Sổ tạm trú là gì? Hướng dẫn mọi người cách đăng ký sổ tạm trú | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm cho Công chức – Viên chức

Sổ tạm trú là gì?

Chúng ta thường thấy những cuốn sổ ghi dòng chữ “Sổ tạm trú” trên bìa. Sổ tạm trú là gì?? Đó là sổ đăng ký lưu trú tại tỉnh hoặc thành phố, địa phương, … bằng chứng về nơi cư trú và Cư dân chủ nhân của cuốn sách.

Để biết thông tin mới nhất về sổ tạm trú, xem tại văn bản 03/2013 / VBHN-VPQH và Thông tư 35/2014 / TT-BCA quy định mọi công dân nơi đang đăng ký tạm trú đều được đăng ký tạm trú. cho phép làm gì. cư dân phối hợp đăng ký thủ tục tạm trú với các đơn vị chức năng có thẩm quyền và cơ sở, cung cấp sổ đăng ký tạm trú cho người dân trên địa bàn.

Việc chứng minh nơi ở của công dân, cũng như xác định được các thông tin cơ bản về nơi ở và địa chỉ của công dân là rất quan trọng. Đăng ký tạm trú tại Nơi ở đã đăng kýtỉnh và thành phố.

>>> Nếu bạn có đủ điều kiện và mong muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động hành chính đó, bạn có thể nộp đơn theo các điều kiện khác nhau. tuyển dụng nhân viên Trở thành một cán bộ phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân tốt nhất. Đồng thời, đừng quên tham khảo Timviec365.vn để có những thông tin cần tuyển dụng hiệu quả nhé!

Việc làm hợp pháp – hợp pháp

Các loại sổ tạm trú

Bạn có biết nước ta hiện đang sử dụng bao nhiêu sổ tạm trú không? Hiện tại có 3 loại sổ tạm trú gồm sổ tạm trú KT2, sổ tạm trú KT3, sổ tạm trú KT4.

Sổ tạm trú KT2

Là sổ tạm trú dài hạn dành cho công dân sống tại trung tâm thành phố hoặc tỉnh. Trường hợp này liên quan đến công dân đăng ký thường trú tại một quận, huyện nhưng lại đăng ký thường trú lâu dài ở quận khác.

READ  Làm thế nào để theo dõi tình trạng các đơn hàng Grab | Nttworks.vn

Khi đăng ký vào sổ tạm trú KT2 cần có thông tin báo thay đổi hộ khẩu, các giấy tờ như chứng minh nhân dân,… để việc làm hồ sơ làm sổ tạm trú dài hạn được nhanh chóng và thuận tiện.

Các loại sổ tạm trú

Sổ tạm trú KT3

Cũng là sổ tạm trú dài hạn tại tỉnh, thành phố giống như sổ KT2 nhưng trường hợp này áp dụng cho những công dân có hộ khẩu thường trú làm thủ tục xin tạm trú dài hạn tại tỉnh khác trong khu vực. Trong trường hợp này, sổ tạm trú có giá trị cho công dân trong 24 tháng.

Nếu hết thời hạn tạm trú, người đó đăng ký Địa chỉ thường trú làm đơn gửi các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền để làm thủ tục gia hạn cư trú. Ngoài ra, trường hợp sổ tạm trú của gia đình bạn sinh sống đã hết hạn sử dụng thì đại diện hộ khẩu đến gặp công an địa phương nơi bạn cư trú để làm thủ tục cấp đổi sổ tạm trú. nơi ở của gia đình.

Xem thêm: Những điều cần biết về nhập cư

Sổ tạm trú KT4

Cuốn sách này dành cho những cư dân ngắn hạn của một tỉnh hoặc thành phố khác với vị trí hiện tại của họ.

Trường hợp đăng ký sổ KT3 cũng có thời gian và quy định như đăng ký sổ KT3 nhưng thời gian và thời gian tạm trú ngắn hơn so với trường hợp KT3. Vì vậy, nếu bạn sống ở đâu đó trong thời gian ngắn, bạn cũng sẽ nhận được sổ tạm trú KT4.

Kiểm toán kế toán

Trợ giúp về thông tin sổ giấy phép cư trú tạm thời

Để đăng ký hộ khẩu thường trú, chúng ta cần biết những thông tin cơ bản về nội dung bắt buộc phải có của sổ tạm trú đúng không? Do đó, bạn cần biết tất cả các thông tin Sổ tạm trú là gì?? Thông tin cần thiết dưới đây là dành cho bạn.

Các trường hợp phải có sổ tạm trú

Nhu cầu cư dân Mọi thao tác làm sổ tạm trú phải thực hiện ở nơi khác ngoài sổ hộ khẩu. Sổ tạm trú là rất cần thiết và dành cho những đối tượng sau:

+ Dù học sinh đang học đại học, cao đẳng, trung học hay học xa nhà.

+ Sổ tạm trú có thể được sử dụng cho những người lao động như công nhân, kỹ sư, kế toán, công nhân viên, người đi thuê nhà ở xa hộ khẩu thường trú.

READ  Brand Executive là gì? Song song hay tách rời với marketing? | Nttworks.vn

Các trường hợp phải có sổ tạm trú

Quy định về cấp sổ tạm trú

Khác với những đối tượng nêu trên, những trường hợp sau đây là những người được cấp giấy tạm trú khi định cư.

Đây có thể là những người mua hoặc thuê nhà. Trường hợp người tạm trú quyết định thuê nhà của một chủ sở hữu nào đó trong thời gian dài hơn. Nếu có giấy tờ, tài liệu có chữ ký của chủ hộ thường trú thì người đăng ký tạm trú được cấp sổ tạm trú dài hạn.

Người có đất nhưng chưa xây dựng nhà ở hoặc được cấp sổ tạm trú sở hữu nhà ở có đủ giấy tờ chứng minh về nơi cư trú.

Cấp sổ tạm trú cho người đã được cấp sổ tạm trú trước đây nếu đã công tác trên 01 năm khi chuyển sang tạm trú ngắn hạn. khoảng thời gian sổ tạm trú mới được cấp.

Hồ sơ đăng ký tạm trú

Việc đầu tiên cần thiết để đăng ký và ghi sổ tạm trú là khai báo nhân khẩu.

+ Thông báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu trong trường hợp tạm vắng.

+ Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp

+ Nếu người thường trú thuê, cho mượn, ở nhờ hợp pháp và phù hợp với nội quy thì chủ nhà phải đồng ý giao kết hợp đồng thuê cho người thuê nơi ở khi có đăng ký của chủ nhà. Ngoài ra, việc đăng ký thường trú tại nơi đây cần có văn bản cam kết của công dân để tránh những trường hợp bất trắc xảy ra như tranh chấp quyền sử dụng nhà ở, can thiệp vào hộ khẩu, …

+ Hồ sơ cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy tờ có xác nhận của công an quận, huyện, thị xã.

Hồ sơ đăng ký tạm trú

+ Sổ hộ khẩu gia đình, để đối chiếu với bản chính bạn sẽ nhận được bản sao có công chứng, mang lại sự chính xác.

+ Chắc chắn không thể thay thế khi đăng ký Sổ tạm trú là gì?? Đây là bức ảnh cuối cùng của bạn. Đối chiếu ảnh với thông tin có được để kiểm tra chân dung người đăng ký trong sổ tạm trú chính xác nhất.

Đây là những giấy tờ tiêu chuẩn bắt buộc phải có khi lập sổ tạm trú. Vì vậy, trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn không bị mất thông tin này.

Thời gian làm sổ tạm trú mất bao lâu?

Những người ở và làm việc, thuê nhà tại nơi ở phải giữ sổ tạm trú tại cơ quan thành phố, sở, ngành và các cơ sở tương đương ít nhất trong một thời gian nhất định từ khi định cư đến khi định cư. thời gian tạm trú là 30 ngày theo thủ tục do pháp luật quy định

READ  Công nghiệp hóa là gì? Tìm hiểu công nghiệp hóa ở Việt Nam  | Nttworks.vn

Theo quy định, khi làm sổ tạm trú tại chỗ sẽ hoàn thành trong thời gian rất nhanh chỉ từ 2-3 ngày làm việc. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng nếu bạn chuyển đến nơi khác, thủ tục này sẽ được thực hiện rất nhanh chóng.

Xem thêm: Hợp đồng dân sự là gì? Quy định chuẩn nhất cho hợp đồng dân sự!

Lệ phí đăng ký tạm trú

Các quy định của Đạo luật Thanh toán cũng phải được tuân theo để lập sổ cho phép cư trú tạm thời lệ phí Phải gần gũi. Bộ Tài chính cũng có quy định về việc nộp lệ phí cho người đăng ký tạm trú. Mức thù lao do Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xác định trên cơ sở mức thu của mình để thu phí công dân.

Có phí tại Hà Nội Sổ tạm trú là gì?? Thực hiện bình thường theo Nghị quyết 20/2016 / NQ-HĐND của HĐND.

Phí khi người dân làm thủ tục đăng ký địa chỉ tạm trú nhưng không có sổ tạm trú là 15.000 đồng. Đối với trường hợp có giấy phép tạm trú, mức phí 20.000 đồng / trường hợp sẽ được áp dụng.

Ngoài ra, việc các huyện, thành phố áp dụng mức thu phí chỉ bằng một nửa so với các huyện. Phí cho khu vực này là 8.000đ cho thủ tục đăng ký nếu chưa phát hành sách, và 10.000đ nếu phát hành.

Hồ Chí Minh, mức thu được áp dụng theo Nghị quyết 07/2017 / NQ-HĐND của HĐND Thành phố, mức thu được quy định như sau:

Khi đăng ký thường trú, việc đăng ký tạm trú theo hình thức không cấp sổ là 10.000 đồng một lần đối với thủ tục đăng ký đối với các huyện và 5.000 đồng một lần đối với các huyện, thành phố.

15.000 đồng đối với quận, huyện và 8.000 đồng đối với quận, huyện, thị xã khi đăng ký, cấp sổ tạm trú.

Như vậy với các mức đăng ký trên, bạn có thể cập nhật và theo dõi thông tin về mức phí mà mình cần đặt cược. Bạn có thể thực hiện việc này nhanh hơn bằng cách đăng ký và làm những việc liên quan đến sổ tạm trú.

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu và nắm được những thông tin cơ bản về việc này Sổ tạm trú là gì?? Sau khi hoàn thành các bước này, bạn chỉ cần đợi ngày nhận giấy tạm trú từ công an địa phương. Như vậy, thời gian cư trú đã kết thúc.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3853 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud