Sinh viên Đại học: Lợi ích và tác hại của việc đi làm thêm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đi làm thêm là một hiện tượng khá phổ biến trong giới sinh viên. Vậy đi làm thêm có lợi và hại gì? Tìm hiểu thêm về JobsGO trong bài viết này!

Lợi ích của việc làm bán thời gian

JobsGO tin rằng mỗi chúng ta đều đi làm hoặc đi làm thêm trong suốt quãng đời sinh viên của mình. Vậy tại sao làm thêm giờ lại phổ biến như vậy? Chúng ta cùng tìm câu trả lời về lợi ích của việc đi làm thêm qua nội dung sau đây.

Đi làm thêm để giúp sinh viên có thu nhập

Đi làm thêm để giúp sinh viên có thu nhập

Đi làm thêm để giúp sinh viên có thu nhập

Lợi ích đầu tiên của việc đi làm thêm là tạo thu nhập cho sinh viên. Khi bước chân vào cổng trường đại học, chắc chắn ai cũng muốn sống tự lập, tự lo cho bản thân. Ngoài ra, có những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có khả năng trang trải cho việc học tập và sinh hoạt nên muốn kiếm thêm để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Và làm việc chăm chỉ hơn là con đường để đi.

READ  Danh sách 30+ bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe tại Hà Nội | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Trả lời câu hỏi “Sinh viên có nên đi làm thêm không?

Làm việc bán thời gian để trau dồi và tích lũy kinh nghiệm

Không chỉ có thu nhập mà đi làm thêm còn giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất bước vào ngưỡng cửa đại học tích lũy và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm sống. Vì khi đi làm thêm, bạn mới nắm được những kiến ​​thức xoay quanh công việc của mình. Và nếu công việc bạn làm có liên quan đến ngành nghề bạn đang theo học thì đó cũng là một điều rất có lợi, tạo cho bạn một nền tảng rất vững chắc khi đi xin việc sau này.

Ngoài ra, sinh viên học bán thời gian có thêm kinh nghiệm sống, kỹ năng mềm và cái nhìn chân thực hơn về xã hội. Nó mang đến cho học viên cơ hội thực hành, rèn luyện và giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn khi bước trên đôi chân của mình.

Mở rộng mối quan hệ

Mở rộng mối quan hệ

Mở rộng các mối quan hệ xã hội

Đến với đại học, chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy xa lạ và bơ vơ khi phải xa gia đình để sinh sống và học tập tại một môi trường mới. Tuy nhiên, làm thêm giờ giúp bạn xua tan tâm trạng này. Khi đi làm, bạn tiếp xúc với nhiều người hơn và mở rộng các mối quan hệ của mình. Nó sẽ giúp bạn làm cho cuộc sống đại học của bạn có ý nghĩa và đầy màu sắc.

READ  Tổng hợp các công thức giải nhanh Vật lý 12 đầy đủ nhất | Nttworks.vn

Hơn nữa, sinh viên có thể học hỏi rất nhiều điều từ những mối quan hệ này để hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai.

👉 Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm thêm của sinh viên

Tác dụng phụ của việc bán thời gian

Cái gì cũng có hai mặt và việc làm thêm cũng vậy. Bên cạnh những lợi ích hấp dẫn kể trên, đi làm thêm cũng tiềm ẩn nhiều hệ lụy khó lường. Nó là:

Ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập

Tác dụng phụ của việc bán thời gian

Tác dụng phụ của việc bán thời gian

Thiệt hại do đi làm thêm ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập của sinh viên. Nếu quá chìm đắm trong việc kiếm tiền sẽ khiến bạn mệt mỏi, gây căng thẳng và có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng hơn. Và tất nhiên, việc học của bạn chắc chắn không đáp ứng được mong đợi trong trường hợp sức khỏe bấp bênh. Đặc biệt với những sinh viên năm nhất chưa quen với nhịp sống trên giảng đường đại học và cách tiếp cận kiến ​​thức, việc đi làm thêm quá nhiều dễ khiến kiến ​​thức bị “sốc” và khó bắt kịp.

Có một số mức độ gian lận

Một nhược điểm khác của việc đi làm thêm là lừa đảo đa cấp. Do sinh viên, nhất là sinh viên năm nhất còn non nớt, thiếu kinh nghiệm sống nên trở thành “miếng mồi ngon” cho những kẻ đa cấp, lừa đảo. Với những lời chào mời ngon ngọt như “không cần bằng cấp”, “không cần kinh nghiệm” vẫn thành công, sinh viên rất dễ mắc bẫy. Nếu không đủ chú ý, đi làm thêm có thể khiến bạn trở thành “con nợ” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

READ  Sale ô tô là gì? Làm sales ô tô cần gì ? | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: 8 công việc bán thời gian tốt nhất cho sinh viên năm 2021

Có một số mức độ gian lận

Làm thêm chưa bao giờ và không bao giờ nên làm. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ về ưu và nhược điểm của việc làm thêm để đề phòng những điều không đáng có. Mong các bạn thật tỉnh táo và sáng suốt để chọn cho mình công việc phù hợp.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud