Slideshow là gì? Đi tìm định nghĩa cho thuật ngữ Slideshow | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Trình chiếu là gì?

Trình chiếu hay còn gọi là trình chiếu, là một cách để hiển thị một loạt các hình ảnh (bao gồm một loạt các trang tin tức). Khi thuyết trình, người ta thường đưa trình tự này qua máy chiếu video để trình chiếu trên màn hình lớn.

Nói sâu hơn một chút về sự phát triển của trình chiếu, bạn có thể thấy rõ những thay đổi về nền tảng công nghệ áp dụng cho trình chiếu.

Bạn hiểu như thế nào về khái niệm trình chiếu
Bạn hiểu như thế nào về khái niệm trình chiếu

Các phép chiếu đầu tiên được phát triển bằng cách đặt các hình ảnh trên các mảnh kính. Một thời gian sau, vào những năm 1940, cách truyền thống này được thay thế bằng việc chiếu phim.

Tuy nhiên, khi có dấu hiệu của một nền tảng khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ và vượt bậc, một máy chiếu có khả năng chiếu hình ảnh từ trên cao được sản xuất và sử dụng để chiếu hình ảnh lên màn chiếu. Đến nay, mọi người có thể dễ dàng xem, tạo và xem trình chiếu trực tiếp trên máy tính cá nhân của mình, nhưng chúng phải đáp ứng các yêu cầu của máy chạy Windows 10 trở lên.

Nếu bạn đã có một thiết bị như vậy, hãy đọc các mẹo bên dưới về cách xem các trình chiếu.

2. Hướng dẫn dễ dàng xem ảnh trong trình chiếu

2.1. Cách bắt đầu trình chiếu

Đây là cách dễ dàng bắt đầu trình chiếu và xem tất cả ảnh trong cùng một thư mục.

– Đầu tiên, bạn cần mở mục chứa hình ảnh cho nhu cầu xem của mình.

– Tiếp theo, chọn hình ảnh đầu tiên, Công cụ Hình ảnh xuất hiện trên tab Quản lý và mục này được đánh dấu màu vàng. Hãy nhấp vào nó.

– Các tùy chọn được hiển thị trong phần View. Chọn một trình chiếu và bắt đầu trình chiếu các hình ảnh đã chọn.

Lưu ý rằng điều kiện tiên quyết để hiển thị ảnh là chọn ảnh từ một thư mục, vì đây là mục đích chính của hoạt động này, không có trình chiếu mà không có ảnh.

Hướng dẫn xem ảnh dưới dạng trình chiếu
Hướng dẫn xem ảnh dưới dạng trình chiếu

Ngoài ra, chúng ta có thể có một trình chiếu các hình ảnh cụ thể trong thư mục mong muốn. Để chọn những hình ảnh này, hãy giữ phím Shift hoặc Ctrl và đồng thời chọn những hình ảnh bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn có thể tạo các trình chiếu với chúng.

Các lưu ý khác để sử dụng hiệu quả các tiện ích và điều khiển trình chiếu mà bạn có thể theo dõi khi cập nhật bao gồm quản lý và cài đặt trình chiếu chủ động. Bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ hình ảnh nào để bắt đầu trình chiếu. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải để phát trình chiếu hoặc thay đổi tốc độ của nó, thậm chí tắt trình chiếu.

2.2. Cập nhật các kỹ thuật của bạn để chạy một trình chiếu chuyên nghiệp

Các phương pháp giúp bạn bắt đầu trình chiếu một cách chuyên nghiệp
Các phương pháp giúp bạn bắt đầu trình chiếu một cách chuyên nghiệp

Chúng ta có thể tiếp tục chạy trình chiếu thông qua thư mục hình ảnh có sẵn trên Windows 10 hoặc ứng dụng hỗ trợ tạo thông qua các tùy chọn khác. Dưới đây chúng tôi thực hiện các cách đơn giản nhất cho cả hai tùy chọn trên.

2.2.1. Sử dụng Icecream slide Maker

Ví dụ, để tạo album ảnh Facebook cá nhân hoặc viết câu chuyện trên Instagram, bạn cần chuyển trình chiếu sang định dạng video phim. Icecream slide Maker giúp bạn làm điều này, vì nó tương thích với tất cả các phiên bản windows khác nhau.

Icecream slide Maker cung cấp nhiều tùy chọn không chỉ để nhập tất cả các thư mục trong đó mà còn để chèn nhạc nền từ các tệp âm thanh.

Thiết lập rất dễ dàng, trực tiếp trong phần cài đặt, chọn các tùy chọn: hiệu ứng mờ, thời gian chuyển đổi, chế độ hình mờ. Ưu điểm của phần mềm này là nó là một chương trình độc nhất hiện nay

Sử dụng công cụ bắt đầu trình chiếu
Sử dụng công cụ bắt đầu trình chiếu

là phần mềm trình chiếu duy nhất không bao gồm chú thích có thương hiệu trong hình ảnh của bạn, ngay cả khi bạn chọn phiên bản miễn phí, bạn vẫn có thể sử dụng tiện lợi này. Ngoài ra, người dùng có thể tải trực tiếp trình chiếu lên Dropbox, Drive hoặc YouTube.

Kích thước đầu ra của các tập tin video khá nhỏ, trung bình từ 8-15 MB, vì vậy điều này không làm cho video bị nặng. Về cách sử dụng, nó được coi là chương trình dễ sử dụng nhất so với các phần mềm trực tuyến khác.

2.2.2. Sử dụng PhotoStage

Một chương trình hỗ trợ tạo slide trình chiếu hữu ích, dễ sử dụng khác không thể không kể đến đó là PhotoStage. Với chương trình này, nó có thể cung cấp nhiều tính năng hơn Icecream slide Maker, hiển thị những tính năng mới nhất, đó là phụ đề, chú thích, ghi chú, tường thuật nội dung. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó khá giống với ứng dụng Windows Movie Maker quen thuộc.

Chương trình nào bắt đầu trình chiếu với hiệu suất cao?
Với chương trình nào thì chạy trình chiếu sẽ tăng hiệu quả?

Ngoài ra để bắt đầu trình chiếu dễ dàng hơn, người dùng có thể tạo các hiệu ứng nâng cao cho phép người dùng xem trước các thay đổi để quyết định có áp dụng hay không.

Rõ ràng, người ta đã có thể đưa những hình ảnh, video lên màn hình một cách độc đáo và ấn tượng. Đó là một “phát minh” vô cùng sáng tạo của con người thời đại công nghệ. Nó có cả một hành trình phát triển để đạt được như ngày hôm nay. Vậy cuộc hành trình này có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của mọi người?

3. Ý nghĩa của trình chiếu

Trình chiếu không chỉ mang đến cách tiếp cận video và hình ảnh mới và hiện đại mà còn tạo cơ hội kiếm tiền cho mọi người. Bạn có nghĩ rằng điều này là đúng?

Đúng vậy, các nhà thiết kế, nhà thiết kế và thậm chí cả những người làm marketing nhất định không thể bỏ qua slide show là gì, nó cho phép họ dễ dàng trình bày hình ảnh theo nhiều phong cách khác nhau, tạo ra nhiều cách tiếp cận thú vị cho người nhận khác. Tiếp thị và xây dựng thương hiệu hiệu quả thực sự cần sự hỗ trợ của trình chiếu.

Ý nghĩa quan trọng mà trình chiếu mang lại cho mọi người
Ý nghĩa quan trọng mà trình chiếu mang lại cho mọi người

Cho nên, Trình chiếu là gì? nó phải được cập nhật và rõ ràng nếu bạn là dân thiết kế do những ưu điểm và tính tiện dụng tuyệt vời của nó. Bài viết đã cung cấp cho người đọc những hiểu biết cơ bản nhất và những hiểu biết quan trọng về cách tận dụng tính năng này của công nghệ trong cuộc sống số ngày nay.

READ  Marco Pierre White – Bố Già Của Nền Ẩm Thực Đương Đại | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud