Social Anxiety là gì? Xung quanh bạn ai là người Social Anxiety | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Y – Dược

1. Tìm câu trả lời cho câu hỏi Lo lắng xã hội là gì?

Những năm gần đây bạn có nghe các bài báo nói về vụ tự tử của ngôi sao Hàn Quốc này hay ngôi sao Hàn Quốc khác tự tử không? Tất cả nguyên nhân của những cái chết này đều xuất phát từ dư luận và những bình luận trái chiều của các anti-fan và mọi người về một bộ môn nghệ thuật nào đó. Họ bị ám ảnh bởi những bình luận này, bị áp chế bởi những kỳ vọng của xã hội, khiến họ thất vọng và tìm đến cái chết để giải thoát cho họ. Bạn có nghĩ rằng con chó này được coi là một ám ảnh xã hội?

Lo lắng xã hội là gì?

Lo lắng xã hội là gì? Chứng lo âu xã hội là cụm từ có tên gọi đầy đủ là rối loạn lo âu xã hội có nghĩa là “hội chứng lo âu xã hội hay ám ảnh xã hội, rối loạn lo âu”. Chứng sợ xã hội là một người được mô tả là có nỗi sợ hãi quá mức đối với các tình huống xã hội thông thường mà mọi người có thể dễ dàng đối mặt nhưng điều đó rất khó để bạn vượt qua.

Người mắc chứng rối loạn lo âu xã hội thường có những biểu hiện bất thường khi họ phải đối mặt với những thách thức xã hội nhất định, đặc biệt là nỗi sợ hãi chung của nhiều người trong đám đông. Những người này có các triệu chứng như mẩn đỏ, đổ mồ hôi, kích ứng dạ dày, buồn nôn và đánh trống ngực. Khi một sự kiện xảy ra trong xã hội, những người này thể hiện nỗi sợ hãi và ám ảnh mạnh mẽ với những ánh mắt và sự kiểm soát khác, hoặc bị ám ảnh bởi những lời chỉ trích của chính họ. Trong số những ám ảnh khiến bạn sợ hãi về hành động của chính mình, bạn phải rơi vào tình huống khó xử, và vì hành động của bạn, bạn phải trốn tránh vì sợ vô tình làm bẽ mặt chính mình. Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ở đầu bài viết. Những nghệ sĩ Kpop này cũng mắc chứng rối loạn lo âu xã hội.

Công việc của bác sĩ tâm thần

2. Hành vi phòng ngừa của những người mắc chứng lo âu xã hội

Khi bạn làm việc với những người mắc chứng rối loạn lo âu xã hội vừa ảnh hưởng đến công việc, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Khi đối mặt với những vấn đề gây ra nỗi sợ hãi này, những người mắc chứng rối loạn lo âu xã hội thường có xu hướng trốn tránh vấn đề để giảm bớt nỗi sợ hãi của họ. Nói cách khác, họ chọn cách tránh lừa dối thái độ của mình và những sự kiện gây ra sự sợ hãi và lo lắng trong xã hội.

Rối loạn lo âu xã hội là gì?
Rối loạn lo âu xã hội là gì?

Đầu tiên, họ tránh nói chuyện với đám đông, mọi người thường gọi đó là chứng sợ hãi, và họ thường sợ hãi và tạo áp lực cho một số lượng lớn người.

Thứ hai, họ luôn tránh làm việc trong tình trạng có người theo dõi, dòm ngó. Bạn bị ám ảnh bởi hình ảnh của người này, luôn nghĩ rằng người này đang tìm kiếm bạn điều gì đó khiến bạn sợ hãi và lo lắng điều gì đó, luôn khiến họ bị ám ảnh bởi ánh mắt của người khác.

Thứ ba, bạn thường tránh gặp người lạ và sợ người lạ. Bạn luôn ám ảnh những người lạ không tốt hoặc có điều gì đó liên quan đến mình khiến bạn ngại tiếp xúc, gặp gỡ người lạ. Khi phải gặp người lạ, họ ngồi vào một góc và làm điều gì đó để người khác không chú ý đến mình và không phải nói chuyện với người lạ.

Thứ tư, bạn không thích hẹn hò và bạn luôn né tránh nó. Tại sao những người mắc chứng lo âu xã hội lại tránh hẹn hò vì họ sợ bị lừa dối, họ sợ ai đó sẽ làm tổn thương họ, và họ chỉ muốn là chính mình, tin rằng sự tồn tại của bản thân là tốt cho họ? Bạn luôn nghĩ rằng người kia tiếp cận với mục đích tiêu cực nào đó chứ không phải vì điều gì tốt đẹp. Chính suy nghĩ này về bạn càng khiến bạn trở nên cô đơn và cách biệt với xã hội. Tránh hẹn hò để được bảo vệ tốt nhất.

Thứ năm, một trong những triệu chứng bạn thấy ở những người mắc chứng lo âu xã hội là tránh trả lời các câu hỏi trong lớp. Họ không dám đứng trước lớp để nói bất cứ điều gì, hoặc khi họ trả lời một câu hỏi, ánh mắt của mọi người đều đổ dồn vào họ và đánh giá về câu trả lời của bạn sẽ khiến bạn sợ hãi với những nhận xét đó chắc chắn.

Thứ sáu, bạn luôn tránh trở thành trung tâm của đám đông, bạn luôn làm cho mình ít được biết đến nhất có thể. Đối với việc bắt buộc bạn phải tham gia một sự kiện đông người, bạn luôn chọn một góc khuất và một nơi bỏ hoang để ngồi một mình hoặc với người quen để tránh đám đông và tránh ánh mắt của họ.

Thứ bảy, họ cũng sợ giao tiếp qua điện thoại, nhất là đối với những công việc phải gọi điện thoại cho khách hàng, họ không biết nói gì và thường chỉ im lặng và sợ hãi. , tay đổ mồ hôi, nói lắp với người khác.

Trên đây là những hoạt động mà những người mắc hội chứng sợ xã hội hoặc hội chứng lo âu xã hội thường làm để tránh những nỗi sợ hãi của họ và cách bảo vệ bản thân khỏi xã hội bên ngoài.

Cần tìm việc gấp

3. Nếu bạn là một người mắc hội chứng lo âu xã hội, bạn mất gì?

Chứng sợ xã hội không phải là hiếm, rất nhiều người hiện nay mắc phải hội chứng này, có thể do môi trường sống hoặc một số chấn thương tâm lý khiến họ mắc phải căn bệnh này. Cũng có thể nguyên nhân là do môi trường sống lâu ngày của họ là nỗi ám ảnh với xã hội xung quanh. Nếu bạn bị rối loạn lo âu xã hội, làm thế nào để bạn bỏ lỡ cơ hội?

Bạn mất đi sự lo lắng về xã hội là gì?
Bạn mất đi sự lo lắng về xã hội là gì?

Đầu tiên, bạn chọn cách sống một mình, mọi thứ bạn thích làm một mình giống như “chứng tự kỷ”. Đây chính là nguyên nhân khiến các mối quan hệ xã hội của bạn bị thu hẹp, nhận thấy các mối quan hệ hiện có của bạn không bền vững như thế nào. Hạn chế những mối quan hệ này khiến tình trạng của bạn trở nên khó khăn hơn và khiến bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Thứ hai, bạn đánh mất cơ hội phát triển trong công việc. Bạn có năng lực nhưng lại không muốn thể hiện cho mọi người thấy vì sợ mọi người chú ý, đánh giá thấp nên không dám thể hiện khả năng của mình trong công việc. Bạn không cần sự thăng tiến, bạn chỉ thích sống không phô trương, điềm đạm và tự tin ở nơi làm việc của mình.

Thứ ba, những vấn đề trong xã hội không được giải quyết triệt để khiến bạn phải suy nghĩ mãi không thôi. Nếu bạn quá tập trung vào một chủ đề nào đó trong đầu sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bạn không thể vừa làm vừa suy nghĩ vấn đề, hiệu quả công việc giảm sút và không thể hoàn thành công việc của mình.

Thứ tư, nếu bạn quá chú ý đến vấn đề và phòng tránh sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tâm lý của bạn. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn. Trẻ Rối loạn Lo âu Xã hội không thể phát triển toàn diện như trẻ bình thường và chậm phát triển hơn trẻ bình thường.

Thứ năm, chứng lo âu xã hội khiến bạn ngại ngùng trước các vấn đề xã hội, ngại ngùng trước đám đông, ngại thể hiện những người bạn thân của mình. Bạn luôn giấu giếm nỗi lo người khác nhận xét, đánh giá không tốt về mình khiến bạn sợ hãi và rút lui trở nên nhút nhát hơn. Dễ xấu hổ trước những vấn đề xung quanh, không thích người lạ, không thích đi sự kiện. Cuộc sống của bạn xám xịt và đơn điệu, thiếu sức sống.

Nếu bạn mắc chứng rối loạn lo âu xã hội, bạn sẽ mất đi nhiều thứ mà lẽ ra bạn phải có được và được hưởng như những người khác trong xã hội. Vậy làm sao để giảm tình trạng bệnh, hãy đọc phần tiếp theo của bài viết.

Việc làm Y Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh

4. Làm thế nào để hòa nhập chứng lo âu xã hội vào cuộc sống bình thường?

Nếu nhận thấy bạn thân của mình có những dấu hiệu và triệu chứng của chứng sợ xã hội, bạn cần có biện pháp khắc phục kịp thời để trở lại cuộc sống bình thường và phát huy hết khả năng của mình.

Điều trị chứng lo âu xã hội là gì?
Điều trị chứng lo âu xã hội là gì?

Đầu tiên, nếu bạn phát hiện ra bất kỳ triệu chứng nào, hãy đến gặp chuyên gia tâm lý để được tư vấn và đưa ra giải pháp cho vấn đề tâm lý của bạn.

Thứ hai, ngoài việc đến gặp bác sĩ tâm lý để điều trị, bạn cần uống thêm thuốc điều trị bệnh.

Hy vọng rằng với phương pháp điều trị đúng cách, bạn sẽ trở lại cuộc sống bình thường và phát triển bản thân tốt nhất, bạn sẽ lấy lại tinh thần sống, cảm thấy yêu đời và yêu bản thân, yêu đời hơn.

Chia sẻ, lo lắng xã hội là gì? Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng lo âu xã hội và những thông tin cần biết về hội chứng này.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7181 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  [Travel Agent là gì] và Tip “săn” khách hàng cho Travel Agent hiệu quả | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud