Số 17 và những ý nghĩa có thể bạn chưa biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhà nghiên cứu số học Felicia Bender cho biết, “Mỗi vấn đề đều chứa đựng những đặc điểm tối ưu, thách thức chúng ta với những khuynh hướng và trở ngại nhất định.”

Các con số không chỉ dùng trong tính toán mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, con số 17 là một con số vô cùng đặc biệt, hãy cùng xem những ý nghĩa của nó nhé!

Trong toán học, số nguyên tố 17 là 17. Số nguyên tố tiếp theo 17 là 19, tạo thành số nhị phân. 17 là tổng của 4 số nguyên tố nhỏ nhất (2 + 3 + 5 + 7). Nhà toán học Carl Friedrich Gauss đã chứng minh rằng một đa giác đều (lục giác) có 17 cạnh có thể được dựng bằng thước và compa, vì 17 là số Fermat (2 ^ 2 ^ 2 + 1).

17 cũng là số Mersenne thứ 6

Số 1 là số dương và số 7 là số lẻ cũng là số dương. Do đó, sự kết hợp của số 1 và số 7 tạo ra số 17, biểu thị sức mạnh, mang lại sự hài hòa, phát triển và cả sự thịnh vượng. Con số 17 còn gắn liền với biểu tượng chim hạc, tượng trưng cho sự trường thọ, ấm no và hạnh phúc.

Con số 17 phong thủy shuis là biểu tượng của sự hòa thuận và thịnh vượng

Con số 17 thuộc hành Thổ mà Thổ lại sinh Kim nên theo ngũ hành tương sinh thì số 17 bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Kim. Nếu người mệnh Kim sở hữu và sử dụng con số 17 này thì họ sẽ gặp nhiều điều tốt lành hơn trong cuộc sống và thăng tiến trong công việc.

READ  Luận văn là gì? Cách để viết một bài luận văn chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Văn học dân gian, theo nhiều nguồn, có nghĩa là sự kết hợp của tính duy nhất với sức mạnh và quyền uy. Với nhiều người, họ coi đó là con số may mắn của mình.

17 là một con số không may mắn theo quan niệm dân gian Việt Nam

Tuy nhiên, theo Hán Việt, số 1 là đầu “vạn vật” tượng trưng cho sinh, số 7 là “suy” tượng trưng cho sự thất bại, mất mát. Vì vậy, ý nghĩa số 17 là “sinh quý tử”, tức là mới bắt đầu đã thất bại.

  • Nền Văn Hóa phổ biến

17 là tên của nhiều bài hát nổi tiếng, như: 17 (Sky Ferreira), 17 (Kings of Leon)… hay tên của nhóm nhạc Hàn Quốc Seventeen. Hơn nữa, con số 17 là chủ đề của rất nhiều bộ phim thanh xuân vườn trường. Chỉ cần tìm kiếm trên Google từ khóa tuổi 17 sẽ trả về một số kết quả về các bộ phim dành cho lứa tuổi đó.

“Seventeen” là một nhóm nhạc Kpop đầy ý nghĩa: 13 thành viên + 3 nhóm phụ + 1 nhóm lớn = 17 (mười bảy)

  • Trong cuộc sống – xã hội

Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, tuổi 17 cuối cùng được luật pháp coi là trẻ vị thành niên. Tuổi 17 cũng được chọn làm điểm khởi đầu cho việc làm ở một số quốc gia, chẳng hạn như: tuổi tối thiểu để lái xe ở Vương quốc Anh, tuổi tham gia lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, tuổi bỏ phiếu ở Hy Lạp và Indonesia, v.v. . Việt Nam có tuổi 17 đẹp nhất vì nó gắn liền với những ước mơ, những tháng ngày tươi đẹp đầy nhiệt huyết, đam mê và hoài niệm.

READ  Phong cách lãnh đạo của Bill Gates doanh nghiệp nên học tập | Nttworks.vn

Huyền thoại bóng đá Brazil Pele lần đầu tiên chơi tại World Cup ở tuổi 17

Con số 17 tưởng chừng như rất thông thường nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt. Con số 17 có liên quan đến một kỷ niệm cụ thể hay với bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud