ được tổ chức.

– Xác định các nguồn lực cần thiết cho dự án và đánh giá xem các nguồn lực này có phù hợp với mong đợi của dự án hay không? Có bao nhiêu người tham gia trực tiếp vào việc thực hiện dự án này? …

3.6. Sản phẩm dự án

Sản phẩm dự án
Sản phẩm dự án

Đây là bước khối lượng công việc (SOW) – nơi công ty liệt kê chính xác những gì họ mong đợi khi kết thúc dự án. Đây cũng là những kết luận tự nhiên được rút ra từ danh sách các nhiệm vụ và công ty. Ví dụ: các vấn đề sau nên được liệt kê khi thiết kế lại trang web của bạn:

– Trang đích có được mã hóa đầy đủ cho chức năng không?

– Các chỉ số được theo dõi và cài đặt Google.

– Các mẫu trang thương mại điện tử được thiết kế lại khi cần thiết.

Trong một số trường hợp, các công ty có thể muốn kết hợp các dòng sản phẩm và dịch vụ với một thang thời gian để có thể xác định chính xác thời điểm giao và thời điểm hoàn thành, để công ty có thể giám sát tiến độ của dự án tốt hơn.

3.7. Quản lý vấn đề dự án

Các vấn đề của dự án được quản lý thông qua các yếu tố sau:

– Các vấn đề về thanh toán: các công ty nên thanh toán như thế nào và khi nào họ có thể thanh toán cho các giai đoạn của dự án theo một trình tự xác định, và những vấn đề gì sẽ xảy ra nếu thời hạn thanh toán bị vượt quá hoặc kéo dài?

Quản lý Báo cáo: Xác định ai chịu trách nhiệm hoàn thành kết quả, phê duyệt hoặc thay đổi và điều chỉnh phạm vi dự án, xử lý, hỗ trợ và bảo trì.

– Câu hỏi về điều kiện: đặt ra các yêu cầu đối với các tiêu chuẩn đã thoả thuận. Đây có thể là các yêu cầu bảo mật hoặc điều kiện tiên quyết.

3.8. Tiêu chí thành công và hoàn thành dự án

Tiêu chí cho sự thành công và hoàn thành của dự án
Tiêu chí cho sự thành công và hoàn thành của dự án

Bước cuối cùng trong SOW là công ty phải đồng ý với sản phẩm của dự án, ai sẽ ủy quyền cho họ, và phương thức phân phối sẽ được xem xét và đánh giá lại. Các công ty cũng nên cung cấp một số tiêu chí để hướng dẫn công việc để được chấp nhận.

Vấn đề thỏa thuận trước có thể không cần thiết, nhưng nó có thể giúp giảm thiểu rủi ro mà các công ty sẽ phải đối phó với những rủi ro nghiêm trọng ở giai đoạn sau. Hiểu được rằng, SOW chạm đến những vấn đề rõ ràng và chi tiết nhất, vì vậy các công ty đưa ra càng nhiều thì kết quả càng tốt.

Trên đây là phân tích khá chi tiết, cụ thể về SOW là gì và cách viết phạm vi công việc (SOW) cho dự án của bạn. Hi vọng đây là thông tin quan trọng và hữu ích giúp các công ty triển khai và hoàn thành dự án kinh doanh của mình đạt hiệu quả tốt nhất!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8393 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud