Sở Trường Là Gì? Sở Đoản Là Gì? Cách Tìm Điểm Mạnh Điểm Yếu Của Bản Thân | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Câu hỏi về điểm mạnh hay điểm yếu mà ứng viên cần chuẩn bị trước để có được câu trả lời công bằng và ấn tượng nhất có thể thường được đề cập trong buổi phỏng vấn. Khi được hỏi về hai vấn đề này, ứng viên nên trả lời như thế nào? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng qua câu hỏi này nhé.

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp và những câu trả lời hay nhất

Forte và fork

Điểm mạnh và điểm yếu là những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn – Ảnh: Internet

Trường học là gì?

Sở trường là thế mạnh, thế mạnh và những yếu tố tích cực của mỗi người. Sở trường có thể được chia thành ba loại:

  • Tính cách con người: Linh hoạt, độc lập, siêng năng, thân thiện, tuân thủ quy tắc, tôn trọng thời gian, kỹ năng làm việc nhóm …
  • Khả năng kiến ​​thức: Các thành tích đạt được trong quá trình học tập như bằng cấp, trình độ ngoại ngữ, kỹ thuật, công nghệ thông tin… hoặc kinh nghiệm làm việc.
  • Cơ hội học hỏi: Kỹ năng giao tiếp, tổ chức, phân tích và giải quyết vấn đề xuất sắc…
READ  Tìm việc làm tại LUXSTAY | Nttworks.vn

Bộ phận là gì?

Khác với mạnh, yếu là yếu, những thứ không biết thì không giỏi, không tài giỏi. Đây cũng là câu hỏi khó nhất trong các cuộc phỏng vấn, buộc ứng viên phải khéo léo, tế nhị nhưng vẫn trung thực. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng thâm hụt là làm nổi bật điểm mạnh và hạn chế tối đa điểm yếu.

Cách xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Đặt một câu hỏi

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

  • Loại công việc nào khiến tôi thích thú, hào hứng và có thể làm việc lâu dài mà không bị căng thẳng, stress?
  • Tôi có thể làm tốt nhất trong lĩnh vực nào? Mọi người có công nhận và đánh giá cao kết quả không?

Nếu bạn trả lời được hai câu hỏi này, bạn đã khám phá ra hầu hết những điều tốt đẹp trong con người bạn.

Lắng nghe những người xung quanh bạn

Người thân và bạn bè sẽ đánh giá cao một số phẩm chất của bạn, vì vậy hãy lắng nghe họ để phát hiện ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm những người đáng tin cậy để lắng nghe.

Đặt mình vào nhiều tình huống khác nhau

Tìm ra ưu nhược điểm là một quá trình lâu dài, và mỗi người phải liên tục làm việc trong nhiều môi trường khác nhau để theo dõi và xác định bản thân. Những đánh giá và kinh nghiệm thu được sẽ giúp bạn tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Làm khảo sát

Khảo sát là một cách tuyệt vời để mọi người xác định ưu và nhược điểm. Dựa trên kết quả của cuộc khảo sát, bạn có thể khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh và hoàn thiện bản thân.

READ  Cấu trúc Looking Forward trong tiếng Anh là gì? và các lưu ý | Nttworks.vn

Tại sao nhà tuyển dụng quan tâm đến điểm mạnh và điểm yếu?

Trong hầu hết các cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên mà họ đang đối phó. Bởi trên cơ sở đặc điểm này, công ty xác định ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng quyết định lựa chọn ứng viên, việc biết trước tình trạng thiếu hụt nhân sự sẽ giúp công ty tìm ra lộ trình đào tạo phù hợp để khắc phục. Trong môi trường làm việc, người quản lý nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên sẽ tận dụng tốt khả năng của họ.

Forte và fork

Điểm mạnh và điểm yếu là những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn – Ảnh: Internet

Cách trả lời các câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong một cuộc phỏng vấn

Sức lực: Hãy thể hiện điểm mạnh của bạn, thuyết phục nhà tuyển dụng rằng điểm mạnh này khiến bạn hoàn toàn phù hợp với công việc. Ví dụ, khi ứng tuyển vào vị trí quản trị khách sạn, hãy mô tả kỹ năng giao tiếp, trình độ tiếng Anh, kỹ năng giải quyết vấn đề …
Yếu đuối: Những khiếm khuyết có thể gây bất lợi cho ứng viên, nhưng nếu được trình bày một cách chính xác, chúng vẫn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Điểm yếu của bạn là gì? Điểm yếu của bạn có thể được sửa chữa và khắc phục không? Ứng viên không nên nêu bật điểm yếu như khi trình bày điểm mạnh của mình, nhưng hãy nói về chúng như những đặc điểm tính cách nhất thời mà bạn quan tâm. Bạn cũng có thể tìm ra cách đối phó với chúng sau khi trình bày.

READ  Nhân viên văn phòng là gì? Tin mới nhất về nhân viên văn phòng | Nttworks.vn

Mẹo trình bày ưu và nhược điểm trên sơ yếu lý lịch của bạn

Cách trình bày điểm mạnh của bạn trong CV

Sắp xếp điểm mạnh của bạn theo cách hợp lý, đơn giản và rõ ràng để làm nổi bật và thể hiện sự chân thành của bạn. Một số lợi ích là:

  • Những kĩ năng làm việc: Bạn nên đọc kỹ yêu cầu tuyển dụng để tìm ra những kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển, từ đó tập trung điểm mạnh của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  • Các kĩ năng mềm: Đó có thể là kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp… Ngày nay, những người có kỹ năng mềm tốt có lợi thế lớn trong việc cạnh tranh với các ứng viên khác.
  • Một số tài nguyên: Nhiều nhà tuyển dụng thường thích những ứng viên có tài lẻ vì họ muốn mang đến một màu sắc mới trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có toàn bộ khả năng hoặc đam mê, bạn nên bổ sung nó vào CV của mình.

Ngoài ra, khả năng chịu áp lực cao, kỹ năng đàm phán tốt, tôn trọng đạo đức nghề nghiệp cũng là những ưu điểm quan trọng giúp CV của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn….

Cách trình bày điểm yếu trong CV

Bạn cần chọn 3 điểm ngắn gọn về bản thân để đưa vào CV, đừng liệt kê quá nhiều, vì chẳng nhà tuyển dụng nào thích một CV có nhiều nhược điểm cả. Hãy khéo léo, thể hiện sự nỗ lực hết mình để khắc phục những điểm yếu.

Làm thế nào để chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu một cách chính xác? – Ảnh: Internet

Để thể hiện tốt trong một cuộc phỏng vấn, bạn có thể liệt kê điểm mạnh và điểm yếu của mình ra giấy, luyện tập trả lời theo nhiều cách khác nhau và chọn phương án tốt nhất. Hy vọng rằng, dựa trên những thông tin Chefjob cung cấp, các ứng viên và nhân viên nói riêng sẽ có những hiểu biết chung về điểm mạnh, điểm yếu và cách tiếp cận chuyên nghiệp nhất của họ.

Tin tức liên quan

Làm thế nào để “qua mặt” những ứng viên có kinh nghiệm?

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc giúp ứng viên ghi điểm trước nhà tuyển dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud