Sinh viên học ngành ngoại ngữ ra trường làm công việc gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Translator – công việc dịch thuật

1. Đáp án học ngoại ngữ làm gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên ngoại ngữ

1.1. Học ngoại ngữ là gì?

1.1.1. Khái niệm ngoại ngữ chuyên ngành

Đáp án học ngoại ngữ làm gì? Cơ hội việc làm cho sinh viên ngoại ngữ

Ngày nay, chuyên ngành ngoại ngữ là một trong những chuyên ngành giáo dục được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đó là ngôn ngữ học và ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày trên mọi lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, v.v. Vậy tại sao phải học ngoại ngữ?

Một số chuyên ngành ngoại ngữ phổ biến ở nhiều trường đại học, học viện, Cao đẳng như Anh, Nhật, Hàn, Pháp, Trung, Ý,… trong đó tiếng Anh là chuyên ngành được săn đón nhiều nhất và nhận điểm cao nhất trong tất cả các trường đại học, cao đẳng. Các lĩnh vực bạn có thể áp dụng tiếng Anh thường là tài chính ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tếnên kinh tê,…

1.1.2. Các trường ngoại ngữ tốt nhất hiện nay

Trước nhu cầu của thị trường hiện nay với sự hội nhập quốc tế toàn cầu, ngoại ngữ là rất quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh, do các trường đại học chất lượng cao đã đưa ngôn ngữ này vào chương trình giáo dục và đào tạo của mình. Một số trường cung cấp chất lượng giảng dạy ngôn ngữ tốt nhất là:

 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học ngôn ngữ
 • Mở trường đại học
 • Đại học Thăng Long
 • Đại học thương mại

Trong số đó, một số trường chuyên các ngành kinh tế chẳng hạn như ngoại thương hoặc kinh tế, chuyên về ngôn ngữ kinh tế để hỗ trợ và hỗ trợ hoạt động kinh tế. Còn đối với các trường ngoại ngữ lâu đời và nổi tiếng như Đại học Hà Nội hay Đại học Ngoại ngữ, họ chú trọng vào việc học ngoại ngữ để hỗ trợ mọi hoạt động ngoại ngữ như biên, phiên dịch. , phiên dịch, dịch thuật, v.v. Câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất là học ngoại ngữ ở trường đại học để làm gì?

1.2. Cơ hội việc làm sau khi sinh viên ngoại ngữ tốt nghiệp

Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay. Vì vậy, cơ hội làm việc trong hầu hết các lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Từ đó chúng tôi hiểu rằng ngôn ngữ là rất cần thiết và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ. Bạn làm gì sau khi tốt nghiệp đại học ngoại ngữ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sau khi hoàn thành chuyên ngành ngoại ngữ, sinh viên có thể ứng tuyển vào các lĩnh vực công việc cụ thể sau:

 • Học ngôn ngữ
 • Dịch thuật, phiên dịch, phiên dịch cho các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, tổ chức kinh tế, xã hội, …
 • Giảng dạy ngôn ngữ trong trường học, trung tâm ngoại ngữ, v.v.
 • Hướng dẫn
 • Tư vấn du lịch và lữ hành; nhà hàng khách sạn
 • Thiết lập mã công nghệ thông tin, lập trình máy tính, v.v.

Không thiếu cơ hội việc làm bằng ngoại ngữ ngày nay, nhưng nhìn chung, sinh viên được khuyến khích lấy bằng tốt nghiệp trong một lĩnh vực khác ngoài ngôn ngữ bên cạnh khả năng ngoại ngữ của họ. Nếu bạn dự định học ngoại ngữ, hãy lựa chọn những trường đại học chất lượng cao để học ngoại ngữ và dần dần bạn sẽ nhận được câu trả lời cho câu hỏi “học đại học ngoại ngữ để làm gì”.

Xem thêm: Học thuật là gì? Tổng hợp thông tin bạn cần biết

2. Những công việc nào dành cho học sinh học ngoại ngữ?

2.1. Khả năng làm việc 100% bằng ngoại ngữ

2.1.1. Thông dịch viên

Những công việc dành cho sinh viên ngoại ngữ?
Những công việc dành cho sinh viên ngoại ngữ?

Phiên dịch là một nghề được nhắc đến nhiều nhất trong ngành ngôn ngữ. Là một trong những công việc lý tưởng được nhiều bạn trẻ yêu thích và làm trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Phiên dịch được chia làm hai loại: phiên dịch và phiên dịch.

Trong trường hợp phiên dịch, nhiệm vụ chính của người phiên dịch là:

 • Vị trí thứ ba về dịch thuật ngôn ngữ giữa hai bên có quốc tịch khác nhau
 • Hỗ trợ công việc cho người quản lý các cấp và người quản lý trong các cuộc họp với các đối tác bên ngoài

Để làm tốt công việc của mình, các bạn sinh viên làm công việc phiên dịch cần lưu ý những điều sau:

Kiểm tra kỹ chủ đề cần dịch để nắm được câu chuyện hai bên cần dịch trong thời gian sớm nhất.

Làm việc theo cặp 1-1 cho cả hai bên, cần diễn giải để tạo sự kết nối tốt nhất và tạo sự phù hợp nhất giữa hai bên.

Viết ngắn gọn và quan sát nét mặt là những yếu tố mà phiên dịch viên cần nắm được để có thể điều khiển nhịp độ và không khí giao tiếp giữa hai bên sao cho hài hòa và thuận lợi nhất nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng.

Trong trường hợp dịch thuật, người dịch có những nhiệm vụ chính sau:

 • Các tài liệu, văn bản nước ngoài,…
 • Hỗ trợ công việc cho người quản lý các cấp và người quản lý trong các cuộc họp với các đối tác bên ngoài

Để làm tốt công việc của mình, các bạn sinh viên làm công việc phiên dịch cần lưu ý những điều sau:

 • Đọc và tra từ điển một cách cẩn thận và cẩn thận để tìm những từ mới được dịch chính xác nhất
 • Kiểm tra thêm các tài liệu nước ngoài và trong nước để tinh chỉnh quá trình thực hiện trơn tru và suôn sẻ nhất
 • Kiểm tra và đánh giá các từ và cụm từ đã dịch để xem chúng có chính xác và có nghĩa hay không để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

2.1.2. Giảng viên, giáo viên ngoại ngữ

Giảng viênGiáo viên ngoại ngữ vẫn là một trong những nghề phổ biến và có giá trị nhất trong nền giáo dục nước nhà. Môi trường làm việc của giáo viên, giáo viên ngoại ngữ nhìn chung được coi là môi trường sư phạm, nhưng rất đa dạng về địa bàn và loại hình. Tùy theo trình độ, bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường Đại học, Tiểu học, THCS, THPT. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội xin làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ với vai trò trợ giảng hoặc giảng viên. Điểm dạy của các trung tâm sẽ cao hơn ở môi trường sư phạm nhưng khó duy trì lâu dài.

Ngoài kỹ năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ, bạn cần có khả năng giảng dạy và giao tiếp với học viên qua nhiều thế hệ để làm tốt công việc của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một giáo viên, bạn phải học sau khi tốt nghiệp Nghiên cứu sau đại học để lấy bằng thạc sĩ.

Công việc của một giáo viên ngoại ngữ

2.1.3. Viết nội dung nước ngoài

Viết nội dung tiếng nước ngoài cũng là một trong những công việc mới và thú vị dành cho những ai yêu thích viết ngôn ngữ khác. Các trách nhiệm chính của bạn đối với nội dung nước ngoài là:

 • Khám phá và tìm các chủ đề và thông tin về nội dung bạn đang cố gắng viết
 • Viết nội dung phù hợp nhất có thể với chủ đề bạn đã chọn
 • Sử dụng các loại ngôn ngữ khác nhau để đa dạng hóa các sản phẩm trí tuệ

2.2. Cơ hội việc làm nhờ biết thêm ngoại ngữ

2.2.1. Hướng dẫn

Du lịch là một nghề rất khắt khe và việc thông thạo ngoại ngữ là điều bắt buộc đối với hầu hết các ứng viên. Vì hướng dẫn viên là người tiếp xúc với rất nhiều người nước ngoài đến đây du lịch và thưởng ngoạn, thậm chí nhiều hơn cả người dân địa phương. Vì vậy, cần phải có trình độ tiếng Anh thành thạo để có thể hướng dẫn, giúp đỡ các đoàn du lịch nước ngoài một cách suôn sẻ.

2.2.2. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên cũng giống công việc của một hướng dẫn viên du lịch ở chỗ tiếp xúc với nhiều khách hàng nước ngoài. Vì vậy, ứng viên sẽ có lợi thế về ít nhất một ngôn ngữ, thậm chí là 2-3 ngôn ngữ khác nhau.

2.2.3. Đối ngoại

Giao tiếp đối ngoại là công việc phải giao tiếp nhiều với khách hàng nước ngoài, chủ yếu là trong các cuộc họp quan trọng giao kết hợp đồng và các hoạt động giao dịch, nơi có sự hiện diện của nhiều nhân vật quan trọng của nhiều quốc gia.

2.2.4. Các công viên văn phòng khác

Các vị trí khác cũng cần có ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh để hỗ trợ các hoạt động như tham khảo và theo dõi sát các tài liệu mẫu, báo cáo bằng văn bản nước ngoài, đọc từ ngữ tại hiện trường. Vì vậy, ở mọi vị trí cần phải có ngoại ngữ. Vì vậy, bạn không cần phải suy nghĩ về việc học đại học ngoại ngữ để làm gì, vì bạn có cơ hội tuyệt vời để ứng tuyển vào nhiều công việc khác nhau.

Xem thêm: Học tiếng Nhật có dễ xin việc không và câu trả lời hay nhất

3. Thuận lợi khi xin việc bằng ngoại ngữ

3.1. Lương cao hơn

Thuận lợi khi xin việc bằng ngoại ngữ
Thuận lợi khi xin việc bằng ngoại ngữ

Nhìn chung, những công việc có yếu tố ngoại ngữ thì mức lương cao hơn, ít nhất khoảng 7 triệu / tháng. Vì vậy, nhờ yếu tố ngoại ngữ, bạn có thể kiếm được mức lương ngày càng cao với những ưu đãi, thưởng dành cho những nhân viên có năng lực nhất.

3.2. Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội thành công là nếu bạn có yếu tố ngoại ngữ trội thì khả năng cao bạn sẽ được chọn để thăng tiến trong công việc.

3.3. Cơ hội làm việc ở nước ngoài

Cơ hội làm việc ở nước ngoài là sự khác biệt nếu ngôn ngữ có trong hành trang của chính bạn. Bởi vì nếu bạn có kỹ năng và khả năng ngôn ngữ tốt, bạn cần phải phát triển một ngôn ngữ mới cho chính mình!

Bạn có thể quan tâm: Tại sao phải học tiếng Trung? Bạn có làm việc với người Trung Quốc được trả lương cao không?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5579 & cateid = 139 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Điểm chuẩn Trường Đại học Phenikaa | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud