Sous Chef Là Gì? Vai Trò Của Sous Chef Trong Nhà Hàng Khách Sạn | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Sous Chef là gì? Đầu bếp sous là người quan trọng nhất trong bất kỳ nhà hàng hoặc khách sạn nào. Ngoài khả năng chuyên môn, họ còn được đánh giá là người lãnh đạo giỏi, là tay đầu bếp giỏi. Đến đây, bạn có biết ai là đầu bếp của Sous không? Vai trò của đầu bếp Sous trong nhà hàng khách sạn là gì? Hãy cùng Chefjob điều tra ngay bây giờ.

Đối với các đơn vị kinh doanh ngành nhà hàng – khách sạn thì bếp là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu. Nếu coi gương mặt đại diện là gương mặt đại diện thì bếp được ví như linh hồn của nhà hàng, khách sạn đó. Để bộ phận bếp được hoàn thiện và hoạt động hiệu quả, không thể bỏ qua đầu bếp Sous ‘. Nhưng bạn có biết không? Sous Chef là gì?? Vai trò của đầu bếp Sous trong nhà hàng khách sạn là gì?

đầu bếp vi tri sous trong nhà hàng khách sạn

Sous Chef có vị trí quan trọng trong gian bếp nhỏ của các nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Sous Chef là gì?

Sous chef có nghĩa là Sous Chef, người có tiếng nói và quyền hạn thứ hai sau bếp trưởng. Trong khi nhiệm vụ của một đầu bếp năng động là bao quát toàn bộ khu vực bếp thì Sous Chef là người chịu trách nhiệm chính cho từng khu vực công việc cụ thể. Có hơn một Sous Chef tại các nhà hàng, khách sạn lớn, hỗ trợ bếp trưởng điều hành công việc và quản lý nhân viên bếp tốt nhất. Trong trường hợp không có đầu bếp, Sous Chef là người có quyền cao nhất trong nhà bếp, người giám sát và chỉ đạo hoạt động của khu vực và giúp duy trì nó.

READ  7 đối tượng ưu tiên, khu vực được cộng điểm trong xét tuyển Đại học 2020 | Nttworks.vn

Vai trò của đầu bếp Sousi trong nhà hàng, khách sạn

Chefjob chắc chắn rằng khi biết đầu bếp của Sous là ai, bạn sẽ quan tâm đến vai trò cụ thể của đầu bếp Sous trong nhà hàng hoặc khách sạn, phải không? Đừng lo, Chefjob sẽ bật mí cho bạn tất cả dưới đây.

1. Hoạt động trong khu vực do mình kiểm soát

  • Lập kế hoạch và sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên cấp dưới.
  • Phân bổ từng hạng mục công việc theo yêu cầu chung của bếp trưởng.
  • Hướng dẫn nhân viên, đảm bảo các hoạt động trong khu vực Bếp luôn diễn ra suôn sẻ, đáp ứng nhu cầu của người ăn.

Đầu bếp sous không phải là điều gì vĩ đại hơn

Công việc của đầu bếp Sousi không hề dễ dàng – Ảnh: Internet

2. Phối hợp nhân viên

  • Giao nhiệm vụ cho các máy trưởng.
  • Đảm bảo rằng tất cả nhân viên trong khu vực của bạn làm việc nghiêm túc và đúng quy tắc, đảm bảo các tiêu chuẩn của nhà hàng và khách sạn.

3. Nấu ăn

  • Tìm hiểu về các loại thực phẩm mà chúng chịu trách nhiệm.
  • Chuẩn bị thức ăn theo ý muốn của khách hàng.
  • Đảm bảo mỗi món ăn phục vụ khách hàng đều đạt chất lượng cao – thẩm mỹ – an toàn.

4. Đặt thực đơn nhà hàng

  • Làm việc với đầu bếp và quản lý nhà hàng để tạo thực đơn.
  • Nắm bắt xu hướng ẩm thực, thay đổi thực đơn, đáp ứng thị hiếu của khách hàng.
  • Giúp đầu bếp xác định số lượng công thức nấu ăn và tính giá của từng món trong thực đơn.
READ  “Bỏ túi” cách viết kịch bản độc đáo | Nttworks.vn

5. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

  • Thuê nhân viên mới với đầu bếp để lấp đầy không gian bếp cần thiết.
  • Giám sát và đào tạo nhân viên mới hiểu công việc và hòa nhập với môi trường.
  • Đảm bảo đội ngũ nhân viên luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của nhà hàng và khách sạn.

Trạch nhiều đầu bếp trong nhà hàng khách sạn

Đầu bếp Sous nhận trách nhiệm kèm cặp nhân viên mới – Ảnh: Internet

6. Quản lý thiết bị và dụng cụ nhà bếp

  • Kiểm tra và bảo dưỡng tất cả các thiết bị và đồ dùng nhà bếp với các bộ phận khác.
  • Liên hệ với Bộ phận Kỹ thuật và Bảo trì để được sửa chữa – bảo dưỡng thiết bị và dụng cụ nếu cần thiết.
  • Giao nhiệm vụ cho cấp dưới bảo trì thiết bị, dụng cụ.

7. Công việc khác

  • Thay bếp trưởng điều hành, quản lý khu vực bếp nếu không có bếp trưởng.
  • Nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng quản lý của bạn thông qua các khóa học nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn.
  • Lập báo cáo hoạt động định kỳ.
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của bếp trưởng.

Để làm tốt vai trò của mình, đầu bếp của Sous cần có nhiều yếu tố: Kiến thức ẩm thực tốt, kiến ​​thức ẩm thực sâu rộng, nắm bắt xu hướng tốt, óc sáng tạo cao, kỹ năng lãnh đạo và quản lý, làm việc tốt và đội ngũ nhân viên chịu được áp lực,…

READ  Open jobs at FinOS Technology Vietnam | Nttworks.vn

Nếu bạn thật sự biết Sous Chef là gì? Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia bếp và trở thành một đầu bếp giỏi của Sous trong tương lai, hãy thử trau dồi nó ngay từ bây giờ. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud