SMT là gì? Những những thông tin bổ ích liên quan đến SMT | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Điện – điện tử nơi làm việc

1. SMT là gì?

Các cấp độ trong những năm 1970 và 1980 tự động hóa bắt đầu phát triển theo hướng lắp ráp PCB cho các tấm được sử dụng trong nhiều thiết bị. Việc sử dụng các thành phần để giao tiếp với khách hàng tiềm năng không phải là điều dễ dàng khi lắp ráp PCB. Các dây của điện trở và tụ điện phải được tạo hình sẵn để chúng có thể đi qua các lỗ, và ngay cả các mạch tích hợp cũng cần thiết để dây của chúng được đặt ở độ cao chính xác để chúng có thể dễ dàng đi qua các lỗ.

SMT là gì?
SMT là gì?

Cách tiếp cận này luôn tỏ ra khó khăn, vì khách hàng tiềm năng thường bỏ qua các lỗ khi chúng được yêu cầu do dung sai để đảm bảo lắp đặt đúng thông qua các lỗ rất hẹp. Do đó, người vận hành thường cần phải có sự can thiệp của người vận hành để giải quyết các bộ phận không phù hợp và dừng máy. Điều này làm chậm quá trình lắp ráp PCB và làm tăng đáng kể chi phí.

Không thực sự cần thiết phải đi qua các bộ phận dẫn điện của bo mạch để lắp ráp PCB. Thay vào đó, chỉ cần hàn các thành phần trực tiếp vào tấm là khá đủ. Kết quả là, việc sử dụng công nghệ gắn kết bề mặt, các thành phần SMT và SMT đã phát triển rất nhanh chóng khi lợi ích của chúng được nhìn thấy và nhận ra.

SMT là từ viết tắt của “Surface Mount Technology”, dùng để chỉ ngành công nghiệp điện tử với công nghệ tấm, thường được gọi là công nghệ liên kết bề mặt. Ngày nay, công nghệ chính được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử để sản xuất bảng mạch in là công nghệ gắn kết bề mặt. Các thành phần SMT có thể được làm rất nhỏ và hàng tỷ loại có thể được sử dụng, đặc biệt là tụ điện và điện trở SMT.

Xem thêm: Điện dân dụng là gì?

Công việc kỹ thuật

2. Thiết bị SMT

Thiết bị SMT là gì?
Thiết bị SMT là gì?

Các thành phần gắn kết bề mặt khác nhau về dây dẫn của chúng. Thay vì được thiết kế để kết nối giữa hai điểm, các thành phần SMT được thiết kế để đặt trên một bo mạch và được hàn vào nó.

Do đó, chúng không đi qua các lỗ trên tấm, như mong đợi đối với thành phần chì truyền thống. Có nhiều phong cách đóng gói khác nhau cho các loại thành phần khác nhau. Nói chung, kiểu gói có thể được chia thành ba loại: thành phần thụ động, bóng bán dẫn và điốt, và mạch tích hợp, và ba loại thành phần SMT này được trình bày dưới đây.

Xem thêm: đóng băng là gì?

2.1. SMD thụ động

Khá nhiều gói được sử dụng cho SMD thụ động. Tuy nhiên, hầu hết các SMD thụ động là điện trở SMT hoặc tụ điện SMT với kích thước gói được tiêu chuẩn hóa hợp lý. Các thành phần khác, bao gồm cuộn dây, tinh thể, và những thứ tương tự, thường có nhiều yêu cầu riêng hơn và do đó các gói riêng của chúng.

Điện trở và tụ điện có sẵn trong các kích thước gói khác nhau. Chúng có các ký hiệu, bao gồm: 1812, 1206, 0805, 0603, 0402 và 0201. Các số liệu liên quan đến kích thước tính bằng hàng trăm inch. Nói cách khác, 1206 là 12 x 6 phần trăm inch. Các số lớn hơn, chẳng hạn như 1812 và 1206, được sử dụng đầu tiên. Ngày nay chúng không được sử dụng rộng rãi vì chúng thường là các thành phần nhỏ hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu mức công suất cao hơn hoặc những nơi cần cân nhắc khác về kích thước lớn hơn.

Các kết nối với bảng mạch được thực hiện thông qua các khu vực được phủ kim loại ở cả hai đầu của gói.

Xem thêm: Kỹ thuật điện là gì?

2.2. Bóng bán dẫn và điốt

Các bóng bán dẫn và điốt SMT thường được đóng gói trong một gói nhựa nhỏ. Các kết nối được thực hiện thông qua dây dẫn ra khỏi gói và được uốn cong để chúng chạm vào bảng. Ba dây luôn được sử dụng cho các gói này. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định đường dẫn thiết bị của mình.

Thiết bị SMT là gì?
Thiết bị SMT

Xem thêm: Điện công nghiệp và điện dân dụng là gì?

2.3. Mạch tích hợp

Nhiều gói được sử dụng cho các mạch tích hợp. Gói được sử dụng tùy thuộc vào mức độ kết nối được yêu cầu. Nhiều chip, chẳng hạn như chip logic đơn giản, có thể chỉ cần 14 hoặc 16 chân, trong khi những chip khác, chẳng hạn như bộ xử lý VLSI và các chip liên quan, có thể yêu cầu lên đến 200 hoặc hơn. Có một số gói khác nhau có sẵn do sự khác biệt về yêu cầu.

Các gói như SOIC (Mạch tích hợp phác thảo nhỏ) có thể được sử dụng cho các chip nhỏ hơn. Đây thực sự là phiên bản SMT của gói DIL (Dual In Line) quen thuộc được sử dụng cho các chip logic 74-series quen thuộc. Ngoài ra, các phiên bản nhỏ hơn có sẵn, bao gồm TSOP (Slim Small Outline Pack) và SSOP (Small Outline Pack).

Các chip VLSI yêu cầu một cách tiếp cận khác. Một gói được gọi là gói phẳng bốn thường được sử dụng. Nó có hình vuông hoặc hình chữ nhật và các chân phát ra ở cả bốn mặt. Các que được gấp ra khỏi gói một lần nữa theo hình con chim mòng biển để chúng tiếp xúc với mặt bàn. Khoảng cách giữa các chân phụ thuộc vào số lượng chân yêu cầu. Đối với một số chip, nó có thể đạt gần 20 phần nghìn. Cần hết sức cẩn thận khi đóng gói và xử lý các chip này, vì các chốt rất dễ bị cong.

Các gói khác có sẵn. Cái được gọi là BGA (Ball Grid Array) được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Thay vì các kết nối ở bên cạnh gói, chúng ở bên dưới. Các tấm đệm kết nối có các viên bi hàn nóng chảy trong quá trình hàn, do đó tạo ra kết nối tốt với tấm và cố định nó về mặt cơ học. Bởi vì toàn bộ mặt dưới của gói có thể sử dụng được, khoảng cách giữa các kết nối rộng hơn và nó được cho là đáng tin cậy hơn nhiều.

Xem thêm: TBA là gì?

Cơ khí – công việc sản xuất

3. Ưu điểm và nhược điểm của SMT là gì?

3.1. Thuận lợi

Các lợi ích của SMT bao gồm:

SMT là gì - ưu nhược điểm của SMT là gì?
Lợi ích của SMT là gì?

– Ưu điểm chính của SMT là cho phép sản xuất và hàn tự động. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian và cũng cho phép mạch ổn định hơn nhiều. Việc tiết kiệm chi phí sản xuất thường được chuyển cho khách hàng – mọi người đều có lợi.

– Ít lỗ hơn cần phải khoan trên bảng mạch

– Chi phí thấp hơn các bộ phận tương đương xuyên lỗ

– Có thể có linh kiện trên cả hai mặt của bảng mạch

– Các thành phần SMT nhỏ hơn nhiều

– mật độ thành phần cao hơn

– Hiệu suất tốt hơn trong điều kiện rung và rung.

3.2. Khuyết điểm

SMT là gì - nhược điểm của SMT là gì?
SMT là gì – nhược điểm của SMT là gì?

Bên cạnh những ưu điểm rõ ràng, SMT có những nhược điểm sau:

– Các bộ phận có công suất lớn hoặc công suất lớn không phù hợp trừ khi sử dụng kết cấu mở xuyên suốt.

– Việc sửa chữa thủ công có thể cực kỳ khó khăn do kích thước của các bộ phận cực kỳ nhỏ.

– SMT có thể không phù hợp với các thành phần nhận kết nối và ngắt kết nối thường xuyên.

Nhìn ngay bây giờ: Công việc của một kỹ sư điện

4. Đề xuất một số công việc liên quan đến SMT

Để tìm việc làm ngành điện, bạn có thể tham khảo và lựa chọn timviec365.vn là nơi bạn có thể tin tưởng để tìm việc cho mình thông qua các website, thông tin việc làm và tuyển dụng liên quan. cập nhật để cung cấp cho bạn thông tin việc làm bạn cần. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý để tự kinh doanh như:

4.1. Kỹ sư công nghệ SMT

Khi làm kỹ sư công nghệ SMT bạn cần có người am hiểu kỹ thuật và chuyên môn tốt, nếu bạn có kinh nghiệm thì việc tìm việc này khá thuận lợi và dễ dàng, kinh nghiệm sẽ giúp bạn nắm rõ quy trình SMT và hỗ trợ tốt nhất. công việc của bạn.

SMT là gì - Kỹ sư công nghệ SMT
Kỹ sư công nghệ SMT

Ở công việc này, bạn sẽ cần thực hiện các nhiệm vụ như nhập NPI, phản hồi sự cố và đánh giá DFM. Là công ty đi đầu trong việc cải tiến quy trình sản xuất, khắc phục và giám sát các vấn đề trong quá trình sản xuất và ứng dụng, thiết kế công cụ, sản xuất và gia công thiết kế công cụ. Nâng cao chất lượng đầu ra kinh doanh của người dân.

Xem thêm: thiết bị điện tử là gì?

4.2. Kĩ sư điện

Làm kỹ sư điện là một lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Khi làm kỹ sư điện, bạn sẽ cần thực hiện các công việc sau: Lập trình PLC để lắp ráp và xử lý thiết bị, vận hành, giám sát và xử lý sự cố của dây chuyền sản xuất SMT. Bạn là người phân tích dây chuyền sản xuất và đưa ra các giải pháp giúp cân bằng hiệu quả công việc. Sự bảo trì thiết bị điệnmáy móc, sửa chữa máy móc nếu sự cố xảy ra.

Là một kỹ sư điện, bạn cần có trình độ học vấn cao hơn về kỹ thuật, điện hoặc điện tự động hóa, kiến ​​thức liên quan, kiến ​​thức về dây chuyền sản xuất và máy SMT, kỹ năng giao tiếp tốt và hiểu biết về các vấn đề liên quan đến SMT.

4.3. Quản lý SMT

SMT là gì - Quản lý SMT
Quản lý SMT

Là một nhà lãnh đạo SMT, công việc của bạn bao gồm: phân công công việc cho các nhóm chuyên trách để đảm bảo chất lượng sản xuất tốt nhất và đáp ứng mong đợi, liên hệ với các phòng ban, bộ phận liên quan để đưa ra chính sách phù hợp nhất và giải quyết vấn đề theo phương án tốt nhất, luôn thực hiện công việc được giao, giải quyết các vấn đề chưa được giải quyết để không ảnh hưởng đến sản xuất.

Là một nhà lãnh đạo, trước tiên bạn cần có kỹ năng lãnh đạo và kiến ​​thức về cách quản lý nhân viên để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất, không những vậy bạn cần phải có những kỹ năng đó. kiến thức, tinh thần học hỏi và khả năng chịu áp lực công việc tốt.

Qua những chia sẻ về SMT là gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ dán bề mặt và những thông tin hữu ích về SMT. Không chỉ vậy, những thông tin trong bài hy vọng sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp cho mình.

Xem thêm: ATS là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8187 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  [JSA là gì?] Phân tích 4 bước của Job Safety Analysis!! | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud