Smartphone là gì? Tính năng vượt trội của smartphone | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một chiếc điện thoại thông minh là một chiếc điện thoại thông minh. Nếu bạn muốn xem định nghĩa đầy đủ về một chiếc điện thoại thông minh, hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Điện thoại thông minh là gì?

Điện thoại thông minh Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “điện thoại thông minh”. Là dòng điện thoại di động thế hệ mới được tích hợp hệ điều hành và cho phép người dùng sử dụng các tiện ích có sẵn trong kho ứng dụng của hệ điều hành (hay còn gọi là App Store).

Điện thoại thông minh hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao và cho phép người dùng kết nối chúng với các thiết bị điện tử như máy tính, TV thông minh, nhà thông minh, rô bốt, v.v. (xem khái niệm để biết thêm thông tin). Điện thoại thông minh là gì? Trong Wikipedia TẠI ĐÂY).

Điện thoại thông minh là gì?  Điểm nổi bật của điện thoại thông minh - ảnh 1
Điện thoại thông minh là gì?

Hãy nói một chút về lịch sử của điện thoại thông minh! Điện thoại thông minh vào khoảng năm 2003 đến 2005. Khi đó, chúng chỉ là những chiếc di động thông thường kết hợp với một thiết bị khác là GPS, máy ảnh, thiết bị điện tử cầm tay … Đến năm 2007, Apple đã gây “bão” trong làng công nghệ, mang thế hệ Iphone đầu tiên được tung ra thị trường. Có thể nói, Iphone là sản phẩm tiên phong trong thiết kế của hàng loạt điện thoại thông minh hiện đại.

Smartphone ngày nay có rất nhiều công dụng tuyệt vời, nó có thể thay thế hoàn toàn nhiều loại thiết bị điện tử khác như máy tính, máy chơi game, máy ảnh … Bạn có thể chụp ảnh, quay video, tìm vị trí của ai đó, tạo người trợ giúp ảo giúp bạn …

Smartphone ngày nay thường sử dụng hai loại hệ điều hành chính, đó là: Android (Google) và iOS (Apple).

►►► Nghiên cứu: Tổng hợp thông tin tìm việc cho sinh viên.

Tính năng vượt trội của điện thoại thông minh

Tiếp tục phần khái niệm Điện thoại thông minh là gì?, chúng ta hãy làm quen với các tính năng cơ bản của điện thoại thông minh. Không phải ngẫu nhiên mà điện thoại thông minh lại được ưa chuộng như vậy, lý do là chúng có những tính năng tuyệt vời mà điện thoại di động thông thường không có được. Cùng xem những tính năng này là gì nhé!

Điện thoại thông minh là gì?  Điểm nổi bật của điện thoại thông minh - Ảnh 2
Tính năng vượt trội của điện thoại thông minh
  • Hệ điều hành: Mọi điện thoại thông minh đều chạy trên một hệ điều hành. Hệ điều hành này cho phép các ứng dụng chạy. Ví dụ, iPhone của Apple sử dụng hệ điều hành iOS; Tất cả điện thoại thông minh của Google đều chạy Android O; Điện thoại thông minh của Microsoft sử dụng Windows Phone…
  • Ứng dụng: Hầu hết các điện thoại thông minh đều cho phép người dùng tải xuống các ứng dụng yêu thích của họ, chẳng hạn như phần mềm chỉnh sửa ảnh, ứng dụng quản lý tài chính, ứng dụng theo dõi sức khỏe cá nhân và một số loại ứng dụng hay ho. và các tiện ích khác.
  • Truy cập vào trang webSmartphone hiện đại cho phép người dùng truy cập Internet thông qua mạng Wifi hoặc mạng di động 3G, 4G. Bạn không còn phải sử dụng máy tính hay laptop để làm việc nữa mà có thể thực hiện tất cả trên chiếc điện thoại thông minh của mình.
  • bàn phím QWERTY: Bàn phím QWERTY là bàn phím cảm ứng rất thoải mái. Bạn không còn phải bấm các nút theo cách truyền thống mà chỉ cần chạm vào các biểu tượng trên màn hình. Quá tuyệt vời phải không?
  • CHÚNG TA: Điện thoại di động cũ không cho phép bạn mở hoặc làm việc với e-mail, bạn phải mở máy tính của mình để kiểm tra e-mail. Tuy nhiên, điện thoại thông minh cho phép chúng ta làm “ngon lành”. Sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể trả lời khách hàng hoặc gửi email cho đồng nghiệp và người quản lý trong tích tắc.

Trên đây là tổng hợp về những chiếc smartphone của chúng tôi. Bạn đã biết khái niệm này Điện thoại thông minh là gì? cũng như các tính năng tuyệt vời của nó. Vậy bạn có điện thoại thông minh hay không? Bạn thích nó chỗ nào? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

►►► Phát hiện: Cẩm nang nghề nghiệp hữu ích nhất cho công việc hôm nay.

READ  Ruby on Rails là gì? 17 tài liệu học Ruby on Rails mới nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud