Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

1. Tổng quan về biểu đồ BFD về quản lý nguồn nhân lực

1.1. Khái niệm sơ đồ BFD cho quản lý nhân sự

Biểu đồ BFD về quản lý nguồn nhân lực là một sơ đồ chức năng kinh doanh (hay sơ đồ phân bố chức năng), là từ viết tắt của Business Function Diagram.

Biểu đồ BFD được sử dụng để chia công ty thành các phòng ban, mỗi phòng ban có một chức năng riêng để củng cố toàn bộ hệ thống.

1.2. Ví dụ về biểu đồ BFD quản lý nguồn nhân lực

Sau đây là một ví dụ về mô hình suy giảm chức năng. Trong sơ đồ người ta đã thể hiện rõ chức năng của từng bộ phận:

Ví dụ về biểu đồ BFD quản lý nguồn nhân lực
Ví dụ về biểu đồ BFD quản lý nguồn nhân lực

Giải thích sơ đồ:

Trong cửa hàng kinh doanh mặt hàng A, các bộ phận của cửa hàng là phòng kinh doanh, phòng kế toán và quản lý hàng tồn kho. Mỗi bộ phận có một chức năng riêng biệt, chúng cũng kết hợp với nhau để tạo nên một tổng thể chung.

– Đối với bộ phận bán hàng, họ được chia thành các nhóm nhỏ hơn, bao gồm bán lẻ, quản lý đơn hàng hoặc quản lý công nợ.

Trong nhóm bán lẻ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ bán hàng cả trong cửa hàng và các kênh bán hàng khác. Họ tư vấn cho khách hàng theo nhu cầu và thuyết phục khách hàng ra quyết định mua hàng.

Trong nhóm quản lý đơn hàng, sau khi khách hàng đã mua sản phẩm, nhóm này phải thực hiện các chức năng tổ chức để hàng được giao cho khách. Trong trường hợp sản phẩm điện, cần có hướng dẫn lắp đặt và vận hành. Cho đến khi khách hàng xác nhận sử dụng sản phẩm bình thường thì nhóm này mới hết nghĩa vụ. Nếu có vấn đề về sản phẩm trong đơn hàng, nhóm này phải kiểm tra và có khả năng xử lý việc đổi, trả hàng và hoàn tiền của khách hàng theo thỏa thuận.

Trong nhóm quản lý nợ, một khi khách hàng đã mua sản phẩm, nhóm quản lý nợ phải kiểm tra xem số tiền đã trả có khớp với giá của sản phẩm hay không. Đối với những sản phẩm có giá trị cao, trả sau, nhóm này phải thường xuyên mời chào khách hàng và nhắc nhở khi thời hạn sắp đến để khách hàng chuẩn bị giao hàng đúng hẹn.

Chức năng của từng phần của biểu đồ
Chức năng của từng phần của biểu đồ

– Với bộ phận kế toán, họ quản lý toàn bộ công việc tài chính của cửa hàng, tất cả các vấn đề tài chính từ chi phí sản xuất, lương nhân viên, doanh số bán hàng, … và cung cấp số liệu thống kê hàng tháng về tình hình kinh doanh của cửa hàng.

– Với bộ phận quản lý hàng tồn kho được chia thành 3 nhóm gồm: quản lý nhập, quản lý xuất và báo cáo tồn kho. Các bộ phận này phải thống kê và kiểm tra số lượng hàng hoá nhập – bán và tồn kho. Nhận biết hàng không còn, phải có biện pháp thông báo và liên hệ với nhà cung cấp kịp thời để bổ sung hàng, tránh tình trạng hết hàng ảnh hưởng đến doanh thu và doanh thu của cửa hàng.

Biểu đồ của các công ty khác cũng vậy. Mỗi công ty có những sơ đồ khác nhau tùy theo quy mô, mục đích, lĩnh vực và phương hướng hoạt động của công ty.

1.3. Mục đích của biểu đồ BFD trong quản lý nguồn nhân lực

Mục đích của việc sử dụng biểu đồ BFD là xác định chức năng cụ thể và chính xác nhất của hệ thống thông tin của công ty. Trong phân tích chức năng, mọi người thường nghĩ nhiều hơn về những gì phần này làm hơn là cách nó thực hiện.

Mục đích của việc sử dụng biểu đồ BFD trong quản lý nhân sự
Mục đích của việc sử dụng biểu đồ BFD trong quản lý nhân sự

Ví dụ, trong sơ đồ ở phần (1.2), khi sắp xếp các đơn đặt hàng, quyết định là thực hiện phân nhóm dựa trên nhiệm vụ mà nhóm được cho là phải thực hiện, chứ không phải suy nghĩ về việc liệu nhóm này có nên thực hiện nhiệm vụ từ đơn đặt hàng hay không. sự quản lý.

Sau sự phân tách nhiệm vụ, các phương pháp và cách thức thực hiện đã được cung cấp cho từng bộ phận. Phương thức này có thể thay đổi trong quá trình hoạt động để phù hợp với tình hình kinh doanh và sự thay đổi của thị trường. Chức năng của các bộ phận dường như không thay đổi hoặc khó thay đổi.

1.4. Ý nghĩa của sơ đồ BFD đối với quản lý nhân sự

Sử dụng biểu đồ BFD, chúng ta có thể dễ dàng xác định chức năng của từng bộ phận trong tổ chức. Nó còn giúp mọi người so sánh vị trí công việc của từng bộ phận trong toàn hệ thống của công ty, có thể xác định được những điểm trùng lặp trong hệ thống, tránh tình trạng dư thừa, lãng phí nguồn lực. nguồn nhân lực, tối ưu hóa hiệu quả nguồn nhân lực.

Ý nghĩa của việc sử dụng biểu đồ BFD để quản lý nhân sự
Ý nghĩa của việc sử dụng biểu đồ BFD để quản lý nhân sự

Sơ đồ BFD cũng là cơ sở để biên soạn sơ đồ hệ thống dữ liệu của công ty và nghiên cứu các chương trình quản lý kinh doanh dựa trên hệ thống.

2. Lợi ích của việc phá vỡ BFD trong quản lý nguồn nhân lực

Việc phân tích BFD cho phép người quản lý xem chi tiết của từng bộ phận từ tổng hợp. Từ đó có thể phân phối công việc hiệu quả hơn.

Nhiệm vụ được giao dễ dàng cho từng bộ phận, mạnh ai nấy làm mà không sợ “không ai khóc” hay chồng chéo công việc của một bộ phận.

Ưu điểm của việc phân hủy BFD trong quản lý nguồn nhân lực
Ưu điểm của việc phân hủy BFD trong quản lý nguồn nhân lực

Mỗi bộ phận được giao nhiệm vụ từ trên xuống có thể phân định rõ ràng, và mỗi người phải có khả năng làm tốt công việc của mình trong một khung thời gian nhất định và được quản lý ở tất cả các cấp quản lý.

Các phòng ban của công ty kết nối một cách hiệu quả nhất để hoàn thành các chương trình, dự án trong công ty.

3. Nguyên lý suy thoái chức năng

Thứ tự: Các chức năng trong mỗi cấp được liệt kê theo thứ tự xuất hiện. Điều này có nghĩa là quá trình phân rã phải đi từ xem xét đến xem xét lại để tránh trùng lặp các nhiệm vụ.

Tóm lại, tên của từng chức năng phải ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo người đọc có thể hiểu ngay từng phần của chức năng nếu chỉ cần nhìn qua. Tên bộ phận thường chứa các động từ để khái quát chức năng của chúng. Ví dụ như bộ phận bán hàng, bộ phận quản lý kho.

Nguyên tắc suy thoái chức năng BFD
Nguyên tắc suy thoái chức năng BFD

Tính nhất quán: Các chức năng cùng cấp phải có chức năng tương đương và bổ sung để thực hiện chức năng ở cấp cao hơn.

Tính linh hoạt: Nếu một công ty cảm thấy rằng một nhóm nào đó không phù hợp, dư thừa hoặc trùng lặp trong quá trình triển khai và thực hiện kế hoạch BFD, thì công ty có thể xem xét loại bỏ nó. Tuy nhiên, cần hạn chế tình trạng này để duy trì sự ổn định của công ty.

Ngày nay, việc quản lý nhân sự đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự ra đời của nhân viên Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến. Điều này sẽ giúp những người ở vị trí này giảm bớt khối lượng công việc hàng ngày và giúp cho việc quản lý trở nên chính xác và dễ dàng hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các phần mềm này để nâng cao kỹ năng của mình.

Đây là tất cả thông tin về nó Biểu đồ BFD về quản lý nguồn nhân lực. Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã có thêm kiến ​​thức và kỹ năng lập biểu đồ quản lý nhân sự. Thành công.

Lưu đồ là gì? Những điều bạn nên biết để hiểu rõ hơn về sơ đồ

Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về lưu đồ và các công cụ để vẽ lưu đồ. Bấm vào liên kết để xem bài viết.

Lưu đồ là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15212 & cateid = 153 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Biên bản thỏa thuận và những điều cần chú ý khi viết biên bản thỏa thuận | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud