So that là gì? Cấu trúc “so that” trong tiếng anh sử dụng ra sao? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Translator – công việc dịch thuật

1. Nghĩa của từ So

So That là một cụm từ tiếng Anh có nghĩa như vậy nên được dịch sang tiếng Việt. Cung cấp lý do, mục đích và giải thích về đề xuất đằng sau nó.

Ví dụ: I come home to meet my boyfriend (Tôi đến nhà để gặp bạn trai)

Qua ví dụ trên cho thấy So That là từ được chèn vào giữa điểm 1 và điểm 2 để giải thích lý do về nước.

Cái này là cái gì?

Công việc tư vấn

2. Cấu trúc chung đó

2.1. Các cấu trúc trên So_That có nghĩa là Too_That

* S + be + so + adj + it + S + V

Cấu trúc này đề cập đến một cái gì đó trong Liên minh dẫn đến nguyên nhân đằng sau nó. Để mô tả bản chất của một cái gì đó

Ví dụ: a girl is so beautiful that all like her (cô gái này đẹp đến nỗi ai cũng yêu cô ấy)

* S + động từ + so + adj + it + S + V

Các cảm nhận về tri giác có thể là: cảm nhận, ngửi, âm thanh, nhìn, cảm nhận, mùi vị, … thường được dùng để mô tả chất lượng của một cái gì đó.

Ví dụ: Tôi cảm thấy rất tức giận nên tôi quyết định hủy chuyến đi của mình (Tôi tức giận đến mức tôi đã ngay lập tức hủy chuyến đi của mình)

* S + V (bình thường) + so + adv + it + S + V

READ  [Reminder là gì?] Học hỏi cách ứng dụng Reminder trong công việc! | Nttworks.vn

Cấu trúc này thường được sử dụng với danh từ, thường đi kèm với các từ như so much, much, little, and so.

Ví dụ: Anh ta lái xe quá nhanh mà không ai có thể bắt được anh ta (anh ta lái xe nhanh đến mức không ai bắt được anh ta)

* S + V + so + much / little + danh từ số nhiều / đếm được + it + S + V

Ví dụ: anh ấy có rất nhiều cái mũ nên anh ấy đã dành rất nhiều thời gian để chọn đúng cái.

Cái này là cái gì?

* S + V + so + much / little + vô số danh từ + it + S + V

Ví dụ: buổi sáng anh ta uống nhiều nước đến mức cảm thấy khó chịu (buổi sáng anh ta uống nhiều nước đến mức cảm thấy khó chịu)

* S + V + so + adj + a + danh từ đếm được số ít + it + S + V

Ví dụ: Anh ấy có một chiếc điện thoại tốt đến mức anh ấy đã sử dụng nó không bị lỗi trong 5 năm. (Anh ấy có một chiếc điện thoại tốt đến mức anh ấy đã sử dụng nó trong 5 năm mà không gặp vấn đề gì)

2.2. Vì vậy, cấu trúc này có nghĩa là: để, để

S + V + So + S + VU

Trong cấu trúc câu này, nó được hiểu là về một mục tiêu. Trong lời nói thông tục, người ta thường bỏ qua từ này

Ví dụ: Tôi về nhà tối nay để tổ chức một bữa tiệc tại nhà. (Tôi phải về nhà tối nay để tham dự một bữa tiệc tại nhà)

Vào đào tạo nghề

3. Sự khác biệt giữa so và so

So và so Đây đều là những từ liên kết các vế câu trong câu. Tuy nhiên, nhiều người thường nhầm lẫn giữa cấu trúc So và So với các câu văn, câu giao tiếp hàng ngày. Chúng có những điểm khác nhau, hãy cùng nhau khám phá những điểm khác biệt của chúng.

READ  Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì? và những điều cần biết? | Nttworks.vn

Cái này là cái gì?  Sự khác biệt giữa cái này và cái kia là gì?

* Như vậy: ghép hai câu nêu lí do, giải thích câu đứng trước.

Ví dụ: Tôi ra khỏi nhà sớm để tránh tắc đường. (Tôi ra khỏi nhà sớm để tránh tắc đường.)

* Vì vậy: thường hai câu kết hợp với nhau để chỉ ra kết quả của mệnh đề đứng trước.

Ví dụ: anh ấy có một số tiền, vì vậy anh ấy đi đến cửa hàng. (vâng, anh ấy có một số tiền, vì vậy anh ấy đã đến cửa hàng)

Ở đây chúng ta thấy sự khác biệt giữa So và So That và sau đó là kết hợp với cái trước và cái sau là kết quả của cái trước, cộng thêm một từ là từ cuối cùng để chỉ lý do. và nói rõ trước.

4. Phân biệt cách sử dụng cả cái này và cái kia. Xem

Khi học tiếng Anh, chúng ta thường gặp khó khăn với cấu trúc ngữ pháp của cả cái này và cái kia. Cái này thì bạn không biết khi nào thì chúng ta nên dùng Yes và khi nào thì như vậy, vì hai cấu trúc này dùng để nhấn mạnh một sự vật, hiện tượng nào đó dẫn đến kết quả, sau đó bạn tham khảo câu của nó. Vì vậy, hãy để tôi phân biệt giữa công dụng của hai cấu trúc này.

Cái này là cái gì?

Để sử dụng đúng cấu trúc của hai ngữ pháp cấu trúc này trong tiếng Anh, bạn cần lưu ý và ghi nhớ những quy tắc sau:

+ Sử dụng danh từ như vậy trước a / an: such + a / an (tính từ) + danh từ + See + S + V

READ  CPAS là gì? Tìm hiểu về mô hình quảng cáo Facebook CPAS | Nttworks.vn

Ví dụ: anh ấy nói chuyện với tôi theo cách mà tôi luôn cảm thấy rằng anh ấy đang xúc phạm tôi. (Cô ấy nói với tôi rằng điều đó khiến tôi cảm thấy như cô ấy đang vu khống tôi.)

Sử dụng Ở đây để nhấn mạnh một danh từ rằng nó làm điều gì đó ảnh hưởng đến người khác. Nếu có một “a và một danh từ” thì việc sử dụng một trong câu này là hoàn toàn chính xác.

+ Khi đứng trước trạng từ và tính từ, dùng trợ từ So: So + adj / adv + See + S + V

Ví dụ: mặt đường nóng đến mức nóng chảy. (Mặt đường nóng đến mức tan chảy) Trong Push So, tính từ “hot” đứng trước tính từ này, vì vậy dùng So trong trường hợp này là đúng.

Ngoài ra, tôi có thể cho bạn biết về một cấu trúc tương đương với cấu trúc So… Nó quá…. To: ám chỉ một hiện tượng nào đó nói quá, có thể hiểu đơn giản là “quá mà chẳng ra gì”.

S + Be + too + adj + (cho ai đó) + + to + V hoặc S + V + too + adv + (cho ai đó) + + to + V

Ví dụ: thức ăn quá nóng đối với chúng tôi. (Thức ăn quá nóng nên chúng tôi không thể ăn được.)

Nó cũng là một cấu trúc có thể hiểu tương đương với So… It và có ý nghĩa tương tự. Trong một số trường hợp không nhớ cấu trúc So… It, bạn có thể thay thế bằng Too… T. Và bạn nên cẩn thận khi đi thi nếu họ yêu cầu bạn viết những câu tương đương mà không thay đổi nghĩa.

Qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngữ pháp So That trong nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau và cách sử dụng khác nhau trong từng trường hợp. Qua bài viết các bạn đã hiểu “đây là gì” rồi phải không? Đừng nhầm lẫn các cấu trúc này. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công cùng timviec365.vn

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5301 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud