Số hợp đồng là gì? Hướng dẫn đánh số hợp đồng đúng chuẩn | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Kiểm toán kế toán

1. Số hợp đồng là gì?

Số hợp đồng này không phải là tiền tố và không có định nghĩa cụ thể, vậy định nghĩa số hợp đồng là gì? Nhưng đối với những người làm kế toán, thủ quỹ, thư ký (Thư ký điều hành), những vì sao … không còn quá xa lạ. Theo cách này, chúng ta có thể dễ dàng hiểu số hợp đồng đánh số hợp đồng là tên nhà cung cấp hoặc khách hàng, sau đó là tên công ty, tiếp theo là ngày hợp đồng, được lưu trữ bởi từng khách hàng. Khách hàng, mọi nhà cung cấp, đó là một hợp đồng. số được đề cập và giải thích trong bài viết này. Vậy thì việc đánh số hợp đồng chính xác có ích lợi gì? Xem nội dung bên dưới.

READ  Account payable là gì? Những điều cơ bản về account payable cần biết | Nttworks.vn

Số hợp đồng là gì?

Hành chính – văn phòng làm việc

2. Ưu điểm của việc đánh số hợp đồng

Như các bạn đã biết với kế toán, thư ký hay thư ký trong các công ty lớn có rất nhiều giấy tờ cần phải chuẩn bị và bảo quản hàng ngày nếu không có cách đánh số hợp đồng hợp lý và đúng đắn bạn sẽ rất khó hiểu khi đang làm việc. Để biết những lợi ích của việc đánh số hợp đồng chính xác, dễ hiểu và logic, mời các bạn xem bài viết sau.

Nếu bạn đánh số hợp đồng một cách chính xác và logic sẽ giúp bạn quản lý các hợp đồng một cách dễ dàng, chỉ cần bạn cần hợp đồng nào là có thể lấy nhanh chóng bất cứ lúc nào, có thể nói đó là lợi ích tối đa của số lượng hợp đồng.

Ưu điểm của việc đánh số hợp đồng
Ưu điểm của việc đánh số hợp đồng

Tiếp theo, giao tác phẩm, sách vở cho người khác, nếu bạn là người viết hợp đồng, hãy đánh số hợp đồng, đánh số hợp đồng một cách logic và theo tiêu chuẩn định sẵn, việc tìm kiếm người mới dễ dàng hơn, đó là tính quy luật gián tiếp của nghề mà kế toán. , thư ký … ai cũng cần biết và học hỏi.

Việc đánh số hợp đồng một cách hợp lý cũng giúp cho các thủ tục giấy tờ trở nên dễ dàng và đặc biệt bạn sẽ làm quen với các tài liệu hợp đồng này để có thể lấy nhanh khi cần.

Xem thêm: Thông tin chi tiết nhất trong mô tả công việc của Trợ lý Giám đốc

Công việc nhân viên kinh doanh

3. Cách đánh số hợp đồng một cách hợp lý và chính xác

Có rất nhiều bạn thắc mắc về cách đánh số hợp đồng sao cho hợp lý và chính xác, sau đây là một số ví dụ về cách đánh số hợp đồng mà bạn có thể tham khảo để có thể cải thiện việc đánh số hợp đồng của mình.

Vì việc đánh số hợp đồng không tuân theo bất kỳ quy định nào và không bắt buộc, bạn phải đánh số hợp đồng như thế nào để dễ theo dõi, tìm kiếm và quản lý. Đó là lý do tại sao mỗi chúng ta nhận được. sử dụng một trong các phương pháp sau.

– Việc đánh số theo từng loại hợp đồng chỉ nên đánh theo thứ tự và năm xảy ra để tránh nhầm lẫn.

Làm thế nào để đánh số hợp đồng một cách hợp lý và chính xác?
Làm thế nào để đánh số hợp đồng một cách hợp lý và chính xác?

Ví dụ: 001/08-HDVC

– Hoặc bạn cũng có thể đánh số nhà theo hợp đồng CC hoặc tên khách hàng với tên CTY, tiếp theo là ngày hợp đồng, và chọn từng khách hàng, từng nhà cung cấp. Đây cũng là cách đánh số hợp đồng mà bạn có thể tham khảo và làm theo.

Ví dụ, trong trường hợp nhà cung cấp, tôi đánh số như sau: (nếu công ty tự ký hợp đồng)

Tên công ty – Tên NCC (hoặc Tên khách hàng) 20081202 (Tên công ty chỉ viết tắt 2 hoặc 3 ký tự)

Với cách đánh số như vậy, nhìn vào tên hợp đồng là bạn đã biết hợp đồng sẽ giao kết với ai, ngày tháng năm rất dễ quản lý.

Để hiểu rõ hơn về việc đánh số hợp đồng, bạn có thể tham khảo ví dụ sau để có những cách đánh số hợp đồng cho phù hợp với mình.

Ví dụ: Khi giao kết hợp đồng, bạn có thể đánh số các hợp đồng theo số thứ tự hoặc theo sau mỗi loại hợp đồng là một số.

Nếu công ty có hợp đồng mua bán, hợp đồng vận chuyển, bạn có thể đánh giá như sau.

001/09/08-HĐKT

002/09/08-HDVT

003/10/08-HDVC

Hoặc bạn có thể đánh số các hợp đồng theo từng loại hợp đồng.

Thỏa thuận kinh doanh.

001/09/08-HĐKT

Tôi đã ký hợp đồng mua bán với 2 khách hàng

001/09/08-HDVT

002/10/08-HDVT

Thoả thuận xoá bỏ

001/11/08-HDVC

4. Các câu hỏi thường gặp về đánh số hợp đồng

Vấn đề đánh số hợp đồng luôn là mối quan tâm lớn của nhiều người, đặc biệt là những người làm kế toán, những người mới ra trường kế toán và những người chưa có nhiều kinh nghiệm, họ gặp rất nhiều vấn đề khi đi làm. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ một số câu hỏi thường gặp về đánh số hợp đồng.

4.1. Việc đánh số của hợp đồng có thể giống nhau không?

Như đã phân tích ở trên, việc đánh số hợp đồng là không bắt buộc nên việc đánh số hợp đồng giống nhau không ảnh hưởng đến nội dung của hợp đồng và không phải là lỗi. Vì vậy, bạn có thể đánh số các hợp đồng giống nhau, nhưng nên đánh số thứ tự để dễ quản lý và phân biệt.

4.2. Việc đánh số các hợp đồng có phải theo thứ tự diễn ra của hợp đồng không?

Ngoài ra, việc đánh số hợp đồng không nhất thiết phải theo thứ tự xuất hiện trước, bạn chỉ cần đánh số hợp đồng sao cho thuận tiện nhất để kiểm tra.

Xem thêm: Quả là chuyên môn của một thư ký và là câu trả lời tốt nhất cho bạn!

4.3. Số hợp đồng ở đâu?

    Một số câu hỏi thường gặp về đánh số hợp đồng
Một số câu hỏi thường gặp về đánh số hợp đồng

Nhiều người cũng hỏi công ty số hợp đồng ở đâu khi soạn thảo văn bản hợp đồng, điều này rất rõ ràng đối với những người mới làm việc vì không có văn bản pháp luật nào quy định và điều chỉnh nó. Đó là lý do tại sao có nhiều trường hợp. vị trí của số hợp đồng. Số hợp đồng thường được đặt dưới tiêu đề hợp đồng. Để thuận tiện cho việc giám sát và quản lý.

4.4. Số thỏa thuận thanh lý và số thỏa thuận có phải giống nhau không?

Việc đánh số của hợp đồng không nhất thiết phải giống như trong biên bản thanh lý hợp đồng. Bạn nên tạo các số riêng cho từng loại văn bản để dễ quản lý hơn.

vd: hợp đồng 01 số tiếp theo 02 thôi giao thức thử nghiệm là một vector tự, bạn có thể làm điều đó liên tục.

5. Gợi ý địa chỉ để giải đáp mọi thắc mắc và tìm việc nhanh chóng

Những chia sẻ trên của bạn thì tôi tin bạn đã có câu trả lời phù hợp cho con số hợp đồng. Trong quá trình làm việc bạn vẫn gặp nhiều trường hợp có số hợp đồng mà bạn không biết, bạn có thể tham khảo trên timviec365.vn, có rất nhiều bài viết về số hợp đồng hay các bài viết liên quan đến số hợp đồng. Vấn đề này. Bạn có thể tìm kiếm nó để tích lũy nhiều kinh nghiệm trong công việc. Nếu bạn chỉ đang có nhu cầu tìm việc làm thì Timviec365.vn cũng là nơi giúp bạn lựa chọn được một công việc phù hợp, hàng ngày có rất nhiều tin tuyển dụng đủ mọi ngành nghề, bạn có thể tham khảo để lựa chọn công việc phù hợp nhất.

    Gợi ý địa chỉ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và tìm việc nhanh chóng
Gợi ý địa chỉ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và tìm việc nhanh chóng

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc số hợp đồng là gì? và để giúp sinh viên mới tốt nghiệp, kế toán, thư ký có một địa chỉ web đáng tin cậy hơn cho sự nghiệp chuyên môn trong tương lai của họ.

Xem thêm: Tại đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về mẫu thư họp gặp mặt đối tác để tăng cơ hội thành công

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7827 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud